“ดอนเมืองโทลล์เวย์” ติดตั้งป้ายไฟสัญญาณจราจร จ.อุทัยธานี

HoonSmart.com>> ทางยกระดับดอนเมือง โดย น.ส.อัจฉรา เจริญพร ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรมนุษย์และสื่อสารองค์กร พร้อมด้วยพนักงานจิตอาสา ลงพื้นที่ต่างจังหวัดเพื่อดำเนินกิจกรรม “Tollway Safety Way” ติดตั้งป้ายสัญญาณไฟจราจ ป้ายสัญญาณไฟกระพริบให้กับโรงพยาบาลหนองขาหย่าง อ.หนองขาหยาง -วัดห้วยป่าปก อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี

น.ส.อัจฉรา เล่าให้เราฟังว่า เนื่องจากสภาพภูมิอากาศของประเทศไทยมีแดดแรงเกือบตลอดทั้งปี  ทำให้สามารถนำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ได้อย่างไม่จำกัด ผู้บริหารระดับสูงของโทลล์เวย์จึงเล็งเห็นว่าพลังงานแสงอาทิตย์เป็นอีกหนึ่งทางเลือกหนึ่งที่สามารถนำมาทดแทนพลังงานจากน้ำมันและไฟฟ้าได้เป็นอย่างดี ดังนั้นจึงมีแนวทางให้ทีมงานดำเนินการนำพลังงานนี้มาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ผ่านโครงการติดตั้งป้ายสัญญาณไฟกระพริบฯ ซึ่งนอกจากจะช่วยอำนวยความสะดวกในการแจ้งเตือนให้ผู้ขับขี่ยานพาหนะได้ทราบว่ากำลังเข้าเขตชุมชน โดยเฉพาะบริเวณโรงเรียน โรงพยาบาล หรือวัด ซึ่งมีชาวบ้านใช้สัญจรไปมา จะได้ชะลอความเร็ว เพื่อช่วยลดอุบัติเหตุและยังช่วยยกระดับความปลอดภัยบนท้องถนนอีกทางหนึ่ง

ด้านนพ.กมลชัย อมรเทพรักษ์ ผอ.รพ.หนองขาหย่าง ผู้รับมอบป้ายสัญญาณไฟจราจรจากโทลล์เวย์ ได้กล่าวขอบคุณตัวแทนบริษัทฯ ที่ดำเนินกิจกรรมเพื่อสาธารณะประโยชน์ให้กับสังคม ด้วยการส่งความห่วงใยผ่านการติดตั้งป้ายสัญญาณไฟกระพริบช่วยให้ประชาชนที่สัญจรไปมาได้รับความอุ่นใจ นับเป็นกิจกรรมดีๆ ที่หยิบยื่นให้กับประชาชนในพื้นที่ด้วยจิตกุศล สามารถช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ในระยะยาว

สำหรับโครงการดีๆ ที่มีประโยชน์แก่ชุมชนเช่นนี้  ทางดอนเมืองโทลล์เวย์ ยินดีเปิดกว้างให้โรงเรียน วัด มูลนิธิใดที่ต้องการให้ทางบริษัทฯ เข้าไปดำเนินการติดตั้งสัญญาณไฟโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ  สามารถแจ้งเรื่องมาได้ที่ งานสื่อสารองค์กรและกิจกรรมเพื่อสังคม หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติ่มที่เบอร์โทร 02-792-6522-26 วันจันทร์ -ศุกร์  (8.00-17.00 น.)