ตลาดขึ้น SP หุ้น MORE 14 พ.ย. พบซื้อขายผิดปกติ

HoonSmart.com>> ตลาดหลักทรัพย์ฯ ขึ้นเครื่องหมาย SP พักการซื้อขายหุ้น MORE วันที่ 14 พ.ย. หลังพบการซิ้อขายผิดปกติ ราคาร่วงติดฟลอร์ 2 วันติด กระแสข่าวอาจกระทบการซื้อขายและชำระราคา หวั่นนักลงทุนสับสน เปิดให้รอฟังข้อมูลจากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ด้าน “ตลาดหลักทรัพย์-สมาคมบล.” แถลงแนวทางการแก้ไขปัญหาหุ้น MORE เช้านี้

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ประกาศขึ้นเครื่องหมาย SP หยุดพักการซื้อขายหลักทรัพย์บริษัท มอร์ รีเทิร์น (MORE) ในวันที่ 14 พ.ย.2565

ทั้งนี้ ตามที่ตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้พบว่าหลักทรัพย์ MORE มีการซื้อขายในวันที่ 10 พ.ย.2565 ผิดปกติไปจากช่วงก่อนหน้า โดยมีมูลค่าการซื้อขายสูงถึง7,142 ล้านบาท เป็นอันดับ 1 ของมูลค่าการซื้อขายรวมทั้งตลาด (SET และ mai) โดยเปิดตลาดที่ราคา 2.90 บาท เพิ่มขึ้น 4.3% จากราคาปิดวันก่อนหน้า จากนั้นราคาปรับตัวลดลงต่อเนื่องจนราคาต่ำสุด (Floor) จากนั้น ในวันที่ 11 พ.ย.2565 ยังคงปรับตัวลงต่อเนื่องจนราคาต่ำสุด (Floor) อีกวันมาที่ราคา 1.34 บาท ซึ่งตลาดหลักทรัพย์ได้แจ้งเตือนให้ผู้ลงทุนใช้ความระมัดระวังในการซื้อขาย รวมถึงให้บริษัทสมาชิกเพิ่มมาตรการในการกำกับดูแลการซื้อขายในหลักทรัพย์ดังกล่าวแล้ว

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมามีข่าวสำคัญเกี่ยวกับการซื้อขายและการชำระราคาในหลักทรัพย์ MORE จำนวนมากที่คลาดเคลื่อนจนอาจทำให้เกิดความสับสน และอาจกระทบต่อสภาพการซื้อขาย และการตัดสินใจซื้อหรือขายของผู้ลงทุนอย่างมีนัยสำคัญในหลักทรัพย์ MORE ดังนั้นเพื่อให้ผู้ลงทุนได้มีโอกาสรับทราบข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับหลักทรัพย์ MORE จากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องอย่างถูกต้องและครบถ้วน ตลาดหลักทรัพย์ฯ จึงเห็นควรหยุดพักการซื้อขายหลักทรัพย์ MORE ในวันที่ 14 พ.ย.2565

ทั้งนี้ เช้าวันนี้ (14 พ.ย.2565) เวลา 9.00 น. ตลาดหลักทรัพย์ฯ และสมาคมบริษัทหลักทรัพย์ไทย (ASCO) แถลงข่าว แนวทางการแก้ไขปัญหากรณีหุ้น MORE โดย นายภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ฯ และ นายพิเชษฐ สิทธิอำนวย นายกสมาคมบริษัทหลักทรัพย์ไทย