ตลท.เตือนผู้ลงทุนระมัดระวังเทรดหุ้น MORE ราคาดิ่งฟลอร์ 2 วันติด

HoonSmart.com>> ตลาดหลักทรัพย์ฯ เตือนผู้ลงทุนระมัดวังก่อนตัดสินใจเทรดหุ้น “มอร์ รีเทิร์น” (MORE) หลังราคาร่วงติดฟลอร์ 2 วันติด พร้อมสั่งโบรกฯ กำกับดูแลซื้อขายใกล้ชิดป้องกันส่งคำสั่งซื้อขายไม่เหมาะสม ด้านบริษัทฯ แจงไม่มีพัฒนาการสำคัญ

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) แจ้งเตือนผู้ลงทุนให้ระมัดระวังก่อนตัดสินใจซื้อขายหลักทรัพย์บริษัท มอร์ รีเทิร์น (MORE) เนื่องจากเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2565 สภาพการซื้อขายมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างผิดปกติ โดยเปิดตลาดที่ราคา 2.90 บาท จากนั้นราคาปรับตัวลดลงต่อเนื่องจนราคาต่ำสุด (Floor) ที่ราคา 1.95 บาท โดยตลอดทั้งวันมีมูลค่าซื้อขายสูงถึง 7,142 ล้านบาท เป็นอันดับ 1 ของมูลค่าการซื้อขายรวมทั้งตลาด (SET และ mai) ซึ่งตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้สอบถามพัฒนาการที่อาจส่งผลกระทบต่อการซื้อขาย โดย MORE ได้ชี้แจงผ่านระบบตลาดหลักทรัพย์ฯ ในช่วงก่อนเปิดการซื้อขายภาคบ่ายว่าไม่มีพัฒนาการสำคัญใดๆ

อย่างไรก็ตาม เช้าวันนี้ (11 พ.ย.2565) ราคาลดลงต่อเนื่อง เปิดตลาดที่ราคา Floor 1.37 บาท และปิดตลาดภาคเช้าที่ราคาดังกล่าว หากราคามีความผันผวน ผู้ลงทุนอาจมีความเสี่ยงในการซื้อขายได้ ตลาดหลักทรัพย์ฯ จึงขอให้ผู้ลงทุนพิจารณาปัจจัยพื้นฐานและสารสนเทศที่แจ้งผ่านระบบตลาดหลักทรัพย์ฯ ให้รอบคอบก่อนตัดสินใจลงทุน และขอให้บริษัทสมาชิกกำกับดูแลการซื้อขายและการดำเนินการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับหลักทรัพย์ MORE อย่างใกล้ชิดและเคร่งครัด เพื่อป้องกันการส่งคำสั่งซื้อขายที่อาจไม่เหมาะสม หรือไม่เป็นไปตาม พ.ร.บ.หลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์

หุ้น MORE ปิดตลาดภาคเช้า 11 พ.ย.ที่ราคา 1.37 บาท -0.58 บาท หรือ -29.74% มูลค่าการซื้อขาย 121.42 ล้านบาท