CHO เตรียมประมูลงานเช่ารถโดยสารบขส.-ขสมก. มูลค่า 1.8 พันลบ.

HoonSmart.com>> “ช ทวี” เตรียมยื่นประมูลงานเช่ารถโดยสารบขส.-ขสมก. มูลค่า 1.8 พันล้านบาท คาดเปิดประมูลภายในปีนี้ พร้อมเดินหน้าขยายศูนย์ซ่อมบำรุง “สิบล้อ 24 ชม.” อีก 2 แห่ง ภายในปีนี้ มั่นใจรายได้ปีนี้โตตามเป้า หลังครึ่งปีแรกกวาดรายได้กว่า 1 พันล้านบาท กำไรสุทธิ 38 ล้านบาท โชว์ Backlog กว่า 1,828 ล้านบาท

นายสุรเดช ทวีแสงสกุลไทย กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ช ทวี (CHO) เปิดเผยว่า บริษัทฯ จะเข้าร่วมประมูลงานเช่ารถโดยสารของ บขส. และ ขสมก.จำนวน 257 คัน มูลค่าโครงการรวม 1,826 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าทาง บขส.จะเปิดประมูลได้ในปีนี้ โดยบริษัทมีความพร้อมทางด้านผลงานการประกอบรถโดยสาร และงานซ่อมบำรุงรถโดยสารขนาดใหญ่

ขณะเดียวกันบริษัทฯ อยู่ระหว่างการเข้าประมูลงานใหม่ ซึ่งจะเป็นงานที่กลับมาสู่งานหลักคือ รถลำเลียงอาหารสำหรับเครื่องบิน จากสายการบินต่าง ๆ โดยเฉพาะสายการบินต่างประเทศ มูลค่าราว 250 ล้านบาท คาดว่าจะรู้ผลในช่วงไตรมาส 3/62

นอกจากนี้นี้ในช่วงที่เหลือของปีนี้ บริษัทฯอยู่ระหว่างการขยายศูนย์ซ่อมบำรุง “สิบล้อ 24 ชม.” โดยปีนี้คาดว่าจะขยายเพิ่มอีก 2 แห่ง จากปัจจุบัน มีจำนวน 1 แห่ง ตั้งอยู่ที่จังหวัดชลบุรี เนื่องจากเล็งเห็นถึงศักยภาพธุรกิจที่สร้างกระแสเงินสดต่อเนื่อง และมีอัตรากำไรขั้นต้นในระดับที่ดีอีกด้วย

สำหรับภาพรวมผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ของบริษัทและบริษัทย่อย เริ่มกลับเข้าสู่โหมดปกติ และเติบโตอต่อเนื่องจากปี 2561 ที่พลิกกลับมามีกำไรสุทธิ 45.47 ล้านบาท เมื่อเทียบกับช่วง 2 ปีก่อนหน้าที่ประสบปัญหาขาดทุน โดยในงวด 6 เดือนแรกของปี 2562 บริษัทและบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิ 38.01 ล้านบาท รายได้รวม 1,043.68 ล้านบาท

“ธุรกิจของบริษัทฯ มีการปรับตัวดีขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มบริหารงานโครงการและซ่อมบำรุง บริษัทฯมีรายได้จากการบริการซ่อมบำรุงขยายตัวจากปีก่อนถึง 78% และมีฐานะทางการเงินมีความแข็งแกร่งมากขึ้น อัตราส่วนทางการเงินทั้งผลการดำเนินงานและฐานะทางการเงินมีแนวโน้มปรับตัวดีขึ้นจากปีก่อน หนี้สินที่มีภาระดอกเบี้ยต่อส่วนของผู้ถือหุ้น หรือ (Interest-Bearing Debt to Equity Ratio) เหลือเพียง 1.83 เท่า และมีเป้าหมายจะสร้างรายได้ให้เติบโตไม่น้อยกว่ากว่า 5% จากฐานรายได้ปีก่อน ส่วนหนึ่งมาจากงานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) กว่า 1,828 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ในครึ่งปีหลังนี้ประมาณ 380 ล้านบาท และและมีงานใหม่ที่อยู่ระหว่างเสนอให้ลูกค้า อีกทั้งยังมีรายได้ประจำที่ได้จากสัญญาซ่อมบำรุงระยะยาว 10 ปี ที่เป็นรายได้ประจำสม่ำเสมอ ส่งผลให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน”นายสุรเดช กล่าว