บล.บัวหลวงปฎิวัติวงการหลักทรัพย์ เชื่อมการลงทุนคนรุ่นใหม่ผ่านเพลง“ฉันรวย”

HoonSmart.com>>บล.บัวหลวง ลุยกลยุทธ์การตลาดรูปแบบใหม่’Music Marketing’ ครั้งแรกในอุตสาหกรรมหลักทรัพย์ เปิดตัว ‘BUAJOY with The Toys เส้นทางลงทุนสำหรับมือใหม่’ ผ่านเสียงเพลง’ฉันรวย’ (I’m rich) ของศิลปิน The Toys ที่มาเปิดประสบการณ์คนรุ่นใหม่ลงทุนสร้าง Passive income มองหุ้นไม่เสี่ยง หาก ‘ร.ว.ย. เรียนรู้  วิเคราะห์ แยกแยะ’ บัวหลวงพร้อมเป็น’เพื่อนสนิท คู่คิดนักลงทุน’ จัดโปรฯเปิดบัญชี 17 ส.ค.-30 ต.ค.นี้ 

นายพิเชษฐ์ สิทธิอำนวย กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์(บล.) บัวหลวง  กล่าวเปิดตัวโครงการ  “BUAJOY with The Toys เส้นทางลงทุนสำหรับมือใหม่” โครงการสร้างสรรค์แนวคิดการใช้ชีวิตสำหรับคนรุ่นใหม่ ผ่านเสียงเพลง  “ฉันรวย” (I’m rich) ของศิลปิน The Toys จากค่ายเพลง What The Duck  เนื่องจากปัจจุบันคนรุ่นใหม่สนใจเรื่องการลงทุนมากขึ้น และอยากพัฒนาตัวเอง บล.บัวหลวงก็อยากเข้าถึงน้องๆ ให้เข้าใจว่าเริ่มลงทุนแบบมีคุณภาพอย่างไร และมีการใช้นวัตกรรมมาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการลงทุนได้ด้วย

นายบรรณรงค์ พิชญากร กรรมการผู้จัดการอาวุโส กิจการค้าหลักทรัพย์ บล. บัวหลวง เปิดเผยว่า ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ตัวเลขเปิดบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์ใหม่และการซื้อขายสินทรัพย์การลงทุนในหลากหลายประเภทของบล.บัวหลวง ส่วนใหญ่มาจากกลุ่มผู้ลงทุนหน้าใหม่โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่  ซึ่งเป็นบัญชีเคลื่อนไหวประมาณ 30% ของจำนวนลูกค้าทั้งหมด 6.5 แสนคน บริษัทจึงได้นำกลยุทธ์ “Music Marketing” ที่เป็นการตลาดรูปแบบใหม่มาเชื่อมโยงและเปิดประสบการณ์ เล่าเรื่องการลงทุนด้วยเสียงเพลงกับคนรุ่นใหม่ ถือเป็นครั้งแรกของอุตสาหกรรมธุรกิจหลักทรัพย์ ภายใต้ชื่อ “BUAJOY with The Toys เส้นทางลงทุนสำหรับมือใหม่” เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นการเรียนรู้เรื่องการลงทุนในแบบ “ร.ว.ย.” ที่หมายถึง “เรียนรู้ วิเคราะห์ แยกแยะ” โดยมีบริษัทหลักทรัพย์บัวหลวงเป็น “เพื่อนสนิท คู่คิดนักลงทุน”

ทั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกของอุตสาหกรรมธุรกิจหลักทรัพย์ที่ใช้การตลาดรูปแบบ “Music Marketing” เพราะส่วนใหญ่จะนิยมใช้พรีเซ็นเตอร์หรือแบรนด์แอมบาสเดอร์เพื่อสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมาย แต่จากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมา  พบว่า ผู้ลงทุนที่มาเปิดบัญชีส่วนใหญ่เป็นผู้ลงทุนหน้าใหม่และยังเป็นกลุ่ม Generation Y ทำให้บริษัทต้องก้าวไปอีกขั้นกับการทำการตลาดรูปแบบใหม่ เพราะเทรนด์การลงทุนของคนรุ่นใหม่จะให้ความสำคัญกับปัจจุบันและการมีอิสระในการใช้ชีวิต ซึ่งการมีอิสระต้องแลกมาด้วยความมั่นคง ยิ่งอิสระมากความมั่นคง ก็ลดลงด้วย แต่สามารถแก้ไขได้ด้วยความมั่งคั่ง เพราะความมั่งคั่งจะทำให้สามารถทำหลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องการได้  ในช่วงที่ผ่านมาจึงเห็นคนรุ่นใหม่หันมาให้ความสำคัญกับการลงทุนเพื่อสร้างความมั่งคั่งมากขึ้น ซึ่งโครงการนี้จะเป็นเหมือนตัวแทนเพื่อนคู่คิดเรื่องการลงทุนของผู้ลงทุนมือใหม่

