BC ปลื้มผลสำเร็จ NFT ชุดแรก CannaThai420 จ่อเปิดตัวชุดใหม่ Q2/65

HoonSmart.com>> “บูทิค คอร์ปอเรชั่น” เผย NFT ชุดแรก CannaThai420 ยอดขายกว่า 22 Ethereum ภายใน 24 ชม. เตรียมเปิดตัว NFT ชุดใหม่ Mother Plant NFTs หรือกัญชาแม่พันธุ์ไตรมาส 2/65

นายปรับ ทักราล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น (BC) กล่าวว่า บริษัท บีสโปค ไลฟ์ ไซเอนซ์ จำกัด (บีสโปค) ภายใต้ BC เดินหน้าเข้าสู่วงการ Non-Fungible Token (NFTs) เป็นครั้งแรก ด้วยการเปิดตัว NFT ชุดแรกของ CannaThai420 ที่มีจำนวนจำกัดบนบล็อกเชน Ethereum โดย NFT ชุด Seed Plant ทั้ง 99 แบบที่ ‘ไม่ซ้ำกัน’ ทำยอดขายกว่า 22 Ethereum ภายในระยะเวลาเพียง 24 ชั่วโมง นับเป็นการประสบความสำเร็จก้าวแรกของโครงการ CannaThai420 ที่เพิ่งริเริ่มขึ้นได้เพียง 2 เดือนเท่านั้น อีกทั้งยังสะท้อนถึงการเป็นผู้นำวิสัยทัศน์ในด้านธุรกิจกัญชาทางการแพทย์ของบูทิค เพื่อแสดงให้เห็นถึงวงจรชีวิตและห่วงโซ่คุณค่าของการเติบโตและการเพาะปลูกของกัญชาผ่าน NFT

NFT ชุดแรกของ CannaThai420 หรือ Seed Plant NFTs วางจำหน่ายบนเว็บไซต์ http://www.CannaThai420.com เมื่อวันที่ 28 ม.ค. 2565 เวลา 13.00 น. ที่ผ่านมา ทางบูทิคได้ปล่อยขาย NFT ครั้งแรกรวม 99 แบบ จากทั้งหมด 120 แบบที่ผลิตในชุด Seed Plant ครั้งนี้ โดยส่วนที่เหลืออีก 21 แบบนั้น จะถูกเก็บไว้ในคลังของ CannaThai420 เนื่องจากวงจรการปลูกต้นกัญชาแม่พันธุ์ไม่จำเป็นต้องเริ่มจากการเพาะเมล็ดพันธุ์ซ้ำแล้ว ดังนั้น Seed Plant NFT ที่สร้างขึ้นจึงจะยังคงเป็นสิ่งที่หายากและเป็นที่ต้องการภายในระบบนิเวศของ CannaThai420

ตัวอย่างเช่น Seed Plant NFT จะเป็นบันไดขั้นแรกในการค้นหาแม่พันธุ์กัญชาที่แข็งแรงและมีค่าที่สุด ซึ่งเรียกว่า Royal Alpha Family ซึ่งประกอบด้วย 1 อัลฟ่าควีน (Alpha Queen) และ 9 อัลฟ่าปริ๊นเซส (Alpha Princesses) ซึ่งหมายความว่า ผู้ถือ Seed Plant NFT มีโอกาสที่จะเป็นผู้ถือครองพืชกัญชาที่ทรงคุณค่าและทรงพลังที่สุดในประเทศไทย ในรูปแบบของสะสมดิจิตอล NFT อีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับคอมมูนิตี้ CannaThai420 โดยเฉพาะ ผู้ถือ Seed Plant NFT ทุกคนจะมีสิทธิ์เข้าร่วมชมรม CannaThai420 Cannabis Club (Triple C) โดยสามารถเข้าห้องดิสคอร์ดที่บูทิคตั้งไว้ ซึ่งมีการอัปเดตพิเศษเกี่ยวกับเส้นทางการเติบโตและวงจรชีวิตของกัญชา อีกทั้งสมาชิก Triple C ยังสามารถรับข้อมูลอัปเดตและประกาศที่สำคัญ ตลอดจนสามารถถามคำถามหรือพูดคุยในดิสคอร์ดกับสมาชิกที่มีแนวคิดเดียวกัน และพัฒนาประสบการณ์ของพวกเขาด้าน NFT และกัญชาได้อีกด้วย

