เจ เวนเจอร์ส พร้อมเทรด JFIN บนกระดาน Bitkub ดีเดย์ 30 เม.ย.นี้

“เจ เวนเจอร์ส” ประกาศความพร้อมนำ JFIN เข้าเทรดใน Bitkub ในวันที่ 30 เม.ย.62 เป็นวันแรก ย้ำความคืบหน้าในการพัฒนาระบบสินเชื่อแบบดิจิทัลที่ไม่มีตัวกลางที่คาดว่าจะแล้วเสร็จก่อนกำหนดแน่นอน

นายธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด หรือ JVC ผู้ประกอบธุรกิจพัฒนาซอฟท์แวร์ แอพพลิเคชั่น และสร้าง JFIN ดิจิทัล โทเคน ด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน และเป็นผู้ทำ Digital Transformation ให้กับกลุ่มบริษัทเจมาร์ท เปิดเผยถึงการเข้าเทรดในตลาด Bitkub ว่า “JFIN พยายามจะนำ JFIN ดิจิทัล โทเคน เข้าซื้อขายทุกๆ ศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล หรือ Exchange โดยเมื่อเดือนก.พ.ที่ผ่านมา ได้เข้าจดทะเบียนที่ Satang Pro และวันที่ 30 เม.ย.นี้ พร้อมที่จะเข้าจดทะเบียนบน Bitkub ซึ่งเป็นอีก ผู้ให้บริการศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล (Exchange) ของไทย ที่รับใบอนุญาตสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) โดยมีความเชื่อมั่นในระบบ และความปลอดภัยของ Bitkub

ด้านนายจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา หนึ่งในผู้ก่อตั้งเว็บเทรด Bitkub และ Group CEO ของ Bitkub Capital Group Holdings Co., Ltd. กล่าวว่า Bitkub มีความเชื่อว่าเทคโนโลยีบล็อกเชนสามารถเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมการเงิน ด้วยการนำคนกลางออกจากระบบ ซึ่งช่วยให้ธุรกรรมทางการเงินเร็วขึ้น ลดต้นทุน และไร้พรมแดนด้วย “คริปโตเคอเรนซี” โดย Bitkub.com จะช่วยเชื่อมระหว่างเทคโนโลยีบล็อกเชน และ คริปโตเคอเรนซี ให้ผู้บริโภคชาวไทยเองสามารถใช้งานง่าย และเป็นตลาดเทรดที่สามารถเทรดเงินบาทไทยไปสู่คริปโตสกุลอื่นๆ อีกทั้งเรายังมีทีมงานที่พร้อมให้บริการลูกค้าในรูปแบบ 24/7 ลูกค้าสามารถมั่นใจในระบบความปลอดภัยของสินทรัพย์บน bitkub.com และเรายังมี platform ที่สามารถใช้ได้กับทุกอุปกรณ์ ทำให้สะดวกในการซื้อขายคริปโตไม่ว่าจะอยูที่ใดก็ตาม”

สำหรับการพัฒนาระบบสินเชื่อแบบดิจิทัลที่ไม่มีตัวกลาง (Decentralized Digital Lending Platform : DDLP) ของบริษัทฯ ขณะนี้ได้ดำเนินการพัฒนาโดยคาดว่าจะแล้วเสร็จก่อนกำหนดที่วางเอาไว้ โดยได้ร่วมกับพาร์ทเนอร์ผู้พัฒนาซอฟท์แวร์ และผู้เชี่ยวชาญด้านบล็อกเชนในหลายหน่วยงาน ทั้งไทยและต่างประเทศที่จะสร้างระบบนี้ให้แล้วเสร็จ และนำไปใช้งานได้จริง ทั้งในกลุ่มบริษัทเจมาร์ทเอง และยังยืนยันที่จะนำระบบให้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตในการเข้าถึงระบบการเงิน และขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศต่อไปได้