TSI ครบรอบ 80 ปี ประกาศเดินหน้าธุรกิจประกันภัย ยกระดับบริการเสริมแกร่ง

HoonSmart.com>> “ไทยเศรษฐกิจประกันภัย” ฉลองครบรอบ 80 ปี เดินหน้ารุกงานประกันวินาศภัยภายหลังเบี้ยรับทั้ง Motor และ Non Motor เติบโตต่อเนื่อง พร้อมศักยภาพการรับงานเพิ่มขึ้นจาก CAR Ratio กว่า 700% พร้อมยกระดับบริการเสริมแกร่งธุรกิจ เตรียมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าที่ซื้อประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 เบี้ยเริ่มต้นที่ 8,888 บาท ภายในเดือนส.ค.-ต.ค.นี้ รับความคุ้มครองเพิ่มสำหรับยางและแบตเตอรี่ และบริการ Roadside service

ธนพล บุญวรุตม์

นายธนพล บุญวรุตม์ ประธานกรรมการ บริษัท ไทยเศรษฐกิจประกันภัย (TSI) เปิดเผยว่า ในโอกาสที่ TSI ดำเนินธุรกิจครบรอบ 80 ปี บริษัทฯ เตรียมจัดงานฉลองครบรอบ 80 ปี ในวันที่ 8 ส.ค.นี้ เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าและพันธมิตรทางธุรกิจที่ได้มีส่วนสำคัญในการสนับสนุนให้ TSI ดำเนินธุรกิจรับใช้สังคมไทยมาอย่างยาวนาน โดยในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา บริษัทฯ มีการเปลี่ยนแปลงในทิศทางที่เติบโตขึ้นอย่างมาก แม้ธุรกิจประกันส่วนใหญ่จะได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 แต่ธุรกิจในส่วนของงานวินาศภัยอื่น หรือ Non Motor ของ TSI มีอัตราเติบโตขึ้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในปี 2564 มีอัตราการเติบโตเกือบ 100% ในขณะที่ช่วง 6 เดือนแรกของปี 2565 อัตราการเติบโตของเบี้ย Non Motor เพิ่มขึ้นกว่า 20%

นายธนพล กล่าวว่า การเติบโตดังกล่าว นับเป็นสัญญาณที่ดีของการก้าวเข้าสู่ปีที่ 81 ของ TSI Insurance ที่เตรียมพร้อมขยายการเติบโตของธุรกิจ โดยบริษัทฯ ให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นลำดับแรกและไม่หยุดนิ่งที่จะผลิตภัณฑ์และบริการที่ครบถ้วน ตอบสนองความต้องการผู้บริโภคทุกกลุ่ม ด้วยแผนการเพิ่มจำนวนคู่ค้า โดยเฉพาะตัวแทนรายย่อยให้มากขึ้นประมาณ 30% จากที่มีอยู่ประมาณ 400 รายในปัจจุบัน พร้อมเดินหน้าพัฒนาและขยายทีมการตลาด รวมถึงพัฒนาช่องทางการให้บริการออนไลน์เพิ่มมากขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกและรวดเร็วให้กับคู่ค้าและลูกค้า รวมถึงต่อยอดโอกาสในการเปิดธุรกิจกับพันธมิตรทั้งในและต่างประเทศ โดยเฉพาะจากประเทศจีนเมื่อเริ่มมีการเปิดประเทศอย่างเต็มรูปแบบ

สำหรับเบี้ยประกันภัยรับสำหรับงวด 6 เดือนแรกของปี 2565 มีจำนวน 387.3 ล้านบาท เติบโตขึ้น 14.8% เมื่อเทียบกับปีก่อน หลังจากผลกระทบจากโควิด-19 เริ่มกลับสู่ภาวะปกติ มีการเปิดประเทศและเดินหน้าธุรกิจมากขึ้น โดยเป็นเบี้ยประกันภัยจากงาน Motor จำนวน 301.2 ล้านบาท และ Non Motor จำนวน 86 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วน 78% และ 22% ตามลำดับ โดยมีสัดส่วนรายได้สูงกว่าที่คาดไว้เนื่องจากบริษัทฯ ได้จับมือกับพันธมิตรรายใหม่ที่มีฐานลูกค้างานประกันรถยนต์ขนาดใหญ่ ผนวกกับงานวินาศภัยอื่นมีแนวโน้มเติบโตขึ้นในช่วงครึ่งปีหลังนี้

