ตลท. ชงบอร์ดเพิกถอนหุ้น JKN เหตุไม่ส่งงบ Q1/67 งวดปี 67 ตามกำหนด

HoonSmart.com>> ตลดหลักทรัพย์ฯ ชงบอรด์ถอนหุ้น “เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป” (JKN) ออกจากตลาด เหตุไม่ส่งงบการเงิน Q1/67 , งบประจำปี 6 ภายในเวลากำหนด ล่าช้าเกิน 6 เดือน

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) แจ้งการดำเนินการกับบริษัท เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป (JKN) ที่เข้าข่ายอาจถูกเพิกถอน เหตุเปิดเผยข้อมูลอันเป็นเท็จในงบการเงิน และแจ้งกรณี JKN ไม่นำส่งงบการเงินประจำปี 2567 ซึ่งล่าช้าเกินกว่า 6 เดือนว่า ตามที่ตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้ประกาศให้หุ้นสามัญของ JKN เข้าข่ายอาจถูกเพิกถอนเพิ่มเติม กรณีเปิดเผยข้อมูลอันเป็นเท็จในงบการเงินประจำปี 2566 และแบบแสดงรายการข้อมูลประจำปี (แบบ 56-1 One Report) ตั้งแต่วันที่ 13 มิ.ย.2568 นั้น ปัจจุบันบริษัทไม่สามารถนำส่งรายงานดังกล่าวตามที่สำนักงาน ก.ล.ต กำหนด

ทั้งนี้ ตลาดหลักทรัพย์ฯ จะเสนอคณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ฯ เพื่อพิจารณาเพิกถอนหุ้นสามัญของบริษัทจากการเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียนต่อไป ตามข้อกำหนดตลาดหลักทรัพย์ฯ
เรื่อง การเพิกถอนหลักทรัพย์จดทะเบียน

อนึ่ง JKN เป็นบริษัทที่มีเหตุเข้าข่ายอาจถูกเพิกถอนตั้งแต่วันที่ 18 พ.ย. 2567 กรณีไม่นำส่งงบการเงินไตรมาส 1 ปี 2567 มายังตลาดหลักทรัพย์ฯ ภายในระยะเวลาที่กำหนดซึ่งล่าช้าเกินกว่า 6 เดือน และต่อมาปรากฏว่า JKN ไม่ได้นำส่งงบการเงินประจำปี 2567 ต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ ภายในระยะเวลาที่กำหนดซึ่งล่าช้าเกินกว่า 6 เดือน เพิ่มเติมอีก 1 งวด

———————————————————————————————————————————————————–