“สุณี เสรีภาณุ” ซีอีโอ MC ลาออก ตั้ง “ชนัญญารักษ์ เพ็ชร์รัตน์” คุม

HoonSmart.com>> “แม็คกรุ๊ป” เผย “สุณี เสรีภาณุ” ลาออกจากตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เหลือตำแหน่งรองประธานกรรมการ บอร์ดอนุมัติแต่งตั้ง “ชนัญญารักษ์ เพ็ชร์รัตน์” กรรมการ ดำรงตำแหน่งแทน มีผล 1 ต.ค.62

สุณี เสรีภาณุ

บริษัท แม็คกรุ๊ป (MC) แจ้งว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทเมื่อวันที่ 19 ก.ค.2562 รับทราบการลาออกจากการดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของนางสาวสุณี เสรีภาณุ และยังคงดำรงตำแหน่งรองประธานกรรมการ และกรรมการบริหารของบริษัท โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.2562

พร้อมทั้งแต่งตั้งนางชนัญญารักษ์ เพ็ชร์รัตน์ อดีตกรรมการผู้จัดการ บริษัท ดีเอชแอล เอ็กซ์เพลส ประเทศไทย องค์กรด้านโลจิสติกส์ระดับโลก เข้ารับตำแหน่ง “ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร” แทน นางสาว สุณี เสรีภาณุ ที่ขึ้นรับตำแหน่งรองประธานกรรมการ มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2562 เป็นต้นไป

นางชนัญญารักษ์ เพ็ชร์รัตน์ เปิดเผยว่า รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้ามาร่วมทำงานกับทีมงานผู้บริหาร และพนักงานแม็คกรุ๊ปทุกคนที่พร้อมทุ่มเททำงาน เพื่อขับเคลื่อนบริษัทให้เติบโตครั้งใหม่ อย่างมั่นคงยั่งยืนในระยะยาว นำไปสู่การเติบโตครั้งใหม่ (New S-Curve) ซึ่งจากประสบการณ์ในการบริหารองค์กรระดับโลกอย่างมืออาชีพ ที่ได้สร้างจุดเปลี่ยนให้กับทุกองค์กร ด้วยผลงานที่เติบโตอย่างโดดเด่น ทั้งรายได้และกำไร จนสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า, พนักงาน และผู้ถือหุ้น

โดยก้าวต่อไปจากนี้ของแม็คกรุ๊ป จะมุ่งสร้าง New S-Curve ด้วยการสร้างนวัตกรรมต่อยอดธุรกิจหลัก เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ๆที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค ซึ่งจะผลักดันยอดขาย และอัตรากำไรให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง ยกระดับศักยภาพแม็คกรุ๊ปเทียบเท่าองค์กรระดับโลก

ทั้งนี้ นอกจากประสบการณ์การเป็นผู้นำบริหารองค์กรด้านโลจิสติกส์ระดับโลกอย่าง DHL แล้ว นางชนัญญารักษ์ เพ็ชร์รัตน์ ยังมีประสบการณ์การเป็นผู้นำบริหารองค์กรระดับโลกอย่างมืออาชีพในหลากหลายอุตสาหกรรม ทั้งอุตสาหกรรมเทคโนโลยี และอุตสาหกรรมโทรคมนาคม อาทิ ORACLE และ MOTOROLA รวมทั้งหมดมากกว่า 30 ปี