สำหรับแนวคิดของโครงการนี้ คือ ต้องการเชื่อมโยงโลกความรู้และการลงทุนกับผู้ลงทุนรุ่นใหม่หรือบุคคลที่ไม่เคยเริ่มต้นลงทุนมาก่อนให้เล็งเห็นความสำคัญของการตั้งเป้าหมายทางการเงินที่เป็นเรื่องที่ใคร ๆ ก็จับต้องได้ ด้วยการใช้เสียงเพลงชื่อ “ฉันรวย” (I’m rich)  ซึ่งแต่งขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อโครงการนี้โดยเฉพาะ มาเป็นเครื่องมือสื่อสารกับผู้ลงทุนรุ่นใหม่ ล่าสุดได้รับกระแสตอบรับอย่างดีบนโลกโซเชียลมีเดียหลังจากมิวสิกวิดีโอออนแอร์ครั้งแรกบนทุกแพลตฟอร์ม เช่น YouTube, Spotify และ Facebook เมื่อวันที่ 3 ส.ค. 2565 ที่ผ่านมา

“เชื่อว่ากลยุทธ์การตลาดรูปแบบใหม่จะหนุนให้แบรนด์ของหลักทรัพย์บัวหลวงเป็นที่รู้จักในกลุ่มคนรุ่นใหม่มากขึ้น ซึ่งศิลปิน The Toys ถือเป็นไอดอลของคนรุ่นใหม่ที่มีทั้งบุคลิกภาพและความสามารถเฉพาะตัว นอกจากนั้น The Toys ยังได้ลงทุนในสินทรัพย์ต่าง ๆ ด้วยตัวเอง ทำให้มั่นใจได้ว่า จะสามารถสื่อสารแนวคิดเรื่องการลงทุนเป็นเรื่องสนุกได้ตรงใจคนรุ่นใหม่”นายบรรณรงค์ กล่าว

The Toys เล่าให้ฟังว่า เริ่มทำงานในวงการเพลงตั้งแต่อายุ 17 ปี ทำงานหนักมาก แต่ไม่รวย จึงคิดใหม่ว่าจะต้องสร้าง Passive Income ควบคู่กับรายได้จากการทำงานด้วย  จึงมีการจัดสรรเงินค่อนข้างมากสำหรับการลงทุนในสินทรัพย์ต่างๆ เช่น หุ้น รถยนต์ อสังหาริมทรัพย์ และเกมส์  เน้นลงทุนในสิ่งที่สนใจ  และมีการศึกษาข้อมูลเพื่อให้การลงทุนมีความเสี่ยงน้อยที่สุด  โดยยอมรับว่าการลงทุนครั้งแรกๆ ก็ประสบกับการขาดทุน แต่มีวิธีรับมือผ่าน  “ร.ว.ย.” ที่หมายถึง “เรียนรู้ วิเคราะห์ แยกแยะ”  สามารถสร้างความมั่งคั่งที่มั่นคงได้แน่นอน

นายบรรณรงค์กล่าวต่อว่า ความพิเศษของโครงการนี้ ไม่ว่าคุณจะเป็นใครก็สามารถเข้าร่วมโครงการนี้ได้ จะได้เริ่มต้นเรียนรู้เรื่องการลงทุนตลอดโครงการ ผ่าน “Wealth CONNEX” บนเมนู BUAJOY แอปพลิเคชันบริการเชื่อมต่อทุกความรู้และบริการรูปแบบใหม่ผ่านช่องทางดิจิทัลที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนเม.ย. 2565 ที่ผ่านมา นอกจากนั้นยังได้เริ่มต้นการลงทุนอย่างเหมาะสมผ่านกระบวนการ Investment Journey ที่จะทำให้การลงทุนเป็นเรื่องสนุกและเข้าถึงได้ง่าย ด้วย 4 คอนเซ็ปต์ คือ

