MTS ผนึก CME เปิดเทรดฟิวเจอร์สตลาดสหรัฐฯ ลงทุนขั้นต่ำ 25,000 บาท

HoonSmart.com>> MTS ผนึก CME Group เดินหน้าต่อยอดธุรกิจ เพิ่มผลิตภัณฑ์การลงทุนใหม่ Micro E-Mini Futures ในตลาดซื้อขายสินค้าอนุพันธ์ล่วงหน้าขนาดใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมเปิดประสบการณ์การเทรดดัชนีตลาดสหรัฐฯด้วยสัญญาซื้อขายขนาดเล็กลง

นายณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประธานบริหารกลุ่มบริษัทในเครือ MTS Gold แม่ทองสุก เปิดเผยว่า บริษัทร่วมมือกับ CME Group ตลาดอนุพันธ์ชั้นนำรายใหญ่ ที่บริหารจัดการสินค้าหลากหลาย และมีความสำคัญต่อภาพรวมของเศรษฐกิจโลก ในการเพิ่มผลิตภัณฑ์การลงทุน Micro E-Mini Futures โดยเป็นสัญญาการซื้อขายขนาดเล็ก เริ่มต้นลงทุนด้วยเงินขั้นต่ำประมาณ 25,000 บาท และได้สิทธิซื้อขายผ่านระบบ MT5 และ CQG เพื่อขยายตลาดสู่การเทรดดัชนีหลักของตลาดหุ้นสหรัฐฯ และ เอื้อประโยชน์ให้แก่นักลงทุนไทยได้มีทางเลือกในการลงทุนที่มากขึ้น โดยเฉพาะสภาวะ Trade War ที่ถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ภาพรวมของตลาดหุ้นสหรัฐฯ มีความผันผวน

อย่างไรก็ดีจะเห็นได้ว่าหุ้นในตลาดสหรัฐฯเองถือว่ามีสภาพคล่องในตลาดอยู่ในระดับสูง และมีทางเลือกในการลงทุน 3 รูปแบบ และเป็นดัชนีชั้นนำที่คนไทยรู้จักกันดี คือ ดัชนี Dow Jones, S&P500 และ Nasdaq

“ในการลงทุนต่างประเทศ นักลงทุนหลายท่านอาจไม่ทราบว่าควรจะลงทุนหรือซื้อขายหุ้นตัวไหน ดังนั้น บ่อยครั้งการลงทุนในต่างประเทศที่เข้าใจได้ง่ายคือ ดัชนีที่มีความหลากหลายแล้วแต่ประเทศนั้นๆ และทางกลุ่มบริษัทในเครือ MTS Gold ที่เป็นหนึ่งในโบรกเกอร์สมาชิกของทาง CME Group จึงขอแนะนำการซื้อขายดัชนีหลักของตลาดหุ้นสหรัฐฯผ่านตลาดฟิวเจอร์ส โดยมีให้เลือกถึง 3 ดัชนีเด่นด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นดัชนี Dow Jones กับ Micro E-Dow Jones Futures, หรือดัชนีที่รวมหุ้นบริษัท 500 ตัวอย่าง S&P500 กับ Micro E-S&P500Futures และ หุ้นเทคโนโลยีหรือ Nasdaq กับ Micro E-Nasdaq Futures โดยเริ่มต้นลงทุนด้วยเงินขั้นต่ำไม่มาก ก็สามารถลงทุนได้และเข้าถึงตลาดต่างประเทศ โดยได้รับสิทธิเท่าเทียมนักลงทุนตลาดโลกด้วยการซื้อขายผ่านระบบ MT5 และ CQG”

นอกจากนี้ บริษัทมีเป้าหมายในการเป็นผู้นำในการพานักลงทุนไทยไปลงทุนในตลาดต่างประเทศ โดยสามารถเข้าถึงการลงทุนได้ทั้งตลาดสหรัฐฯและจีน โดยขยายตลาดการลงทุนให้มีการซื้อขายได้มากขึ้นนอกจากตลาดทองคำ และ น้ำมัน รวมถึงการเข้าสู่ตลาดสหรัฐฯ หรือ เทรด 3 ดัชนีหลักของตลาดที่มีสภาพคล่องสูง เป็นสินค้าที่สามารถหาข้อมูลการลงทุนได้โดยง่าย และ นักลงทุนทั่วไปรู้จักกันเป็นอย่างดี

“กลุ่มบริษัทในเครือ MTS Gold แม่ทองสุก ยังคงความเป็นผู้นำเรื่องลงทุนได้อย่างครบวงจร หลังจากที่เราได้เปิดตัวความร่วมมือกับ CME Group ในสินค้าต่างๆพร้อมด้วยเครื่องมือซื้อขายผ่านระบบ MT5 และ CQG ที่เป็นระบบเทรดชั้นนำมาตรฐานสากล รองรับการส่งคำสั่งไปยังตลาดต่างประเทศ และฟังก์ชันใช้งานอัจฉริยะ รองรับ Auto Trade นอกจากนี้เราได้มีการต่อยอดธุรกิจผู้ค้าทองคำสู่การเชื่อมต่อเส้นทางสายไหมจีน ขยายตลาดทองคำไทยก้าวไกลสู่ตลาดค้าทองคำจีน ซึ่งเป็นตลาดซื้อขายทองคำรายใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อให้นักลงทุนไทยสามารถเลือกเทรดสินค้าที่หลากหลายกับตลาดต่างประเทศผ่านโบรกเกอร์ไทย เพื่อคนไทย ปลอดภัย มั่นคงและไว้ใจได้” นายณัฐพงศ์ กล่าว