BC เฮ!!! รัฐปลดล็อก นำร่องคลินิกกัญชารับเทรนด์ท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ

HoonSmart.com>>บูทิค คอร์ปอเรชั่นได้อานิสงส์รัฐบาลปลดล็อกกัญชา-กัญชง หนุนบริษัทในเครือ “บีสโปค” เดินหน้าเต็มที่ พร้อมข่าวดี อย.อนุมัติ ปลูกกัญชาเพิ่มเติมได้อีก 9,500 ต้น/รอบ  นำร่องคลิกนิกไฮเอนด์ของประเทศไทย ที่จะรองรับการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ Medical and Wellness Tourism

นายปรับชะรันซิงห์ ทักราล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น (BC) เผยถึงเรื่องน่ายินดี หลังรัฐบาลมีนโยบายปลดล็อกส่วนของพืชกัญชาออกจากยาเสพติดประเภทที่ 5 ในวันที่ 9 มิ.ย.65 (ยกเว้นสารสกัดบางรายการ) ส่งผลบวกต่อธุรกิจกัญชา ที่บริษัทได้เดินหน้าบุกตลาดใหม่และสร้างการเติบโต ภายใต้ บริษัท บีสโปค ไลฟ์ ไซเอนซ์ จำกัด (“บีสโปค”) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ ที่ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน (RMUTL) ในการปลูกและนำเข้าเมล็ดพันธุ์กัญชาที่มีคุณภาพสูงจากต่างประเทศและให้ผลผลิตมากที่สุดในประเทศไทย และคาดจะได้เห็นทิศทางการเติบโตในธุรกิจกัญชาของ BC ได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นในปีนี้ ย้ำการเป็นผู้นำตลาดตั้งแต่ ต้นน้ำ-กลางน้ำ-ปลายน้ำ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ซึ่งเป็นพันธมิตรเพื่อการเพาะปลูกกัญชาเพื่อการแพทย์กับบีสโปค ที่บูทิคฯ ถือหุ้นทางอ้อม เพื่อประกอบธุรกิจคลินิกการแพทย์แผนไทย เพื่อจำหน่ายยาและผลิตภัณฑ์ที่มีกัญชาเป็นส่วนประกอบ ได้รับใบอนุญาตผลิต (ปลูก) กัญชาเพิ่มเติมจากสำนักงานอาหารและยา เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.65 สำหรับการเพาะปลูกกัญชาในร่ม โดยใบอนุญาตดังกล่าว ทำให้สามารถปลูกกัญชาเพิ่มเติมได้อีก 9,500 ต้น/รอบ จากเดิมอยู่ที่ 406 ต้น/รอบ รวมเป็นจำนวนที่สามารถปลูกได้ทั้งสิน 9,906 ต้น/รอบ ทั้งนี้ ตามแผนการซึ่งระบุไว้ในเอกสารประกอบการขออนุญาต ผลผลิตสูงสุดต่อ 1 รอบการปลูก ภายใต้ใบอนุญาตเพิ่มเติมดังกล่าว ได้แก่ ดอกกัญชาแห้ง 380 กิโลกรัม และใบกัญชาแห้ง 1,292 กิโลกรัม โดยบีสโปคดำเนินการเพาะพันธุ์และปลูกต้นกัญชาในสถานที่ปิดที่มีการควบคุมสภาพอากาศ ความชื้น แสงและอุณหภูมิ เพื่อให้ได้ต้นกัญชาที่มีคุณภาพสูงที่สุด ปราศจากสิ่งเจือปน สำหรับนำไปแปรรูปเป็นผลิตพันธุ์ทางการแพทย์

อย่างไรก็ดี จากใบอนุญาตที่สามารถเพิ่มปริมาณการผลิตกัญชาต่อรอบที่มากขึ้น ทำให้ผลผลิตต่อรอบการปลูกก็มากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ส่งผลให้การเดินหน้าของธุรกิจคลินิกกัญชาที่จะมาผนวกกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ยิ่งเป็นประโยชน์ที่ดี เนื่องจากสามารถกระจายในหลายส่วนของธุรกิจ และมีปริมาณที่เพียงพอเพื่อรองรับกลุ่มความต้องการภายในประเทศและนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาซื้อและใช้บริการ นับเป็นอีกหนึ่งแหล่งของกระแสเงินสดใหม่ของบริษัทฯ และเป็นการกระจายความเสี่ยงที่บริษัทได้วางกลยุทธ์ไว้

ทั้งนี้ บูทิค คอร์ปอเรชั่น ยังเผยถึงความคืบหน้าของ คลินิกกัญชาเพื่อสุขภาพระดับไฮเอนด์แห่งแรก ที่อาคารซัมเมอร์ พอยท์ บนถนนสุขุมวิท ที่เตรียมจะเปิดให้บริการแล้วในไตรมาส 3 ตอบสนองเทรนด์การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ Medical and Wellness Tourism ที่รองรับได้ทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ปัจจุบันเริ่มทยอยกลับมาเที่ยวกันอย่างคึกคักมากขึ้น คาดว่า คลินิกกัญชาเพื่อสุขภาพ จะสร้างการเติบโตให้กับรายได้ของบริษัทฯได้อย่างชัดเจนในปี 2565 นี้