1. JOY ลงทุนให้สนุก ซึ่งตลอดโครงการจะมีกิจกรรมให้ความรู้เรื่องการลงทุนในหลากหลายรูปแบบมาให้ได้รับชม เช่น กิจกรรมหัวข้อ “ร.ว.ย. Special x The Toys” ที่ศิลปิน The Toys เดินทางมาร่วมพูดคุยแชร์ประสบการณ์ด้านการลงทุนกับทีมวิทยากรของหลักทรัพย์บัวหลวง

2. LEARN เรียนรู้เรื่องการลงทุนแบบจัดเต็ม ผ่านโครงการต่าง ๆ เช่น The Stock Master โครงการสร้างนักลงทุนคุณภาพแบบ “รู้จริงกับสนามจริง” ซึ่งในปีที่ 11 นี้  ได้เชิญ The Toys มาร่วมพูดคุยในคลาสการเรียนรู้เรื่องการลงทุนด้วย

3. EARN ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมสุดพิเศษมากมาย เพื่อลุ้นรับของที่ระลึก Limited Collection ที่จัดทำขึ้นเป็นพิเศษ จาก The Toys และ BUAJOY ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋าผ้า, T-Shirt และ หมวกแก๊ป เช่น กิจกรรมเต้น Cover Dance Contest หรือกิจกรรมชวนมาแรป Cover Rap Contest เพลงฉันรวย (I’m rich) และพิเศษสุด ๆ สำหรับลูกค้าบัวหลวง สามารถแลกของที่ระลึกได้ง่าย ๆ ด้วย Bualuang iPoints แต้มสะสมจากการลงทุนที่ให้คุณได้มากกว่า

4. SHARE ร่วมส่งต่อประสบการณ์เรียนรู้เรื่องการลงทุนไปให้เพื่อน ๆ หรือคนรู้จัก เพื่อรับสิทธิประโยชน์มากมายทั้งผู้ให้และผู้รับ

สำหรับผู้ที่สนใจมาเปิดบัญชีตั้งแต่วันที่ 17 ส.ค.-30 ต.ค. 2565บริษัทมีโปรโมชั่นพิเศษ และหากมีการลงทุนจริงก็จะได้รับ gift voucher  จากตลาดหลักทรัพย์ด้วย

“หลักทรัพย์บัวหลวง ได้เริ่มวางรากฐานด้วยการสร้างเครื่องมือ เพื่อขยายฐานผู้ลงทุนที่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่มาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่การทำรายการให้ความรู้ด้านการลงทุนแบบสนุก ๆ และเข้าถึงง่ายในชื่อ ร.ว.ย. ที่หมายถึง “รอบรู้ วิเคราะห์ แยกแยะ” และในเมื่อเดือนเม.ย.ที่ผ่านมาก็เพิ่งเปิดตัวแอปพลิเคชัน Wealth CONNEX ล่าสุดได้นำเสียงเพลงมาเป็นเครื่องมือสื่อสารเรื่องการลงทุนกับผู้ลงทุนมากกว่าการไปฟังสัมมนาการลงทุนแบบตรง ๆ  นับจากนี้จะเริ่มเข้าสู่การเชื่อมโยงจากสิ่งที่เราได้วางรากฐานไว้ เพื่อใช้เป็นเครื่องมือในการเข้าถึงไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่เริ่มมองเห็นชัดเจนแล้วว่า จะเป็นฐานลูกค้าสำคัญของธุรกิจหลักทรัพย์ ซึ่งพฤติกรรมของผู้ลงทุนรุ่นใหม่ คือ หากสนใจเรื่องอะไรแล้วจะเรียนรู้เรื่องนั้น ๆ ได้ในระยะเวลาที่รวดเร็ว” นายบรรณรงค์ กล่าว

สำหรับผู้ที่มีความสนใจเข้าร่วมโครงการ BUAJOY with The Toys สามารถเริ่มลงทะเบียนได้แล้วตั้งแต่ วันที่ 17 สิงหาคม 2565 เป็นต้นไป จนกว่าจะสิ้นสุดโครงการ โดยบุคคลทั่วไปหรือลูกค้าหลักทรัพย์บัวหลวงสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ง่าย ๆ เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Wealth CONNEX เลือกเมนู BUAJOY หรือติดตามรายละเอียดได้ที่ www.bualuang.co.th/buajoy สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม BLS Customer Service โทร. 0-2618-1111