KIAT กำไรปี 65 โต 13.7% ลุยขยายธุรกิจ-ประมูลงานปักธงปีนี้โต 15%

HoonSmart.com>> “เกียรติธนาขนส่ง” โชว์กำไรปี 65 อยู่ที่ 90 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13.7% กวาดรายได้รวม 881.8 ล้านบาท เติบโตจากทุกกลุ่มธุรกิจ บริการขนส่งวัตถุอันตรายและสินค้าพิเศษซึ่งเป็นธุรกิจหลัก ด้านบริการขนส่งเคมีภัณฑ์ครบวงจร, ติดตั้ง Guardian System และ “สิบล้อลีสซิ่ง” สินเชื่อเช่าซื้อรถบรรทุกมือสอง พร้อมกางแผนปี 66 รุกขยายธุรกิจขนส่งไปยังต่างประเทศและประมูลงานเพิ่ม ตั้งเป้าเติบโตกว่า 15% ในปีนี้

นางสาวมินตรา มนต์เสรีนุสรณ์ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เกียรติธนาขนส่ง (KIAT) เปิดเผยว่า ผลประกอบการในปี 2565 ที่ผ่านมา บริษัทฯ มีรายได้รวม881.8 ล้านบาท เติบโต 17.2% หรือ 129.5 ล้านบาท มีกำไรรวม 90.4 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13.7% หรือ 10.8 ล้านบาท จากปีที่ผ่านมา โดยรายได้ 73.7% มาจากบริการขนส่งวัตถุอันตรายและสินค้าพิเศษที่ KIAT มีความเชี่ยวชาญทั้งในประเทศและต่างประเทศ และรายได้จากธุรกิจขายเคมีภัณฑ์ 19.0% ส่วนอีก 7.3% มาจากธุรกิจการติดตั้ง Guardian System ระบบป้องกันการหลับในและการละสายตาขณะขับขี่ และบริการ “สิบล้อลีสซิ่ง” สินเชื่อเช่าซื้อรถบรรทุกมือสอง ซึ่งเป็นธุรกิจใหม่ของ​KGP ซึ่งเป็นบริษัทกลุ่มธุรกิจของ KIAT ซึ่งได้เริ่มรับรู้รายได้ตั้งแต่ปี 2565 ที่ผ่านมานี้ โดยมีมูลค่ารวม 18.2 ล้านบาท

“ในปี 2566 นี้ KIAT ตั้งเป้าหมายในการดำเนินธุรกิจภาพรวมให้มีรายได้เติบโตรวมกว่า 15% ทั้งนี้ บริษัทฯ มีแผนขยายการให้บริการขนส่งไปยังต่างประเทศมากขึ้น โดยคาดการณ์รายได้ด้านธุรกิจขนส่งจะเติบโตกว่า 11% รวมถึงลุยขยายธุรกิจขนส่งการเคมีไทยที่ให้บริการแบบครบวงจร จากเดิมที่ขนส่งจากไทยสู่ลาว ผ่านเส้นทางรถไฟ เราเตรียมขยายการให้บริการไปยังเมียนมาร์และกัมพูชา เนื่องจากมองเห็นแนวโน้มการเติบโตจากจำนวนผู้ประกอบการโรงงานเคมีที่ทยอยเปิดกิจการเพิ่มมากขึ้นหลังวิกฤตโควิด-19” นางสาวมินตรา กล่าว

นางสาวมินตรา กล่าวเพิ่มเติมว่า จากปัจจัยสนับสนุนการเติบโตดังกล่าว ประกอบกับการได้รับความเชื่อมั่นในการให้บริการของ KIAT ที่ยึดความปลอดภัยเป็นหัวใจสำคัญ โดยมีระบบความปลอดภัยที่มีมาตรฐานระดับสากล รวมถึงความเชี่ยวชาญและศักยภาพในการรับมือและการควบคุมสถานการณ์ต่าง ๆ เมื่อเกิดเหตุระหว่างการขนส่ง นอกจากนี้ ยังให้ความสำคัญกับพนักงาน โดยดำเนินงานด้วยประสบการณ์มากว่า 10 ปี มีความเข้าใจลูกค้า ตอบความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี พร้อมทีมช่างมากประสบการณ์กว่า 30 ปี มั่นใจปี 2566 จะสามารถดำเนินกิจการได้ตามเป้าหมาย

อย่างไรก็ดี ด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปี ของการผู้นำในการให้บริการด้านการขนส่งวัตถุอันตรายและสินค้าพิเศษ ที่เน้นความปลอดภัยสูง ปัจจุบัน KIAT มีรถบรรทุกขนาดใหญ่ให้บริการขนส่งทั้งสิ้นกว่า 300 คัน และให้บริการแก่ลูกค้าองค์กรชั้นนำระดับประเทศมากมาย ภายใต้การบริหารจัดการขนส่งที่ปลอดภัยตามมาตรฐานสากล และยังคงเดินหน้ารักษามาตรฐานด้านความปลอดภัยสูงสุด โดยมีการจัดซ้อมการรับมือการเกิดเหตุระหว่างขนส่งเป็นประจำทุกปี ตลอดจนการใช้เทคโนโลยีด้านความปลอดภัยที่ได้รับมาตรฐานสากล