“การเปิดตัว NFT ชุดแรกของเรา ซึ่งถือเป็นความสำเร็จในการมินต์ NFT บนบล็อกเชน Ethereum ครั้งสำคัญ ในขั้นต่อไป บูทิคจะยังคงขับเคลื่อนความพยายามของเราในการพัฒนาระบบนิเวศ CannaThai420 และชุมชนผ่านโครงการริเริ่มทางการตลาดที่หลากหลาย ในขณะเดียวกันเราก็ยังมุ่งไปข้างหน้าเพื่อบูรณาการเทคโนโลยีบล็อกเชนในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ การลงทุนในไพรเวทอิควิตี้ของเรา รวมถึงธุรกิจกัญชา ที่มีแนวโน้มจะเติบโตไปอย่างยั่งยืน ในอนาคต บูทิคจะมีข่าวดี ๆ และสิ่งที่น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามแน่นอน”นายปรับ กล่าว

ปัจจุบัน ระบบนิเวศ CannaThai420 กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพ โดยสามารถติดตามแนวทางหรือ roadmap ของระบบนิเวศที่จะช่วยเพิ่มมูลค่าและสร้างประโยชน์ให้แก่ชุมชนได้ที่เว็บไซต์ www.CannaThai420.com

NFT ชุดถัดไปที่จะเปิดตัวในระบบนิเวศ CannaThai420 จะเป็นชุด Mother Plant NFTs หรือชุดกัญชาแม่พันธุ์ ที่จะเลียนแบบวัฏจักรการเติบโตของการเพาะปลูกกัญชา โดยชุด Mother Plant NFTs ประกอบด้วย NFT ที่ไม่ซ้ำกันประมาณ 2,000 รายการ และจะเปิดตัวในไตรมาสที่ 2 ของปี 2565 ผู้ถือครอง Seed Plant NFTs จะได้รับสิทธิพิเศษบางประการสำหรับการขาย Mother Plant NFT ซึ่งจะประกาศให้ทราบในคราวต่อไป

โครงการ CannaThai420 เป็นการแสดงให้เห็นและสะท้อนถึงกระบวนการเติบโต วัฏจักร และระบบนิเวศของการเพาะปลูกกัญชาของบีสโปค ที่ได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาน่าน (มทร. ล้านนา น่าน) โดย บีสโปค และ มทร. ล้านนา น่านให้ความสำคัญกับตัวกัญชาทั้งหมดที่เกี่ยวข้อง ไม่ใช่เพียงแต่กัญชงเท่านั้น ซึ่งความตั้งใจนี้ทำให้ความร่วมมือในครั้งนี้พิเศษและแตกต่างจากโครงการอื่น ๆ ความร่วมมือดังกล่าวได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ให้นำเข้ากัญชา 398 เมล็ด จาก 41 สายพันธุ์ เพื่อใช้สำหรับการเพาะปลูกกัญชาเพื่อการวิจัยและพัฒนา (R&D) โดยหลังจากประสบความสำเร็จในการนำเข้า 380 เมล็ด จาก 39 สายพันธุ์ ส่งผลให้มีธนาคารเมล็ดพันธุ์กัญชาสายพันธุ์คุณภาพสูงจากต่างประเทศที่ใหญ่ที่สุดเข้ามาอยู่ในประเทศไทย

ทั้งนี้ บีสโปค ร่วมกับ มทร. ล้านนา น่านกำลังวางแผนพัฒนาสถานที่ปลูกในร่มขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อรองรับการปลูกกัญชากว่า 40,000 ต้น ที่จะพัฒนาขึ้นบนพื้นที่กว่าหกไร่ภายในวิทยาเขตของมทร. ล้านนา น่านควบคู่ไปกับการเปิดคลินิกและศูนย์สุขภาพระดับไฮเอนด์แห่งแรกของ บีสโปค อีกด้วย โดยจะพร้อมเปิดใช้งานในช่วงครึ่งปีแรกนี้ คลินิกแห่งแรกจะเปิดให้บริการที่อาคารซัมเมอร์ พอยท์ (หนึ่งในโครงการของบูทิค คอร์ปอเรชั่น) บนถนนสุขุมวิท ติดสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสพระโขนง

CannaThai420 เป็นโครงการบนบล็อกเชนที่เน้นการแสดงให้เห็นถึงวงจรชีวิตและห่วงโซ่คุณค่าของกัญชาที่ถูกต้องตามกฎหมายในประเทศไทย โดยชุด NFT ที่พัฒนาโดย CannaThai420 จะสะท้อนกระบวนการเติบโต วัฏจักร และระบบนิเวศของการเพาะปลูกกัญชาของ บีสโปค ตั้งแต่ขั้นตอนแรกไปจนถึงการนำส่งเพื่อใช้และจำหน่ายในคลินิกและศูนย์สุขภาพ ของบีสโปค ที่จะมีการเปิดขึ้นทั่วประเทศไทย