“คิงส์ฟอร์ด” คาดแนวรับภาคบ่าย 1,210–1,205 จุด แนะ STECON-MEGA

HoonSmart.com>>บล.คิงส์ฟอร์ด วางแนวรับหุ้นภาคบ่าย 1,210 – 1,205 จุด ส่วนแนวต้าน 1,215 – 1,220 จุด หลังปิดเช้าลดลง 7.43 จุด สวนทางตลาดภูมิภาคบวก แรงขายหุ้นกลุ่มบิ๊กแคป DELTA , PTT, AOT ,MINT, CRC ตลาดขาดปัจจัยบวกใหม่หนุน จับตาการเจรจาระหว่างสหรัฐฯกับ อังกฤษ-ประเทศขนาดใหญ่ แนะ STECON, MEGA สัญญาณเทคนิคหนุน

บริษัทหลักทรัพย์ คิงส์ฟอร์ด วางกลยุทธ์ภาคบ่ายวางแนวรับดัชนี SET ที่ 1,210 – 1,205 จุด แนวต้าน 1,215 – 1,220 จุด

หลัง SET Index ปิดช่วงเช้า -7.43 จุด ที่ระดับ 1,212.84 จุด มูลค่าการซื้อขาย 2.10 หมื่นล้านบาท ปรับลงสวนภูมิภาค โดยดัชนี SET มีการปรับตัวลดลงจากแรงขายในหุ้นกลุ่มBig Cap นำโดย Delta -1.44% มีผลให้ตลาดหุ้นปรับตัวลดลง 1.47 จุด หุ้น PTT -1.59% มีผลให้ตลาดหุ้นปรับตัวลดลง 1.13 จุด, ตามด้วย AOT ,MINT และ CRC เนื่องยังไม่มีปัจจัยบวกใหม่เข้ามาหนุน โดยเฉพาะปัจจัยในประเทศ

ทั้งนี้ ยังจับตาผลการเจรจาการค้าระหว่างอังกฤษและประเทศขนาดใหญ่กับสหรัฐที่จะเกิดขึ้นเวลา 21.00 น. ตามเวลาไทย เกี่ยวกับ “ข้อตกลงการค้าที่สำคัญกับผู้แทนของประเทศขนาดใหญ่และได้รับความเคารพสูงประเทศหนึ่ง” เพื่อใช้พิจารณาแนวโน้มการเจรจาของประเทศอื่นๆ

ด้านตลาดหุ้นเอเชีย ดัชนีเซี่ยงไฮ้ +0.38%, ฮั่งเส็ง +1.10% ตอบรับข่าวที่ทางจีนยืนยันว่าเจ้าหน้าที่จะพบกันเพื่อเจรจาการค้าในสวิตเซอร์แลนด์ในสัปดาห์นี้ แม้ว่าความเป็นไปได้ของการเจรจาการค้าจะสร้างความหวังบางประการเกี่ยวกับการลดความตึงเครียดในสงครามการค้าที่รุนแรงระหว่างสหรัฐฯ-จีน แต่ดูเหมือนว่าไม่น่าจะมีการทําข้อตกลงการค้าในเร็วๆ นี้

ขณะที่ Nikkei 225 +0.4% หุ้นเทคได้รับแรงหนุนหลักจากรายงานว่าสหรัฐฯ จะลดข้อจํากัดการส่งออกชิป AI ขั้นสูงในยุคไบเดน โดยการเคลื่อนไหวดังกล่าวยังเป็นสัญญาณของธุรกิจที่มากขึ้นสําหรับบริษัทเอเชียที่เป็นซัพพลายเออร์ให้กับผู้ผลิตชิปของสหรัฐฯ

หุ้นแนะนำตามสัญญาณเทคนิค ได้แกา STECON แนะนำซื้อเก็งกำไร ระดับราคาประคองตัวเหนือเส้นค่าเฉลี่ย EMA 200 วัน ด้าน Volume มีสะสม ขณะที่ Indicators อยู่ในเกณฑ์ดี พิจารณา Trading Buy วางแนวรับบริเวณ 7.20 บาท วางแนวต้านทำกำไรบริเวณ 7.90 บาท หากราคาเคลื่อนไหวต่ำกว่า 7.05 บาท แนะนำ Stop-Loss

 
 
 
 
 
 
———————————————————————————————————————————————————–