“เอไอเอ” เปิดตัวซูเปอร์แอป “AIA+” รวมทุกบริการไว้ในที่เดียว

HoonSmart.com>> “เอไอเอ ประเทศไทย” เปิดตัวซูเปอร์แอปใหม่ “AIA+” (เอไอเอ พลัส) รวมฟีเจอร์ของเอไอเอ ทั้ง เอไอเอ ไอเซอร์วิส (AIA iService) และเอไอเอ ไวทัลลิตี้ (AIA Vitality Thailand) มาไว้ด้วยกัน เพื่อช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงสิทธิประโยชน์มากมาย สามารถดาวน์โหลดแอปใน Apple App Store และ Google Play Store ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

นายนิคฮิล แอดวานี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอ ประเทศไทย กล่าวว่า แอปตัวใหม่นี้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตยุคใหม่และส่งเสริมการมีสุขภาพที่ดีขึ้นของลูกค้า โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เอไอเอมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตภายใต้แนวคิดการยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง (Customer Centric) และทำความเข้าใจความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิทัลที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เพื่อตอกย้ำการเป็นผู้นำในด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีของวงการประกันชีวิตในประเทศไทย”

นายนิคฮิล กล่าวเพิ่มเติมว่า เนื่องจาก เอไอเอ ประเทศไทย มีฐานลูกค้าเป็นจำนวนมาก ผนวกกับจำนวนผู้คนที่หันมาสนใจดูแลสุขภาพเพิ่มมากขึ้นในช่วงโรคระบาด เอไอเอ ประเทศไทย จึงเดินหน้าขยายธุรกิจประกันอย่างต่อเนื่อง เมื่อพิจารณาจากมูลค่าทางธุรกิจใหม่ของบริษัทฯ ในปีที่ผ่านมา (2564) เอไอเอ ประเทศไทยมีส่วนแบ่งทางการตลาดเป็นอันดับ 3 อยู่ที่ 17% รองจากฮ่องกงและจีนตามลำดับ

ด้าน ด็อกเตอร์ คริสเตียน โรแลนด์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์และดิจิทัล เอไอเอ ประเทศไทย กล่าวว่า ในปัจจุบันมีผู้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพ AIA Vitality Thailand มากกว่า 470,000 ราย ในขณะที่มีผู้ดาวน์โหลด AIA iService ที่ให้บริการครอบคลุมด้านกรมธรรม์กว่า 1 ล้านราย โดยเรามุ่งเน้นการดำเนินการโดยใช้กลยุทธ์ด้านเทคโนโลยี ดิจิทัล และการวิเคราะห์ (Technology, Data and Analytics – TDA) เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าผ่านแอปพลิเคชันเดียวแบบครบวงจรอย่าง AIA+ ตอกย้ำการเป็นบริษัทประกันชีวิตที่เป็นผู้นำในด้านดิจิทัลของประเทศ

ทั้งนี้ ซูเปอร์แอปใหม่ AIA+ เกิดจากการนำฟีเจอร์ของ AIA iService และ AIA Vitality Thailand มารวมไว้ด้วยกัน เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงบริการจากเอไอเอแบบไร้รอยต่อ อาทิ บริการกรมธรรม์ประกันชีวิตแบบดิจิทัล ระบบติดตามสุขภาพ รวมถึงรางวัลพิเศษสำหรับผู้ใช้งานที่มีไลฟ์สไตล์เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น นอกเหนือจากฟีเจอร์ตรวจวัดและติดตามดัชนีมวลกาย (BMI) ความดันโลหิต ชีพจร และระดับความเครียด ด้วยการสแกนใบหน้า1 ผ่านแอปพลิเคชัน AIA+ ผู้ใช้งานยังสามารถเข้าถึงบริการชำระเบี้ยประกันภัยได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว นอกจากนี้ แอปพลิเคชัน AIA+ ยังรวมบทความด้านสุขภาพที่ครอบคลุม พร้อมโปรโมชันและสิทธิพิเศษอีกมากมายที่ไม่เหมือนใครไว้ให้สำหรับผู้ใช้งานอีกด้วย

แอป AIA+ พร้อมให้ดาวน์โหลดแล้วบนระบบปฏิบัติการ iOS และ Android โดยผู้ใช้งานแอป AIA Vitality Thailand ในปัจจุบันสามารถอัปเดตเพื่อเข้าใช้งานแอป AIA+ ได้ทันที ส่วนผู้ใช้งานที่มีบัญชี AIA Vitality Thailand หรือ AIA iService อยู่แล้ว สามารถล็อกอินเข้าสู่แอป AIA+ โดยใช้ข้อมูลประจำตัวเดิมของตนเองได้เลย