IVLซื้อโรงงานเส้นด้ายขนสัตว์ อิตาลี-โปแลนด์ ผลิต 3,500 ตันต่อปี

HoonSmart.com>>”อินโดรามา เวนเจอร์ส” ประสบความสำเร็จในการซื้อโรงงานปั่นเส้นด้ายขนสัตว์ในประเทศอิตาลีและโปแลนด์ของบริษัท Tollegno 1900  ผู้ผลิตเส้นด้ายและผ้าชั้นนำสัญชาติอิตาลี ประสบการณ์กว่า 120 ปี  กำลังการผลิตรวม 3,500 ตันต่อปี หนุนธุรกิจ Fibers เติบโตยั่งยืน เสริมความแข็งแกร่งธุรกิจในยุโรป  ช่วยขยายผลิตภัณฑ์ไปยังภูมิภาคอื่นๆ ทั่วโลก 

บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส  (IVL) ผู้ผลิตเคมีภัณฑ์ชั้นนำระดับโลกที่ดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนได้เข้าซื้อโรงงานปั่นเส้นด้ายขนสัตว์ในประเทศอิตาลีและโปแลนด์ของบริษัท Tollegno 1900 ผู้ผลิตเส้นด้ายและผ้าชั้นนำสัญชาติอิตาลี ธุรกิจครอบครัวที่มีความเป็นมาอันยาวนานพร้อมประสบการณ์กว่า 120 ปี

ปัจจุบันเป็นหนึ่งในกลุ่มผู้ผลิตสิ่งทอชั้นนำในยุโรป มีกำลังการผลิตรวม 3,500 ตันต่อปี โดยมุ่งเน้นเส้นด้ายสำหรับทอขึ้นรูปทั้งตัว (flat knit) และสำหรับทอมือ (hand knit) เป็นหลัก มีฐานการผลิต 2 แห่ง ได้แก่ โรงงานปั่นด้ายและย้อมเส้นใยในประเทศโปแลนด์ และโรงงานย้อมเส้นด้ายในประเทศอิตาลี

การซื้อกิจการครั้งนี้สอดคล้องกับกลยุทธ์ของ IVL ที่มีรูปแบบการดำเนินธุรกิจแบบบูรณาการอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และจะเป็นส่วนสำคัญต่อการเติบโตอย่างยั่งยืนสำหรับธุรกิจเส้นด้ายขนสัตว์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในกลุ่มธุรกิจ Fibers  นอกจากนี้ ยังจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับการดำเนินธุรกิจในยุโรป และช่วยขยายการนำเสนอผลิตภัณฑ์ดังกล่าวไปยังภูมิภาคอื่นๆ ทั่วโลกด้วยบริษัทย่อยที่ดูแลการค้าในอเมริกาและเอเซีย

กิจการที่  IVL เข้าซื้อจะดำเนินการภายใต้ชื่อบริษัท Filatura Tollegno 1900 ซึ่งจะเพิ่มสัดส่วนผลิตภัณฑ์ที่สนับสนุนความยั่งยืน รวมทั้งการนำระบบตรวจสอบย้อนกลับ (Traceability project) เต็มรูปแบบของเส้นใยที่ใช้สำหรับการผลิตเส้นด้ายและผ้ามาปรับใช้  ทำให้เกิดการทำงานที่สอดประสานกันอย่างมีประสิทธิภาพร่วมกับโรงงานอื่นๆ ของบริษัทที่ดำเนินการอยู่แล้ว

นาย Giovanni Germanetti ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tollegno และบริษัท Filatura Tollegno 1900  จะสานต่อการดำเนินธุรกิจและแสวงหาโอกาสทางการเติบโตใหม่ๆ ในฐานะส่วนหนึ่งของ IVL  ส่วน นาย Lincoln Germanetti ประธานบริษัทฯ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วมของ Tollegno จะดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการในบริษัท Filatura Tollegno 1900

Giovanni Germanetti กล่าวว่า  บริษัทอินโดรามา เวนเจอร์ส มีความเหมาะสมเชิงธุรกิจอย่างยิ่งสำหรับ Tollegno  ทั้งสองบริษัทต่างเป็นธุรกิจครอบครัวขนาดใหญ่ที่มีคุณค่าหลักขององค์กรที่เหมือนกัน ข้อตกลงครั้งนี้ทำให้สามารถดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่องด้วยทีมผู้บริหารหลักที่น่าเชื่อถือ ซึ่งไม่เพียงแต่มอบความวางใจในการสานต่อกิจการ แต่ยังมอบโอกาสใหม่ๆ ให้แก่พนักงานและลูกค้าที่จะเติบโตต่อไปในอนาคต

อาราธนา โลเฮีย ชาร์มา รองประธานธุรกิจเส้นด้ายขนสัตว์ อินโดรามา เวนเจอร์ส กล่าวว่า  ธุรกิจ Fibers มีความรู้ความเชี่ยวชาญและประสบการณ์อย่างมากในการบริหารกิจการเส้นด้ายและการใช้งานสิ่งทอที่หลากหลาย การเข้าซื้อกิจการเพิ่มเติมอย่าง Tollegno ช่วยเพิ่มความหลากหลายให้แก่ธุรกิจเส้นด้ายขนสัตว์  รวมถึงส่งเสริมการบูรณาการผลิตภัณฑ์เพื่อความยั่งยืนของ IVL ในฐานะบริษัทชั้นนำระดับโลก โดยหลักการสำคัญในกลยุทธ์การเข้าซื้อกิจการ คือการผสานบุคลากรที่มีความสามารถให้ร่วมเป็นหนึ่งเดียวกัน  โดยยินดีต้อนรับพนักงานใหม่ทุกคนเข้าสู่ครอบครัว IVL  ซึ่งความรู้และความมุ่งมั่นของทุกคนจะได้รับการพัฒนาในฐานะส่วนหนึ่งขององค์กรขนาดใหญ่ และร่วมกันขับเคลื่อนคุณค่าอย่างมีจริยธรรม