CH ลุยตลาดอาหารสุขภาพ ขยายฐานผู้บริโภค

HoonSmart.com>>CH รุกเจาะตลาดอาหารสุขภาพ “ขนมเพื่อสุขภาพจากข้าวและธัญพืช  – แพลนต์เบส และผลไม้อบแห้งผสมจุลินทรีย์โพรไบโอติก ”  ขยายฐานกลุ่มผู้บริโภค สนับสนุนเครือข่าย Startup 

นางสาวจิราดา ศรีแสงนาม ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่สายงานพาณิชย์ บริษัท เจริญอุตสาหกรรม (CH) กล่าวในงานแสดงสินค้า เทคโนโลยี และนวัตกรรมส่วนผสมอาหาร  “Food ingredients Asia 2022” ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ว่า เป็นตลาดที่มีศักยภาพและแนวโน้มการเติบโตก้าวกระโดด บริษัทฯ ในฐานะผลิตและจำหน่ายผลไม้อบแห้ง ปลากระป๋อง และขนมเพื่อสุขภาพ ที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่นมาถึง 97 ปี มีทีมผู้เชี่ยวชาญด้าน R&D ที่จะพัฒนาสินค้าใหม่ ๆ ให้เกิดขึ้นได้อีกหลายหลาย

รวมถึงมีโรงงานผลิตอาหารเพื่อสุขภาพ ภายใต้แบรนด์ของตัวเองและรับจ้างผลิตแบบ OEM จึงคิดค้นและผลิตผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่เกี่ยวกับสุขภาพ (Healthy Food) ออกสู่ตลาด ตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคที่รักสุขภาพและสิ่งแวดล้อมได้อย่างต่อเนื่อง เช่น ขนมเพื่อสุขภาพ MEBLE กราโนล่าบอล ที่มีคุณประโยชน์จากข้าวและธัญพืช ใช้การอบแทนการทอด มีไฟเบอร์สูง และไม่มีกลูเตน เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพทุกเพศทุกวัย ,

ผลิตภัณฑ์แพลนต์เบส (Plant-based Foods) แบรนด์ “Meble Snack” ขนมทางเลือกโปรตีนจากถั่วลันเตาและมันแกว มาผลิตเป็น Dry Plant-Based Jerky หรือ “เนื้อแผ่นจากพืช” รวม 2 รสชาติ มีโปรตีนและไฟเบอร์ที่สำคัญ คนแพ้ถั่วเหลืองทานได้ ปราศจากกลูเตน เป็นขนมยามว่างได้ หรือกินกับเมนูอาหารอื่น  ๆ เช่นโรยข้าวต้ม โรยสลัด ก็อร่อยไปอีกแบบ เหมาะสำหรับผู้บริโภคทุกเพศ ทุกวัย ที่ใส่ใจรักสุขภาพ ผู้ที่แพ้ถั่วเหลือง กลุ่มผู้บริโภคอาหารประเภทวีแกน (Vegan) และมังสวิรัติ (Vegetarian) ทำให้ Plant-based Foods กลายเป็นทางเลือกอาหารแห่งอนาคต (Foods For The Future) สำหรับคนรักสุขภาพในปัจจุบัน

ผลไม้อบแห้งผสมจุลินทรีย์โพรไบโอติก ที่นำจุลินทรีย์ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกายมาใช้เป็นส่วนผสมในวัตถุดิบ มีส่วนช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรงและสร้างเสริมภูมิคุ้มกันให้ดีขึ้น นับเป็นผู้ผลิตรายแรกในประเทศไทย สำหรับ ผลิตภัณฑ์ผลไม้อบแห้งเสริมจุลินทรีย์โพรไบโอติกด้วยเทคโนโลยีที่สามารถช่วยปกป้องจุลินทรีย์ให้ยังคงมีชีวิตอยู่ตลอดอายุของผลิตภัณฑ์

สำหรับทิศทางของอาหารอนาคต หรือ Future Food มีช่องทางการตลาดที่เติบโตและการขยายตัวอีกมาก ด้วยพฤติกรรมของผู้บริโภคในปัจจุบัน ที่หันมาให้ความสำคัญกับการมีสุขภาพดี รวมถึงกระแสการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและตระหนักถึงสวัสดิภาพสัตว์ที่เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งยังเป็นที่ต้องการเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ตามแนวโน้มการเติบโตของประชากรโลก

บริษัทฯ มีความมุ่งมั่นนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีเข้ามาพัฒนามาสร้างสรรค์ห่วงโซ่อาหารแห่งอนาคตให้ยั่งยืน ช่วยตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในการลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับสภาพแวดล้อม และมีประโยชน์ต่อสุขภาพควบคู่กัน

พร้อมกันนี้ CH พร้อมแบ่งปันโอกาสทางเศรษฐกิจตลาด Future Food โดยยินดีให้การสนับสนุนผู้ประกอบธุรกิจ Startup (ในกลุ่มธุรกิจอาหารในประเทศ) ในการกระโดดลงสู่สนามร่วมกับ CH ในการผลักดัน Future Food ให้เป็นที่รู้จักและสอดรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนในประเทศที่เปลี่ยนไป รวมถึงให้ต่างประเทศยอมรับ Future Food จากประเทศไทยไม่แพ้ประเทศใด ๆ ในโลก

“ผู้ประกอบธุรกิจ Startup ในปัจจุบันมีศักยภาพเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ถ้าสามารถเข้ามาร่วมมือกับทาง CH ได้ ก็จะช่วยสนับสนุนให้ผลิตภัณฑ์เพื่ออาหารสุขภาพของไทยก้าวหน้าไปสู่ระดับโลก และเป็นที่ยอมรับของตลาดโลก รวมทั้งยังสามารถต่อยอดธุรกิจ เพิ่มมูลค่า สร้างรายได้ และส่งเสริมความเข้มแข็งให้กับผู้ประกอบการได้ด้วย” นางสาวจิราดา กล่าว