หุ้น ADD ฉลุยเทรดวันแรกเปิด 17.30 บาท แจกกำไร 57.27%

HoonSmart.com>> หุ้น ADD ผู้พัฒนาระบบเทคโนโลยี เข้าซื้อขายวันแรกในตลาด mai เปิดเหนือจองที่ราคา 17.30 บาท เพิ่มขึ้น 6.30 บาท จาก IPO หุ้นละ 11 บาท ชูศักยภาพโดดเด่น ตอกย้ำเป็นหนึ่งผู้นำบริการระบบสนับสนุนดิจิทัลคอนเทนต์ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ประจำวันบนยุคดิจิทัล ด้าน CEO “ชวัล บุญประกอบศักดิ์” มั่นใจ ADD จะเป็นหุ้น Growth Stock ที่ได้รับความสนใจจากกลุ่มนักลงทุน

หุ้น ADD (บริษัท แอดเทค ฮับ) ผู้ให้บริการระบบสนับสนุนบริการดิจิทัลคอนเทนต์บนโทรศัพท์เคลื่อนที่ และให้บริการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ เริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) กลุ่มบริการในวันแรก 20 พ.ค.2564 เปิดที่ราคา 17.30บาท เพิ่มขึ้น 6.30 บาท หรือ 57.27% จากราคาเสนอขายหุ้นให้แก่ประชาชนทั่วไป (IPO) หุ้นละ 11.00 บาท

นายชวัล บุญประกอบศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดเทค ฮับ (ADD) เปิดเผยว่า วันนี้ (20 พ.ค. 64) ราคาหุ้นเปิดเทรดเหนือจอง 57.27% ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของกลุ่มนักลงทุนที่มีต่อบริษัทฯ ในฐานะผู้นำในการพัฒนาและดูแลรักษาระบบสนับสนุนการให้บริการดิจิทัลคอนเทนต์ และให้บริการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ ให้กับลูกค้าโอเปอเรเตอร์รายใหญ่หลายราย ซึ่งการให้บริการของ ADD เสมือนตัวกลางการให้บริการที่ทำหน้าที่เชื่อมต่อและพัฒนาแพลตฟอร์ม เพื่อจัดส่งคอนเทนต์ไปยังผู้บริโภคในยุคดิจิทัล

และจากผลการดำเนินงานงวดประจำไตรมาส 1/2564 บริษัทฯมีความสามารถทำรายได้จากการให้บริการรวม จำนวน 134.75 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 59.28 ล้านบาท หรือคิดเป็นอัตราการเติบโตร้อยละ 78.6 เมื่อเทียบจากปีก่อนที่มีรายได้ 75.46 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 26.56 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 10.02 ล้านบาท หรือคิดเป็นอัตราการเติบโตร้อยละ 60.6 เมื่อเทียบจากปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 16.54 ล้านบาท ยิ่งเป็นการตอกย้ำความเชื่อมั่นในการเข้ามาลงทุนในหุ้น ADD เพิ่มมากขึ้น

“ภายหลังการระดมทุนในครั้งนี้ จะสามารถต่อยอดโอกาสทางธุรกิจให้บริษัทฯมีความแข็งแกร่ง และมั่นคงในฐานะทางการเงินมากขึ้น อีกทั้งบริษัทฯยังมีนโยบายการจ่ายปันผลไม่ต่ำกว่า 40% ของกำไรสุทธิ รวมถึงความพร้อมในการขยายธุรกิจในกลุ่มอุตสาหกรรมเทคโนโลยีให้กับกลุ่มโอเปอเรเตอร์ ยิ่งเป็นการแสดงให้เห็นถึงศักยภาพโอกาสการเติบโตในอนาคตทางธุรกิจ ซึ่งจากปัจจัยดังกล่าวตอกย้ำความเชื่อมั่นว่าหุ้น ADD จะเป็นหุ้น Growth Stock ที่ได้รับความสนใจจากกลุ่มนักลงทุน ” นายชวัล กล่าว

นายเอกจักร บัวหภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท แคปปิตอล วัน พาร์ทเนอร์ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน กล่าวว่า การเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ของ ADD ในวันนี้ ถือว่าได้รับความสนใจจากนักลงทุนเป็นอย่างมาก เนื่องจากมองว่านักลงทุนเห็นถึงศักยภาพปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งของบริษัทฯ ที่มีประสบการณ์ความน่าเชื่อถือ โดยสนับสนุนการให้บริการดิจิทัลคอนเทนต์แก่ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ (โอเปอเรเตอร์) กว่า 15 ปี ทำให้บริษัทฯสามารถตอบโจทย์ตรงตามความต้องการของกลุ่มลูกค้าได้เป็นอย่างดี และสามารถเพิ่มช่องทางการขยายการให้บริการเพื่อต่อยอดไปยังรูปแบบต่างๆ อาทิ การพัฒนาระบบความปลอดภัย, การพัฒนาระบบชำระเงิน และการพัฒนาระบบบริหารจัดการรายการสั่งซื้อสินค้าและบริการ เป็นต้น

ทั้งนี้ จากศักยภาพดังกล่าวแสดงให้เห็นได้ว่า บริษัทฯ มีความสามารถในการให้บริการได้อย่างครบวงจรตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ ตั้งแต่ให้คำปรึกษา รวมถึงการพัฒนาระบบ และต่อยอดไปในส่วนของการดูแลบำรุงรักษาระบบให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญบริษัทฯมีความพร้อมด้านบุคลากร ที่มีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศโดยตรง

ด้านนายกิตติพันธ์ ภูษณวรรณ กรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด กล่าวในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนว่า บริษัท แอดเทค ฮับ เป็นหุ้นยุคดิจิทัล ผู้พัฒนาแพลตฟอร์มคอนเทนต์บนมือถือ ที่ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้โทรศัพท์ ซึ่งด้วยความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของบุคลากรของกลุ่มบริษัทฯในการพัฒนาและดูแลรักษาระบบการให้บริการดิจิทัลคอนเทนต์ สามารถตอบโจทย์การพัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลต่างๆ ให้เข้าถึงการใช้ชีวิตประจำวันได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น และด้วยความมุ่งมั่นในการขยายศักยภาพทางธุรกิจเชื่อว่าการระดมทุนของบริษัทฯในครั้งนี้ จะสามารถต่อยอดและเพิ่มโอกาสทางธุรกิจในอนาคต ให้มีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

อ่านข่าว

ADD โชว์ฟอร์มเด่น อวดไตรมาสแรกกำไร 26 ลบ. โต 60%

ADD สุดฮอต ขายหมดเกลี้ยง 40 ล้านหุ้น เทรด 20 พ.ค.นี้

“ชวัล” ผู้นำ “แอดเทค ฮับ” ธุรกิจที่โตล้อไปกับมือถือ