กลุ่ม KTBST เติมโปรดักส์ครบด้าน ผนึกพาร์ทเนอร์เปิดตัว “WE DIGITAL INSURANCE”

HoonSmart.com>> เปิดตัว “WE DIGITAL INSURANCE” โบรกเกอร์ประกันชีวิตและประกันวินาศภัยแบบครบวงจร ชูแนวคิด ‘Health and Wealth Protection’ นำเสนอแผนประกันที่สร้างความมั่นคง คุ้มครองความมั่งคั่ง ผ่านแพลตฟอร์ม “We Care” ด้าน CEO “ญาณี โพธิบัวทอง” เผยปีนี้เน้นเติบโตจาก “ประกันกลุ่ม” พร้อมตั้งเป้าเบี้ยปีแรก 50 ล้านบาท ฟาก “บล.เคทีบีเอส” ชี้ช่วยเติมเต็มบริการครบวงจรให้ลูกค้าทั้งด้านการลงทุนและธุรกิจประกัน

นางญาณี โพธิบัวทอง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วี ดิจิทัล อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ จำกัด (WE DIGITAL INSURANCE) เปิดเผยว่า ความผันผวนจากภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันส่งผลให้การลงทุนมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้น จากประสบการณ์ของตนเองที่ดูแลลูกค้ากลุ่มความมั่งคั่งสูงมากว่า 20 ปี และเคยร่วมงานกับบริษัทประกันชั้นนำ ทำให้เข้าใจว่าการวางแผนด้านการเงินอย่างรอบด้านไม่ควรจำกัดเพียงแค่การลงทุนในสินทรัพย์เพื่อสร้างผลตอบแทน แต่ควรวางแผนป้องกันความเสี่ยงจากภัยด้านสุขภาพและทรัพย์สินร่วมด้วย เพื่อสร้างความมั่นคงในชีวิตและคุ้มครองความมั่งคั่งของทรัพย์สิน

WE DIGITAL INSURANCE จัดตั้งขึ้นเพื่อประกอบธุรกิจนายหน้าประกันชีวิตและประกันวินาศภัยแบบครบวงจร ภายใต้วิสัยทัศน์ “We Digital Insurance, Insure your health and wealth to pass through the wealth inheritance to posterity” : เรามุ่งจะเป็นบริษัทนายหน้า และประกันวินาศภัย ด้วยแนวคิด “ประกันความมั่นคง” ด้านสุขภาพ ชีวิต และทรัพย์สินเพื่อ “ส่งต่อความมั่งคั่ง” แก่คนที่คุณรักจากแนวคิด Health and Wealth Protection เพื่อป้องกันค่าใช้จ่ายด้านสุขภาพและคุ้มครองความมั่งคั่งของทรัพย์สิน ด้วยการนำเสนอแผนประกันสุขภาพ ประกันชีวิต และประกันวินาศภัย ตามความต้องการของลูกค้า ผ่านแพลตฟอร์ม “We Care” และให้การดูแลโดยตัวแทนนายหน้าประกันที่มีใบอนุญาตนายหน้าประกันและใบอนุญาตผู้แนะนำการลงทุน

ปัจจุบันบริษัทฯ ได้ลงนามเป็นพันธมิตรการค้ากับบริษัทประกันชั้นนำภายในประเทศ 20 ราย อีกทั้งได้ร่วมมือกับบริษัท แอพแมน จำกัด บริษัท Insure Tech ชั้นนำของประเทศ เพื่อพัฒนาเครื่องมือสนับสนุนการทำงานของตัวแทนนายหน้าประกันที่ชื่อว่า “We Care” เพื่อความสะดวกในการจัดการเอกสาร ประเมินสุขภาพทางการเงินและสำรวจความต้องการที่แท้จริงของลูกค้า เพื่อนำเสนอแผนประกันที่สอดคล้องกับความต้องการได้อย่างรวดเร็ว โดยจุดเด่นของแอพช่วยให้ตัวแทนนายหน้าประกันสามารถเสนอผลิตภัณฑ์ ตรวจสอบสุขภาพทางการเงินและเปรียบเทียบความคุ้มครองกับบริษัทประกันภัยอื่นๆ ได้

นางญาณี กล่าวว่า สำหรับเป้าหมายธุรกิจในระยะแรกเพื่อแนะนำงานบริการแก่ลูกค้า และมุ่งหวังพัฒนาเครือข่ายพันธมิตรกับบริษัทประกันชั้นนำ ดังนั้นในเฟสแรกผลิตภัณฑ์ประกันที่นำเสนอจะเน้นไปที่ประกันกลุ่ม ซึ่งยอมรับว่าเป็นกลุ่มที่มีการแข่งขันสูง บริษัทฯ จึงร่วมกับพาร์ทเนอร์ธุรกิจ กลุ่ม KTBST ที่มีพนักงานประมาณ 600 คน โดยจะนำเสนอประกันชีวิตสำหรับพนักงานที่ต้องการเพิ่มความคุัมครองนอกเหนือจากประกันกลุ่มของบริษัท รวมทั้งนำเสนอประกันรถยนต์ด้วย โดยในปีแรกของการดำเนินธุรกิจ บริษัทฯ จึงมุ่งเติบโตจากประกันกลุ่มเป็นหลัก โดยตั้งเป้าเบี้ยประกันกลุ่มปีแรก 50 ล้านบาท พร้อมตั้งเป้ากำไร 10 ล้านบาท ภายใน 3 ปี ซึ่งหลังจากบริษัทขยายฐานได้มากขึ้นเติบโตมากขึ้นก็จะเปิดกว้างนำเสนอผลิตภัณฑ์ให้แก่ลูกค้าทั่วไปในเฟสต่อๆไป

