IP พร้อมลงสนาม mai 5 พ.ย.มั่นใจนักลงทุนตอบรับดี

HoonSmart.com>> “อินเตอร์ ฟาร์มา” พร้อมนำหุ้นเข้าเทรดในตลาดเอ็ม เอ ไอ 5 พ.ย. นี้ หลังนักลงทุนตอบรับจองซื้อหุ้น IPO อย่างคึกคัก สะท้อนความเชื่อมั่นในศักยภาพการดำเนินธุรกิจ เร่งต่อยอดพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ พร้อมขยายช่องทางการจำหน่าย

ดร.ทรงวุฒิ ศักดิ์ชลาธร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเตอร์ ฟาร์มา (IP) ผู้ดำเนินธุรกิจด้านการพัฒนา คิดค้น และจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและนวัตกรรมความงามสำหรับคน และผลิตภัณฑ์สุขภาพสำหรับสัตว์เลี้ยงและปศุสัตว์ เปิดเผยว่า บริษัทฯ พร้อมนำหุ้นเข้าซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ในวันที่ 5 พ.ย.นี้ โดยใช้ชื่อย่อ ‘IP’ ซึ่งมั่นใจว่าจะได้รับความสนใจจากนักลงทุน หลังปิดการเสนอขายหุ้น IPO จำนวน 46 ล้านหุ้น คิดเป็นร้อยละ 22.33 ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและเรียกชำระแล้วทั้งหมดของบริษัทฯ โดยมีนักลงทุนเข้าจองซื้อหุ้น IPO กันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากนักลงทุนมีความเชื่อมั่นในพื้นฐานและการเติบโตทางธุรกิจของบริษัทฯ ที่มีความแข็งแกร่ง

นอกจากนี้ ปัจจุบันมีนักลงทุนรายใหญ่สนใจซื้อหุ้นบริษัทฯ จากผู้ถือหุ้นรายย่อยเดิม จำนวนไม่ต่ำกว่า 20 ล้านหุ้น ในราคาหุ้นละ 7 บาท เท่ากับราคา IPO ซึ่งได้มีการตกลงกันแล้ว โดยจะทำการซื้อขายหุ้นดังกล่าวบนกระดานรายใหญ่ (Big Lot) ของตลาดหลักทรัพย์ฯ ในวันแรกที่หุ้นเข้าเทรด

“IP จะเร่งต่อยอดในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และขยายช่องทางการจัดจำหน่ายในร้านโมเดิร์นเทรด และช่องทางออนไลน์เพิ่มขึ้น เพื่อให้กลุ่มลูกค้าที่ต้องการผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงสำหรับดูแลสุขภาพและชะลอวัย สามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ได้ง่าย บริษัทฯ วางแนวทางการทำตลาดมุ่งสร้างความรู้ ความเข้าใจ เกี่ยวกับคุณสมบัติและจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ให้ผู้บริโภคเชื่อมั่นและจดจำแบรนด์ INTERPHARMA เพื่อสร้างการเติบโตในระยะยาว และตั้งเป้าหมาย ภายใน 5 ปี ที่จะเติบโตเป็นบริษัทชั้นนำในการนำเสนอผลิตภัณฑ์สุขภาพ ” ดร.ทรงวุฒิ กล่าว

นางนิสาภรณ์ ฤกษ์อร่าม กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอดไวเซอรี่ พลัส จำกัด ที่ปรึกษาทางการเงิน กล่าวว่า IP เป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจด้านการพัฒนา คิดค้น และจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ซึ่งสอดคล้องกับเทรนด์ของผู้บริโภคในปัจจุบันที่หันมาใส่ใจดูแลสุขภาพทั้งของตนเองและสัตว์เลี้ยงมากขึ้น จึงเป็นโอกาสที่ดีในการสร้างการเติบโตทางธุรกิจให้เพิ่มขึ้นได้ ซึ่งที่ผ่านมาบริษัทฯ มีผลการดำเนินงานที่ดี และมีการเติบโตของรายได้สูงต่อเนื่องมาโดยตลอด เงินที่ได้จากการเสนอขายหุ้น IPO ในครั้งนี้ จะเพิ่มเงินทุนหมุนเวียนจำนวนมากให้แก่บริษัทฯ ในการต่อยอดขยายธุรกิจ พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศให้เพิ่มขึ้น จึงเชื่อว่า IP จะเป็นหุ้นที่มีปัจจัยพื้นฐานดี และเป็นหนึ่งในหุ้นที่น่าจะได้รับความสนใจมากจากนักลงทุน

นายรัฐชัย ธีระธนาวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม สายงานวาณิชธนกิจ-ด้านตลาดทุน บริษัทหลักทรัพย์เคทีบี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญ กล่าวว่า บริษัท อินเตอร์ ฟาร์มา มีจุดแข็งหลายด้าน โดยเฉพาะความโดดเด่นในเรื่องการคิดค้น และพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีความแตกต่างจากผลิตภัณฑ์ประเภทเดียวกันในท้องตลาด และเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพสูง ได้รับการยอมรับในวงการแพทย์ และเภสัชกรรม ให้เลือกใช้ในโรงพยาบาล และคลินิกชั้นนำ ศูนย์สุขภาพชะลอวัย

อีกทั้งยังมีช่องทางจำหน่ายอื่น ที่หลากหลาย เพื่อให้ผู้บริโภคได้เข้าถึงผลิตภัณฑ์ได้สะดวกมากขึ้น ทั้งในช่องทางร้านโมเดิร์นเทรด ร้านเพ็ทช้อป และร้านขายยาทั่วประเทศ รวมทั้งจำหน่ายตรงถึงผู้บริโภคผ่านทางระบบออนไลน์และทีมงานขายของบริษัทฯ ประกอบกับบริษัทฯ มีฐานะการเงินที่แข็งแกร่ง ภายใต้การบริหารงานของผู้บริหารที่มีประสบการณ์ตรงในวงการเวชภัณฑ์และผลิตภัณฑ์สุขภาพ มานานกว่า 27 ปี ทำให้บริษัทฯ มีความพร้อมที่จะเติบโตอย่างมั่นคงและต่อเนื่องในอนาคต

“การเสนอขายหุ้น IPO ของอินเตอร์ ฟาร์มา ที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี จึงมั่นใจว่า หุ้นที่จะเข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ในวันที่ 5 พฤศจิกายน นี้ เป็นวันแรก จะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ลงทุน” นายรัฐชัย กล่าว

อ่านข่าว

ตลาด mai รับหุ้น IP เข้าเทรด 5 พ.ย.นี้