YLG มองจังหวะซื้อทองสะสม ระยะกลางยังดี

HoonSmart.com>> YLG เผยทองคำพักตัว หลังเฟดส่งสัญญาณเดินหน้าขึ้นดอกเบี้ยปีหน้า มองเป็น “โอกาสซื้อ” แม้ตลาดวิตกเศรษฐกิจถดถอย ภาพระยะกลาง ยาวทองสัญญาณดี พร้อมรับเทศกาลเฉลิมฉลอง ออกการ์ดทองลายคริสต์มาสราคาเริ่มต้น 1,300 บาท

นางพวรรณ์ นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (YLG) ผู้นำเข้าและส่งออกทองคำแท่งรายใหญ่ของไทยเปิดเผยว่าการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา0.50%ตามที่ตลาดคาดนั้น ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยที่น้อยลง ถึงแม้ว่าเฟดจะมีแนวโน้มว่า2566จะยังคงดำเนินนโยบายดอกเบี้ยขาขึ้นไปอีกต่อไป ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ทองคำเกิดการพักตัว

อย่างไรก็ตาม YLG มองว่าการพักตัวเป็นโอกาสในการสะสมทองคำ เนื่องจากในระยะกลางและระยะยาวมองว่าทองคำในทิศทางที่เป็นกลาง-เป็นบวก ด้วยสาเหตุหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นแรงซื้อทองคำจากการเข้าสะสมของธนาคารกลางทั่วโลกที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในช่วงไตรมาส 3/2565, กองทุน SPDR เริ่มชะลอแรงขายทองคำและกลับมาเข้าซื้อทองคำมากขึ้นในช่วงเดือน ธ.ค., แรงซื้อทองกายภาพจากจีนหลังจากจีนคลายlockdownและแรงซื้อทองเพื่อใช้ในเทศกาลตรุษจีนในช่วงต้นปีหน้า

ที่สำคัญ คือ นักลงทุนเริ่มกังวลเรื่องสภาวะเศรษฐกิจถดถอยมากยิ่งขึ้นซึ่งเศรษฐกิจสหรัฐที่ชะลอตัวลงอาจส่งผลให้เฟดเปลี่ยนจุดยืนในการดำเนินนโยบายการเงินในปีหน้า ดังนั้นวายแอลจีมองว่าในระยะสั้นราคาทองคำอาจมีแรงขายทำกำไรออกมาทำให้เกิดการพักตัวในทางเทคนิค และมองเป็นโอกาสในการสะสม

สำหรับนักลงทุนที่สนใจลงทุนในทองคำแนะนำหาจังหวะที่ทองปรับตัวลงเพื่อสะสมซื้อ โดยมีแนวรับที่ 1,765-1,747 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ แนวต้านที่ 1,800-1,824 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ ส่วนราคาทองคำในประเทศคาดเคลื่อนไหวในกรอบ 29,000-30,000

ทั้งนี้ในช่วงเทศกาลเฉลิมฉลอง คาดว่าทองคำกายภาพจะมีแรงซื้อเข้ามา โดยเห็นได้จากแรงซื้อจากจีนและอินเดียที่เริ่มกลับมา ส่วนหนึ่งเพื่อมอบให้เป็นของขวัญช่วงคริสมาต์และปีใหม่ โดยในช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองนี้ วายแอลจี ได้ออกคอลเลคชัน การ์ดทองคำคริสต์มาส ทั้งหมด 3 ลาย สั่งเป็นของขวัญให้กับตัวเองหรือคนพิเศษของคุณได้แล้ววันนี้ ผ่านหน้าร้าน YLG ทั้ง 2 สาขา สาขาสาทร (สำนักงานใหญ่) และ สาขา ดิโอสยาม ทั้ง 3 ลายใหม่ สามารถเลือก#รูปแบบทองคำระหว่าง แบบเหรียญ หรือ แบบแท่ง ได้ โดยแบบทองเหรียญ 99.99% มีขนาด 1 กรัม ราคาประมาณ 2,400 บาท แบบทองแท่ง 96.5% ขนาด 0.5 กรัม และ 1 กรัม ราคาประมาณ 1,300 บาท (ขึ้นอยู่กับราคาทองคำในแต่ละวัน) ราคาซื้อ-ขาย เป็นราคาเรียลไทม์ สนใจสั่งซื้อหรือสอบถามข้อมูลLine Official:https://page.line.me/ylgbullionเว็บไซต์ข้อมูลเพิ่มเติม :https://www.ylgbullion.co.th