BC เป๋าตุงรับ 340 ลบ. ปิดดีลขาย “โรงแรมโอ๊ควู้ด สตูดิโอส์ สุขุมวิท”

HoonSmart.com>> “บูทิค คอร์ปอเรชั่น ปิดดีลขายหุ้นโครงการ โรงแรมโอ๊ควู้ด สตูดิโอส์ สุขุมวิท แบงค็อก เรียบร้อย รับเงินสดกว่า 340 ล้านบาท หรือ 0.60 บาท/หุ้น สะท้อนความสำเร็จการทำธุรกิจ ในโมเดล BOS ในย่านทำเลทอง เล็งหาที่ดินใหม่เพิ่มเติม เสริมพอร์ตโครงการย่านสุขุมวิท และเมืองท่องเที่ยว เล็งภูเก็ต พัทยา และเชียงใหม่ รับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวฟื้นตัว ส่งสัญญาณบวกเดินหน้าธุรกิจเต็มสูบ

นายปรับ ทักราล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น (BC) ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ภายใต้โมเดลธุรกิจ “สร้าง-ดำเนินการ-ขาย” (Build-Operate-Sale: BOS) เผยความสำเร็จการปิดดีลขายโครงการส่งท้ายปี 2565 โรงแรมโอ๊ควู้ด สตูดิโอส์ สุขุมวิท แบงค็อก โรงแรมระดับ 4 ดาว บนทำเลทองซอยสุขุมวิท 36 ศูนย์กลางย่านธุรกิจ ในคอนเซ็ปต์ Stylish Modern Hotel หลังจาก BC ได้เปิดให้บริการ และบริหารโครงการเพียง 1 เดือนเท่านั้น สะท้อนความเชี่ยวชาญการบริหารโครงการรูปแบบ BOS บนทำเลศักยภาพ

หลังจากการประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ เมื่อวันที่ 11 ต.ค.2565 มีมติอนุมัติการจำหน่ายเงินลงทุนในโครงการโรงแรมโอ๊ควู้ด สตูดิโอส์ สุขุมวิท แบงค็อก โดยบริษัท บูทิค โอเวอร์ซีส์ โฮลดิ้งส์ 5 แอลทีดี (BOH5) ซึ่งเป็นบริษัทที่ BC ถือหุ้นทางอ้อม 59.5% ให้แก่ Legend Land Bangkok Pte. Ltd. ผู้ซื้อ ซึ่งประกอบธุรกิจโรงแรมและเซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ โดยได้ลงนามในสัญญาซื้อขายหุ้นในวันที่ 13 ต.ค.2565 มูลค่าการซื้อขาย 1,100 ล้านบาท (มูลค่าพื้นฐานกรณีกิจการไม่มีเงินกู้ยืมหรือเงินสด) หรือคิดเป็นประมาณ 6.2 ล้านบาทต่อห้อง และธุรกรรมการจำหน่ายเงินลงทุนในโครงการโรงแรมโอ๊ควู้ด สตูดิโอส์ สุขุมวิท แบงค็อก ได้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา โดย BOH5 ได้รับค่าหุ้น รวมทั้งสิ้นประมาณ 575 ล้านบาท (ก่อนหักค่าใช้จ่ายในการขาย) เป็นส่วนของ BC 340 ล้านบาท หรือประมาณ 0.60 บาทต่อหุ้น

นอกจากนี้ BC ยังมีแผนที่จะขยายธุรกิจเพิ่มเติม ซึ่งอยู่ในช่วงศึกษาและเตรียมแผนซื้อที่ดิน เพื่อสร้างและบริหารกิจการ โดยยังมุ่งเน้นอยู่ที่ทำเลสุขุมวิท ย่านธุรกิจทำเลทอง ที่เป็นโอกาสในการทำรายได้สูง สะท้อนจากโครงการล่าสุด โรงแรมโอ๊ควู้ด สตูดิโอส์ สุขุมวิท แบงค็อก ที่สามารถปิดดีลได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งสภาพเศรษฐกิจ ณ ปัจจุบันเริ่มฟื้นตัว ธุรกิจโรงแรมและการท่องเที่ยวเริ่มกลับมาคึกคักอย่างเห็นได้ชัด ทำให้ BC มั่นใจว่ายังเป็นโอกาสในการเติบโตในโมเดลธุรกิจ BOS ที่จะประสบความสำเร็จในอนาคต

ปัจจุบันธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในรูปแบบ BOS ของ BC ในด้านธุรกิจโรงแรม และเซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ มีโครงการที่อยู่ระหว่างสร้าง (Build) และโครงการที่อยู่ระหว่างดำเนินการ (Operate) อีกหลายโครงการ ซึ่งเป็นโครงการในย่านทำเลทอง ย่านเศรษฐกิจ รวมถึง จังหวัดท่องเที่ยวอย่าง ภูเก็ต พัทยา และเชียงใหม่ โดยอัพเดตในช่วงไตรมาส 4 ยังเดินหน้าได้ตามแผนที่ตั้งไว้ โดยได้เปิดตัวโครงการไอบิส นิมมาน และโครงการโจโน่ อโศก แล้ว ณ วันที่ 1 พฤศจิกายน และ 15 พฤศจิกายน ตามลำดับ นอกจากนี้ กลุ่มบริษัทฯ ตั้งเป้าขึ้นโครงการศูนย์การค้าให้เช่า (รีเทล) ภายใต้ชื่อโครงการ “โคฟ ฮิลล์” ในย่านเจริญกรุง ภายในสิ้นปีนี้ สบันสนุนการรับรู้รายได้ที่มีเสถียรภาพมากขึ้น

นอกจากนี้ BC ยังมีธุรกิจใหม่ ที่เข้ามาสนับสนุนโอกาสการเติบโต อาทิ ธุรกิจกัญชา ภายใต้ บริษัท บีสโปค ไลฟ์ ไซเอนซ์ จำกัด (บริษัทในเครือ) โดยปัจจุบัน เปิดช้อป KANA Pure Dispensary สาขาแรก ที่โรงแรม โจโน่ อโศก และคลินิกเรือธง KANA Wellness ที่โครงการ ซัมเมอร์พ้อยท์ ได้รับการตอบรับอย่างดี พร้อมขยายสาขาในย่านสุขุมวิท และทั่วประเทศ รวมถึงธุรกิจใหม่ล่าสุด ด้านโลจิสติกส์ ตามกลยุทธ์กระจายความเสี่ยง ภายใต้บริษัท บูทิค โลจิสติกส์ จำกัด โดยให้บริการขนส่งและจัดเก็บสินค้า ในสาขาแรกที่โครงการซัมเมอร์พอยท์ ภายใต้แบรนด์ “GO Storage”