WPH ส่งซิกรายได้ All Time High ต่างชาติแห่ใช้บริการ

HoonSmart.com>>WPH ส่งซิกโค้งสุดท้ายโตแกร่ง ปักหมุดปี 65 รายได้ All Time High ต่อเนื่อง คนไข้ต่างชาติใช้บริการสูงขึ้น  ตั้งเป้าเพิ่มสัดส่วนลูกค้าต่างชาติแตะระดับ 10% ส่วนศูนย์ Wellness โตดี  เดินหน้าเร่งสร้าง รพ.สมุย เสร็จตามแผน เตรียมเปิดใช้บริการต้นปี 6

เชน เหล่าสุนทร

นายเชน เหล่าสุนทร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง  (WPH) เปิดเผยว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานโค้งสุดท้ายปีนี้ เติบโตอย่างต่อเนื่อง ผลักดันรายได้รวมทั้งปีเติบโต 5 -10% สร้างสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง และคาดว่าสัดส่วนของผู้ป่วยต่างชาติจะสามารถกลับมาอยู่ที่ 10% และในปี 2566 น่าจะกลับมาอยู่ช่วงใกล้เคียงก่อนสถานการณ์โควิด-19 ที่ระดับ 25%

“ภาพรวมโค้งสุดท้ายของปีนี้ บริษัทฯยังคงรักษาความสามารถในการทำกำไรไว้ได้ เนื่องจากมีจำนวนผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นในทุกช่องทาง ทั้งนโยบายเปิดประเทศ ทำให้บรรยากาศท่องเที่ยวในประเทศปรับตัวดีขึ้น โรงพยาบาลอยู่ในแหล่งท่องเที่ยว โรงเรียนเปิดภาคเรียนตามปกติ และสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังคงแพร่กระจายได้ง่ายขึ้น รวมถึงเข้าสู่ช่วงฤดูฝนมีโรคตามฤดูกาลเข้ามาเป็นปัจจัยหนุน จึงทำให้คนกลับมาใช้บริการในแต่ละวันเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้มียอดผู้ป่วยเข้ามารับการรักษาในโรงพยาบาลมากขึ้นตามลำดับ”

อนึ่ง สำหรับผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 3/2565 มีกำไรสุทธิ 48.5 ล้านบาท โดยมีรายได้รวม 307.0 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 2.4% จากงวดเดียวกันปีก่อนมีรายได้รวม 299.9 ล้านบาท

ส่วนผลการดำเนินงานในงวด 9 เดือนแรกของปี 2565 บริษัทฯมีกำไรสุทธิ 125.6 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 187.5% จากงวดเดียวกันปีก่อน มีกำไรสุทธิ 43.7 ล้านบาท โดยมีรายได้รวม 894.6 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 40.7% จากงวดเดียวกันปีก่อนมีรายได้รวม 635.6 ล้านบาท

สำหรับความคืบหน้าโครงการโรงพยาบาลวัฒนแพทย์สมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ปัจจุบันอยู่ในช่วงของการดำเนินงานก่อสร้างและคาดว่าจะเสร็จตามแผนที่วางไว้ โดยจะพร้อมเปิดบริการในไตรมาส 1/66 สนับสนับสนุนผลการดำเนินงานสร้างสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง

ทั้งนี้ ในปีนี้ยังคงเน้นการเพิ่มบริการในส่วนของคลินิกโรคเฉพาะทาง รวมถึงการต่อยอดการรักษาโรคมะเร็ง และเพิ่มปริมาณเตียงรักษาในห้อง ICU มากขึ้น ขณะเดียวกันอาคาร Wellness ซึ่งเป็นศูนย์สุขภาพครบวงจรที่รองรับผู้ที่ไม่ได้ป่วยโดยเฉพาะ เช่นการทำฟัน การทำกายภาพ เสริมความงามและตรวจสุขภาพ ซึ่งจะทำให้ผู้เข้ามารับบริการไม่ต้องมาปะปนกับผู้ป่วย ปัจจุบันมีผู้เข้ามาใช้บริการมากกว่า 100 คน/วัน ซึ่งสูงกว่าที่บริษัทฯคาดการณ์ไว้ ดังนั้นทำให้มั่นใจว่าในปีนี้ผลงานน่าจะยังมีทิศทางที่ดีขึ้นต่อเนื่อง