ADD โชว์ฟอร์มเด่น อวดไตรมาสแรกกำไร 26 ลบ. โต 60%

HoonSmart.com>>“ADD” เสิร์ฟข่าวดี ก่อนเทรด mai 20 พ.ค.นี้ โชว์ฟอร์มเด่น Q1/64 กำไรโตกระฉูดกว่า 60% ตอกย้ำศักยภาพการใช้บริการดิจิทัลคอนเทนต์

ชวัล บุญประกอบศักดิ์

นายชวัล บุญประกอบศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดเทค ฮับ (ADD )  เปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมนำหุ้นเข้าทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ ในวันที่ 20 พฤษภาคมนี้ โดยเชื่อมั่นศักยภาพความแข็งแกร่งของบริษัทฯ ด้านการเป็นผู้เชี่ยวชาญ การให้บริการดิจิทัลคอนเทนต์ และให้บริการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ ให้กับลูกค้าโอเปอเรเตอร์รายใหญ่หลายราย

ความสำเร็จดังกล่าว สะท้อนให้เห็นถึงอัตราการเติบโตทางธุรกิจอย่างต่อเนื่อง จากผลการดำเนินงานไตรมาส 1/2564 มีรายได้จากการให้บริการรวม  134.75 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 59.28 ล้านบาท หรือ 78.6 %  เมื่อเทียบจากปีก่อนที่มีรายได้ 75.46 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 26.56 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 10.02 ล้านบาท หรือ  60.6%  เทียบปีก่อนกำไรสุทธิ 16.54 ล้านบาท

สาเหตุการปรับตัวเพิ่มขึ้น มาจากการขยายตัวของ 2 ธุรกิจหลักของบริษัทฯ ประกอบด้วย 1.) การให้บริการระบบสนับสนุนดิจิทัลคอนเทนต์ ซึ่งมีการเพิ่มคู่ค้าด้านการตลาดในช่องทางออนไลน์ จึงทำให้เข้าถึงกลุ่มผู้ใช้โทรศัพท์ที่มีความหลากหลายมากขึ้น ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนรายได้ 87% ของรายได้รวม

2.) การให้บริการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ ที่มีการขยายการให้บริการโครงการใหม่แก่ลูกค้ากลุ่มผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ ซึ่งทดแทนโครงการเดิมที่มีรายได้ลดลง คิดเป็นสัดส่วนรายได้ 13%

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวเพิ่มเติมว่า ADD เสมือนตัวกลาง การให้บริการที่ทำหน้าที่เชื่อมต่อและพัฒนาแพลตฟอร์ม เพื่อจัดส่งคอนเทนต์ไปยังผู้บริโภค ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์บริษัทฯที่จะคอย “สร้างสรรค์เทคโนโลยี เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตที่มั่นคงและยั่งยืน”

บริษัท ฯ มีนโนบายจ่ายเงินปันผล ไม่ต่ำกว่า 40% ของกำไรสุทธิ ทำให้มั่นใจว่า หุ้น ADD จะเป็นหุ้น Growth Stock ที่ได้รับความสนใจจากกลุ่มนักลงทุน

นายเอกจักร บัวหภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท แคปปิตอล วัน พาร์ทเนอร์ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน กล่าวตอกย้ำว่า ด้วยประสบการณ์ รวมถึงวิสัยทัศน์ของคณะผู้บริหาร สามารถการันตีถึงศักยภาพความน่าเชื่อถือทางธุรกิจ ซึ่งทำให้ ADD ได้รับการยอมรับจากกลุ่มแวดวงอุตสาหกรรมโทรคมนาคม เชื่อว่า การระดมทุนของบริษัทฯ เพื่อขยายงานในส่วนของบุคลากรด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมถึงนำไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนครั้งนี้

นอกจากต่อยอดธุรกิจการพัฒนาระบบด้านการสนับสนุนการให้บริการดิจิทัลคอนเทนต์ และดิจิทัลโซลูชั่นแล้ว จะช่วยผลักดันให้บริษัทฯก้าวสู่การเป็นผู้นำด้านการพัฒนาระบบสนับสนุนการให้บริการดิจิทัลคอนเทนต์บนแพลตฟอร์มต่างๆในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในอนาคต และยังเป็นการสร้างความแข็งแกร่งทางการเงินให้ ADD มีอัตราการเติบโตก้าวกระโดดอย่างมีนัยสำคัญ