บิ๊ก HMPRO แจงขาย 24 ล้านหุ้น นำเงินลุยธุรกิจครอบครัว

HoonSmart.com>> “มานิต อุดมคุณธรรม” ประธานกรรมการบริหาร HMPRO แจงขายหุ้นออก 24 ล้านหุ้น เหตุนำเงินลงทุนธุรกิจส่วนตัว มั่นใจความแข็งแกร่ง”โฮมโปร” เติบโตต่อเนื่อง

นายมานิต อุดมคุณธรรม ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ (HMPRO) ผู้นำธุรกิจศูนย์รวมวัสดุก่อสร้าง และอุปกรณ์ตกแต่งบ้านครบวงจร เปิดเผยว่า ที่มีกระแสข่าว ถึงการขายหุ้น HMPRO ของตัวเองว่า ตามที่ได้รายงานการขายหุ้นสามัญ ในช่วงเดือนพฤษภาคม – มิถุนายน มีจำนวนรวม 24 ล้านหุ้น เหตุผลที่ขายเนื่องจากนำเงินไปลงทุนในการขยายเพิ่มในโครงการอสังหาริมทรัพย์ “สวอนเลค เขาใหญ่” ซึ่งเป็นธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของครอบครัว

ทั้งนี้ หลังจากการขายหุ้นสามัญ HMPRO ดังกล่าวปัจจุบันตนเองยังคงถือหุ้น HMPRO ในสัดส่วน 2.05% ของทุนจดทะเบียนของบริษัทฯ และยังดำรงตำแหน่ง ประธานคณะกรรมการบริหาร และกรรมการของบริษัทฯ โดยมีอันดับในการถือหุ้นอยู่ในอันดับที่ 6 รวมจำนวนกว่า 270 ล้านหุ้น สำหรับการขายหุ้นในครั้งนี้ ผมถือว่าเป็นสัดส่วนที่น้อยมาก เมื่อเทียบกับจำนวนหุ้นที่ผมถือครองอยู่ ย้ำยังคงเชื่อมั่นในการบริหารของโฮมโปร ที่ยังคงความเป็นหนึ่งของธุรกิจ Home Solution & Living Experience ในประเทศไทย และภูมิภาคเชียตะวันออกเฉียงใต้” นายมานิต กล่าว