อรลดา เผ่าวิบูล

ด้านนางสาวอรลดา เผ่าวิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวเสริมว่า เบี้ยประกันที่เติบโตขึ้นจากปีก่อนเป็นเบี้ยประกันภัย Motor เพิ่มขึ้น 12.8% แบ่งเป็นงานรถยนต์ภาคสมัครใจมีเบี้ยประกันที่ 129.2 ล้านบาท และภาคบังคับที่ 172.1 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วน 43% และ 57% ของเบี้ยประกันประเภทรถยนต์ปี 2565 ซึ่งเติบโตจากปีก่อน 15% และ 11.3% ส่วนงาน Non Motor เพิ่มขึ้น 23% หลัก ๆ เพิ่มขึ้นจากงานประเภทวิศวกรรม (Engineering) และการประกันภัยความเสี่ยงทรัพย์สิน (Industrial All Risk) โดยงานประเภทวิศวกรรมเพิ่มขึ้น 86.8% และ IAR เพิ่มขึ้น 30.2%

“ด้วยโครงสร้างการบริหารงานในปัจจุบัน บริษัทฯได้วางนโยบายการบริหารจัดการภายในที่เพิ่มความคล่องตัว และมุ่งเน้นพัฒนาระบบงานที่มีประสิทธิภาพช่วยลดต้นทุนการดำเนินงาน และมุ่งสร้างบุคลากรคุณภาพ โดยมุ่งเน้นการเสริมความแข็งแกร่งของทีมงานสินไหมทดแทน พร้อมปรับปรุงระบบการให้บริการสินไหมให้มีความทันสมัย และรวดเร็วยิ่งขึ้น ส่งผลให้ปัจจุบัน TSI มีความพร้อมในการขยายงานเพิ่มขึ้น โดย CAR Ratio ณ เดือนพฤษภาคม 2022 อยู่ที่ร้อยละ 730.7 ซึ่งนับว่ามีเสถียรภาพมั่นคง สืบเนื่องมาจากการบริหารความเสี่ยงจากการรับประกัน โดยมีการคัดเลือกงานรับประกันที่มีความเสี่ยงต่ำ และเหมาะสมกับเงินทุนสำรองของบริษัทฯ ในขณะที่เบี้ยประกันภัยรับเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทำให้บริษัทมีความสามารถในการขยายการรับงานที่มีความเสี่ยงภัยที่สูงขึ้น ซึ่งจะทำให้เบี้ยประกันภัยรับสูงขึ้นตามเช่นกัน” นางสาวอรลดา กล่าว

นอกจากงานฉลองครบรอบ 80 ปี ในวันที่ 8 สิงหาคมแล้ว บริษัทฯยังจัดโปรโมชั่นพิเศษตั้งแต่เดือนสิงหาคม – ตุลาคมศกนี้ สำหรับลูกค้าที่ซื้อประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 ที่มีเบี้ยประกันเริ่มต้นที่ 8,888 บาท จะได้รับความคุ้มครองเพิ่มเติมในส่วนของยาง และแบตเตอรี่ 100% ในกรณีรถเกิดความเสียหายตามกรมธรรม์ รวมทั้งยังมีบริการ Roadside service ซึ่งเป็นบริการให้ความช่วยเหลือฉุกเฉินเบื้องต้นบนท้องถนน สำหรับกรมธรรม์รถยนต์ประเภท 1 และประเภท 5 (2+ และ 3+) นอกจากนี้ เพื่อกระตุ้นยอดขายในช่วงครึ่งปีหลัง บริษัทฯ ได้จัดทริปท่องเที่ยวต่างประเทศสำหรับตัวแทนที่สามารถทำยอดเบี้ยประกันภัยได้ตามเป้าหมายที่กำหนด ซึ่งนับเป็นการขอบคุณให้กับคู่ค้าของเราในโอกาสอันดีนี้