LPN เพิ่มรายได้ประจำ ปล่อยเช่าคอนโดฮอตมาก

แอล.พี.เอ็น.ฯขยายฐานรายได้ประจำ นำร่องเปิดคอนโดให้เช่า ลุมพินี ลีฟวิ่ง พลัส รังสิต-คลอง 1 ผลงาน 6 เดือนล้นต้องเพิ่มเฟส 2 และ 3 รองรับเทรนด์ใหม่การใช้ชีวิตคน Gen Y เปิดรับเอเจนท์ ฟรีแลนซ์ช่วยหาผู้เช่า ก่อนขยายสู่โครงการอื่นในอนาคต

นายสุรวุฒิ สุขเจริญสิน เจ้าหน้าที่บริหารระดับสูงด้านกลยุทธ์และวางแผนธุรกิจ บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ (LPN ) เปิดเผยว่า ปี 2561 เป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลง (Year of Change)คือ ยุทธศาสตร์ที่ แอล.พี.เอ็น.ฯสื่อออกไป ตั้งแต่ต้นปี ปัจจุบันภาพการเปลี่ยนแปลงได้ปรากฏชัดเจนในหลายๆด้าน หนึ่งในนั้นคือ กลยุทธ์ในการขยายฐานรายได้จากธุรกิจหลักสู่ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องอื่นๆ ผ่านการสร้างเพื่อ “ขาย”เป็นการสร้างหรือการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยเพื่อ “ปล่อยเช่า” ในบางโครงการ เพื่อเพิ่มโอกาสให้กับธุรกิจ และเพิ่มโอกาสให้กับผู้บริโภค กลุ่มลูกค้าเป้าหมายเข้าถึงที่อยู่อาศัยในทำเลและราคาที่เหมาะสมภายใต้แนวคิด “ชุมชนเมืองน่าอยู่”

บริษัทนำร่องเปิด ลุมพินี ลีฟวิ่ง พลัส รังสิต-คลอง1 คอนโดฯ เพื่อปล่อยเช่า คอนโดฯ Low Rise สูง 8 ชั้น 50 อาคาร 10,000 ยูนิต ชุมชนเมืองขนาดใหญ่บนเนื้อที่เกือบ 100 ไร่ มาพร้อมคอมมูนิตี้ มอลล์ Market Place ที่อยู่ด้านหน้าทางเข้าโครงการ สะดวกครบครันด้วยร้านอาหาร แหล่งช้อปปิ้ง และบริการต่างๆ ใกล้จุดเชื่อมต่อฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต แบ่งการพัฒนาออกเป็น 3 เฟส โดย 2 เฟสแรก จำนวน 7,000 ยูนิต เป็นการพัฒนาเพื่อขาย ณ สิ้นเดือนก.ย.2561 มียอดขายกว่า 80% อยู่ที่กว่า 5,000 ยูนิต ราคาขายเริ่มต้น 700,000 บาทต่อยูนิต ขนาดพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 21.50-26.00 ตารางเมตร (ตร.ม.)

ส่วนเฟสสาม 16 อาคาร อาคารละ 197 ยูนิต รวม 3,152 ยูนิต LPN ได้เริ่มกลยุทธ์พัฒนาเพื่อปล่อยเช่า เมื่อเดือนพ.ค. 2561 ภายใต้ชื่อ “ลุมพินี ลีฟวิ่ง พลัส รังสิต-คลอง1” เป็นโครงการนำร่องที่ LPN นำห้องชุดสตูดิโอขนาด 21.50 ตร.ม. ในโซน F, G มาตกแต่งเพื่อปล่อยเช่าในราคา 5,000 บาทต่อเดือน หิ้วกระเป๋าเข้าอยู่ได้เลย เพราะที่นี่ตกแต่งพร้อมเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้าครบครัน และอัตราค่าเช่า 6,000 บาทต่อเดือน นอกจากตกแต่งพร้อมเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้าแล้ว ยังเพิ่มบริการอื่นๆ เช่น บริการติดตั้ง WIFI เป็นต้น

“การดำเนินงานในช่วง เกือบ 6 เดือนที่เริ่มนำห้องชุดปล่อยเช่าได้รับการตอบรับที่ดี อาคารแรกมีผู้เช่าเต็มแล้ว 100% ส่วนอาคารที่สองมีคนเช่าแล้ว 85% และกำลังเปิดให้เช่าในอาคารที่สาม ที่ผ่านมายอดผู้เช่าส่วนใหญ่มาจากการแนะนำจากเอเจนท์ และฟรีแลนซ์” นายสุรวุฒิกล่าว

สำหรับการประเดิมโซนรังสิตเป็นแห่งแรก เพราะมองเห็นโอกาสความต้องการที่อยู่อาศัยของผู้บริโภค ทั้งจากดอนเมือง รังสิต ปทุมธานี พบว่ามีคนที่ต้องการอยากมีบ้านเป็นจำนวนมากของกลุ่ม White collar จากกลุ่มคนทำงานจากภาครัฐและเอกชน เฉพาะในฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิตมีการจ้างงานไม่ต่ำกว่า 20,000 คน นอกจากนี้ยังมีกลุ่มนักศึกษาจากสถานศึกษาชื่อดังต่างๆ ทั้ง มหาวิทยาลัยรังสิต มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่ทำงานในโรงพยาบาล และพนักงาน สจ๊วต แอร์โฮสเตท ที่ทำงานสนามบินดอนเมือง เป็นต้น

นอกจากนี้ บริษัทยังดำเนินการเชิงรุกหาผู้เช่าจากผู้เช่าทั่วไป และผู้เช่าในลักษณะองค์กรที่ต้องการห้องพักสวัสดิการให้พนักงาน พร้อมเปิดรับตัวแทนขาย และกลุ่มคนทำงานอิสระ หรือผู้ที่ต้องการหารายได้เพิ่มผ่านการทำงานแบบฟรีแลนซ์ที่ปัจจุบันมีอยู่ประมาณ 5 ราย ซึ่งมีทั้งลูกค้าที่ซื้อห้องชุดในโครงการ “ลุมพินี ทาวน์ชิป รังสิต-คลอง1” รวมถึงนักศึกษาที่เช่าห้องพักในโครงการ “ลุมพินี ลีฟวิ่ง พลัส รังสิต-คลอง 1” ที่เห็นโอกาสในการสร้างหารายได้เสริมด้วยการแนะนำเพื่อน หรือหาผู้เช่ามาเช่าในโครงการ

ลูกค้าที่สนใจเช่าห้องชุดสามารถเข้าอยู่อาศัยได้ทันที โดยมีเงื่อนไขหลักๆ ดังนี้ เพียงจ่ายค่าประกัน 1 เดือน ค่าสาธารณูปโภค 3,000 บาท ค่าเช่า 1 เดือน และระยะสัญญาเช่า 1 ปี รวมไปถึงค่าน้ำ ค่าไฟ