ธ.กรุงเทพ-เอสโซ่ พัฒนา Digital Payment จ่ายเงิน-สะสมคะแนน รับเทรนด์ยุคใหม่

HoonSmart.com>>ธนาคารกรุงเทพ และ เอสโซ่ ประกาศความสำเร็จ ในการเปิดใช้เครื่องรับชำระเงินแบบเคลื่อนที่ (Mobile EDC) ในทุกสถานีบริการน้ำมันเอสโซ่ในประเทศไทย พร้อมให้บริการชำระเงิน และสะสมคะแนนเอสโซ่ สไมล์ส ได้ในเครื่องเดียวกัน มั่นใจสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าและรวดเร็วกว่าในการให้บริการ

ธนาคารกรุงเทพ และ บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) ได้ร่วมกันพัฒนาเครื่องรับชำระเงินแบบเคลื่อนที่ (Mobile EDC) ซึ่งนอกจากการรับชำระเงินได้ทั้งบัตรเครดิตแบบดั้งเดิม และแบบ Digital Payment ในรูปแบบของ QR PromptPay, QR Visa, QR Master และ eWallet แล้ว ยังสามารถสะสมคะแนนเอสโซ่ สไมล์ส ได้ในเครื่องเดียวกัน เพียงแค่บอกเบอร์โทรศัพท์ที่ลงทะเบียนไว้

โดยบริษัท เอสโซ่ฯ เป็นรายแรกในการติดตั้งเครื่องรับชำระเงินรูปแบบใหม่นี้ครบทุกสถานีบริการน้ำมันเอสโซ่ในประเทศไทย

นางสาวสุดฤทัย ทองสอง ผู้อำนวยการอาวุโส สายบัตรเครดิต ธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า “ธนาคารได้ทยอยปรับปรุงระบบของเครื่อง EDC ทั้งหมดกว่า 3,200 เครื่อง ในสถานีบริการน้ำมันเอสโซ่ ทั่วประเทศ กว่า 780 สาขา ให้พร้อมใช้งานระบบใหม่นี้ได้แล้วตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2565

“ธนาคารได้รับการสนับสนุนที่ดียิ่งจากเอสโซ่ ช่วยกันสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่ลูกค้าในหลากหลายมิติ ทั้งการทำธุรกรรมชำระเงินได้ง่ายและปลอดภัย ด้วย Digital Contactless Payment  เพิ่มความสะดวกสบายที่สถานีบริการน้ำมันเอสโซ่ สามารถใช้บริการได้รวดเร็วขึ้น และทำรายการสะสมคะแนนได้ โดยไม่ต้องพกบัตรสมาชิก ทั้งหมดนี้จะช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่ลูกค้าที่มาใช้บริการที่สถานีบริการน้ำมันเอสโซ่ และเพิ่มความผูกพันให้ลูกค้าจะกลับมาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง”

นางสาวจิราพรรณ เปาวรัตน์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดขายปลีก บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “นับเป็นก้าวสำคัญที่เกิดความร่วมมือระหว่าง บริษัท เอสโซ่ฯ กับธนาคารกรุงเทพ ในการพัฒนาระบบการรับชำระเงินบนเครื่องรับชำระเงินของ ธนาคารกรุงเทพ ให้สามารถทำงานร่วมไปกับการสะสมคะแนนเอสโซ่ สไมล์ส โดยที่ลูกค้าไม่จำเป็นต้องแสดงบัตรให้กับพนักงานบริการที่สถานีบริการน้ำมันเอสโซ่ การทำรายการได้ในเครื่องเดียวกัน สามารถลดเวลาการให้บริการ ลูกค้าได้รับความสะดวกรวดเร็วในการรับบริการ ลดการสัมผัสเนื่องด้วยเครื่องฯ สามารถรองรับการสแกนและการแตะบัตรเครดิตสำหรับการชำระเงิน และสามารถบอกเบอร์โทรศัพท์เพื่อให้พนักงานพิมพ์บนเครื่องได้ทันทีสำหรับการสะสมคะแนนเอสโซ่ สไมล์ส”

นายวีระ ธีรวรุตม์พันธุ์ ผู้จัดการโปรแกรมบัตรสะสมคะแนนและบัตรเครดิต บริษัท เอสโซ่ฯ กล่าวว่า “เอสโซ่ ไม่เพียงแต่มุ่งเน้นในเรื่องคุณภาพน้ำมัน แต่ยังให้ความสำคัญกับการให้บริการลูกค้าที่สถานีบริการน้ำมันเอสโซ่ เราจึงมุ่งมั่นในการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง โดยการคัดสรรเทคโนโลยีที่มาช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดี ตอบสนองความต้องการและรองรับวิถีชีวิตของผู้บริโภคในยุคดิจิทัลให้เกิดประโยชน์สูงสุด

“โดยความร่วมมือระหว่างบริษัท เอสโซ่ฯ และ ธนาคารกรุงเทพ ในครั้งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของการพัฒนาระบบชำระเงิน แบบ Digital Payment ร่วมกับการสะสมคะแนนเอสโซ่ สไมล์ส แบบไร้รอยต่อ จะทำให้เกิดการบริการที่รวดเร็ว ปลอดภัย และอุ่นใจระหว่างลูกค้ากับพนักงานบริการ”