“เราอยากเป็นซูปเปอร์มาร์เก็ตของแผนประกัน เราจะเลือกสรรด้วยแพลตฟอร์ม เลือกประกันให้ลูกค้าในมุมมองของเรา ซึ่งในแพลตฟอร์มจะมีตัวช่วยเพื่อให้ลูกค้าได้พิจารณา Top 3 หรือ Top5 ที่เลือกให้ ช่วยกลั่นกรองแบบประกันที่เหมาะสมให้แก่ลูกค้า”นางญาณี กล่าว

ทั้งนี้ บริษัท วี ดิจิทัล อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ เป็นบริษัทร่วมทุนของบริษัท เคทีบีเอสที โฮลดิ้งส์ (KTBST) หรือเคทีบีเอสที กรุ๊ป ที่มีบริษัทลูกเน้นให้บริการด้านการเงินอย่างครบวงจร โดยมุ่งเน้นเป็นกลุ่มสถาบันการเงินในประเทศไทยที่ส่งเสริมให้ผู้ที่เกี่ยวข้องสามารถเข้าถึงตลาดทุนได้ง่ายอย่างมีประสิทธิภาพ ปัจจุบันบริษัทในกลุ่ม ประกอบด้วย บล.เคทีบีเอสที , บริษัท เคทีบีเอส รีท แมเนจเม้นท์, บริษัท เคทีบีเอสที แลนด์, บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน วี และมีการร่วมลงทุนในธุรกิจดิจิทัล ชื่อ บริษัท วีดิจิทัลเทค , บริษัท ท็อปเทรดเดอร์

นายณัฐพงศ์ ณ ระนอง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ เคทีบีเอสที (KTBST SEC) กล่าวว่า จุดเด่นของ KTBST SEC คือ มีผลิตภัณฑ์การลงทุนในตลาดทุนที่หลากหลายครอบคลุมทั้ง หุ้น TFEX กองทุนรวม ตราสารหนี้ การลงทุนต่างประเทศ Structured Note และ งานบริการด้านวาณิชนกิจ สามารถเลือกเสนอได้ ตามความต้องการของลูกค้า

สำหรับความร่วมมือกับ WE DIGITAL INSURANCE จะช่วยเติมเต็มขอบเขตงานบริการของ KTBST SEC ให้มากกว่าการลงทุนเพื่อสร้างความมั่งคั่ง แต่ครอบคลุมไปถึงการป้องกันความเสี่ยง ในคุ้มครองชีวิต และทรัพย์สินของลูกค้า หากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นกับลูกค้า เช่น เจ็บป่วย หรือเสียชีวิต ผ่านการนำเสนอแผนประกันชีวิต ประกันสุขภาพ หรือประกันวินาศภัย ที่ช่วย คุ้มครองทรัพย์สิน ชีวิต สุขภาพ ของลูกค้าเพื่อส่งต่อความมั่งคั่งสู่คนรุ่นหลังต่อไป

“ความไม่แน่นอนของเศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อมในปัจจุบัน ทำให้ KTBST SEC ต้องหันกลับมามองว่าเราจะช่วยลูกค้าลดความเสี่ยงเหล่านั้นได้อย่างไร เราเชื่อว่ากระบวนการให้บริการธุรกิจประกันบนพื้นฐานการเงินการลงทุนของ WE DIGITAL INSURANCE จะสามารถเสริมความมั่นคงในชีวิตและสร้างความมั่งคั่งในทรัพย์สินแก่ลูกค้า” นายณัฐพงศ์ กล่าว

ปัจจุบันลูกค้าเวลธ์ของบล.เคทีบีเอสภายใต้การบริหารมีมูลค่าสินทรัพย์ 1 แสนล้านบาท จำนวนบัญชี 9 หมื่นราย

นายภัค รัตติธรรม กรรมการผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท แอพแมน จำกัด (AppMan) กล่าวว่า การเพิ่มประสิทธิภาพด้านการจัดการเอกสาร และการประหยัดเวลาในการเปรียบเทียบรายละเอียดแบบประกันให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าเป็นสิ่งที่สามารถจัดการได้ด้วยเทคโนโลยี บริษัท แอพแมน จำกัด จึงร่วมมือกับ WE DIGITAL INSURANCE ในการพัฒนาแพลตฟอร์ม “We Care” เพื่อเป็นเครื่องมือสำหรับตัวแทนนายหน้าประกันในการค้นหารายละเอียดแบบประกัน วิเคราะห์สุขภาพการเงิน และวางแผนความคุ้มครองตามเงื่อนไขลูกค้าได้ทุกที่ทุกเวลา

“เราเชื่อว่าตัวแทนนายหน้าประกันที่มีความรู้ความสามารถ จะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพในการบริการและตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้เกินความคาดหมาย หากมีเครื่องมือเพื่อสนับสนุนการบริการที่ทันสมัย เรา AppMan จึงพัฒนาแพลตฟอร์ม We Care เพื่อสนับสนุนความเชื่อดังกล่าว” นายภัค กล่าว