BAY หนุน SME เจรจาจับคู่ธุรกิจผู้จัดจำหน่ายรายใหญ่กว่า 100 คู่

HoonSmart.com>> กรุงศรีจัด Krungsri Virtual Business Matching งานเจรจาจับคู่ธุรกิจทางออนไลน์ระหว่าง SME และลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่ของกรุงศรีที่เป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้าชั้นนำของประเทศซึ่งครอบคลุมช่องทางทั้งออฟไลน์และออนไลน์ กว่า 100 คู่ ก้าวสำคัญสร้างโอกาสรีสตาร์ทธุรกิจเพื่อฝ่าวิกฤตโควิด-19 เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการธุรกิจในต่างจังหวัดสามารถเข้าถึงบริการของกรุงศรีผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ที่สะดวกรวดเร็ว มีประสิทธิภาพและประหยัดค่าใช้จ่าย

พรสนอง ตู้จินดา

นายพรสนอง ตู้จินดา ประธานกลุ่มธุรกิจลูกค้าธุรกิจ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา (BAY) กล่าวว่า กรุงศรีมีความมุ่งมั่นที่จะเป็นภาคการเงินสำคัญใน ecosystem ของกลุ่มลูกค้าธุรกิจ ที่ให้การสนับสนุนลูกค้าด้วยบริการทางการเงินที่ครบวงจร และบริการด้านข้อมูลความรู้ การเจรจาจับคู่ธุรกิจ ตลอดจนกิจกรรมเครือข่ายธุรกิจผ่าน Krungsri Business Empowerment ด้วยศักยภาพความแข็งแกร่งและเครือข่ายทางธุรกิจของกรุงศรีและ MUFG เพื่อสร้างความเติบโตของภาคธุรกิจไทยสู่การขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจของประเทศ”

“กรุงศรีพร้อมอยู่เคียงข้างลูกค้าในทุกสถานการณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2563 นี้เป็นช่วงเวลาที่ธุรกิจต่างๆ ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นอย่างมาก กรุงศรีจึงนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อลดความเสี่ยงในวิกฤตโควิด-19 และให้บริการลูกค้าได้อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้จัดงานเจรจาจับคู่ธุรกิจทางออนไลน์ที่สอดคล้องกับมาตรการ Social Distancing เป็นครั้งแรกเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา งาน Krungsri Virtual Business Matching เป็นหนึ่งในกิจกรรมพิเศษที่ธนาคารได้นำเทคโนโลยีการประชุมทางออนไลน์มาใช้เพื่อให้ผู้ประกอบการ SME ได้มีโอกาสนำเสนอผลิตภัณฑ์กับลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่ของธนาคาร ซึ่งได้รับการตอบรับจากทุกภาคส่วนอย่างดียิ่งส่งผลให้เกิดการเจรจาธุรกิจกว่า 100 คู่ นับเป็นการช่วยรีสตาร์ทธุรกิจ ให้สามารถกลับสู่การดำเนินงานได้เป็นอย่างดีและก่อให้เกิดการว่าจ้างงานด้วย”

การจัดงานเจรจาจับคู่ธุรกิจในรูปแบบออนไลน์นี้ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดีเนื่องจากสะดวกรวดเร็วและมีประสิทธิภาพรวมทั้งยังประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง นอกจากนี้ ยังทำให้กรุงศรีสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจในภูมิภาคได้มากขึ้น โดยในจำนวน 79 บริษัทที่ร่วมงาน สัดส่วน 75% เป็นผู้ประกอบการที่อยู่ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล และอีก 25% เป็นผู้ประกอบการในต่างจังหวัดทั่วประเทศ สำหรับลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่ 4 บริษัท ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้าชั้นนำของประเทศครอบคลุมช่องทางออฟไลน์และออนไลน์ที่ร่วมงานในครั้งนี้ ได้แก่ บริษัท ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง จำกัด บริษัท สยามโกลบอลเฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) บริษัท ดูโฮม จำกัด (มหาชน) และบริษัท ซี.เจ. เอ็กซ์เพรส กรุ๊ป จำกัด

งานเจรจาจับคู่ธุรกิจทางออนไลน์ Krungsri Virtual Business Matching เป็นส่วนหนึ่งของบริการต่อยอดธุรกิจ Krungsri Business Empowerment ที่เน้นการให้บริการข้อมูลเชิงลึกและการสร้างเครือข่ายทางธุรกิจที่จะช่วยเพิ่มโอกาสและสร้างการเติบโตให้กับลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่และลูกค้าธุรกิจ SME สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของกรุงศรีที่พร้อมให้การสนับสนุนลูกค้าธุรกิจในทุกด้าน