PROEN คว้างานกฟภ.ก่อสร้างระบบ 115 เควีมูลค่า 222 ลบ.

HoonSmart.com>> “โปรเอ็น คอร์ป” คว้างานกฟภ. ก่อสร้างงระบบ 115 เควี รวม 2 สัญญา “สถานี ท่าแซะ – สถานีไฟฟ้าปะทิว” จังหวัดชุมพร และ “สถานีไฟฟ้ากำแพงแสน – สถานีไฟฟ้าท่ามะกา 2 (ชั่วคราว)” จังหวัดนครปฐม มูลค่ารวมกว่า 222 ล้านบาท ดัน Backlog พุ่งทะลุ 1,069 ล้านบาท ทยอยรับรู้รายได้ต่อเนื่อง พร้อมเดินหน้ารุกขยายธุรกิจใหม่ “สินทรัพย์ดิจิทัล” เต็มพิกัด ส่งซิกผลงาน Q1/65 สดใสหนุนปีนี้เติบโตเข้าเป้า 20%

นายกิตติพันธ์ ศรีบัวเอี่ยม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โปรเอ็น คอร์ป (PROEN) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 5 เม.ย.2565 บริษัทฯ ได้ลงนามในสัญญาจ้างเหมาก่อสร้างและจ้างก่อสร้างสายส่งระบบ 115 เควีกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) จำนวน 2 โครงการ มูลค่ารวม 222 ล้านบาท ประกอบด้วย สัญญาจ้างเหมาก่อสร้างสายส่งระบบ 115 เควี ผู้รับจ้างคือ กิจการร่วมเอสทีเอ็น แอนด์โปรเอ็น ประกอบด้วย PROEN และบริษัท สยามธรรมนนท์ จำกัด ก่อสร้างสายส่งระบบ 115 เควีสถานีไฟฟ้าท่าแซะ – สถานีไฟฟ้าปะทิว จังหวัดชุมพร มูลค่าตามสัญญา 185,770,000 บาท รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม กำหนดแล้วเสร็จ 360 วัน

สัญญาจ้างเหมาก่อสร้างสายส่งระบบ 115 เควี ช่วงสถานีไฟฟ้ากำแพงแสน – สถานีไฟฟ้าท่ามะกา 2 (ชั่วคราว) จังหวัดนครปฐม ตามโครงการพัฒนาระบบส่งและจำหน่าย ระยะที่ 2 แผนงานที่ 1 มูลค่าตามสัญญางาน 36,931,562.53 บาท รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม กำหนดแล้วเสร็จภายใน 360 วัน

“การได้งานในครั้งนี้สะท้อนให้เห็นว่าบริษัทฯ มีศักยภาพในการรับงานอย่างต่อเนื่อง และช่วยสนับสนุนให้มูลค่างานในมือรอรับรู้รายได้ (backlog) ปัจจุบันเพิ่มขึ้นแตะระดับ 1,069.93 ล้านบาท โดยจะทยอยรับรู้รายได้ในระยะเวลา 1 ปี ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ยังเดินหน้าประมูลงานใหม่เข้ามาอีกจำนวนมาก ”

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวถึงแนวโน้มผลการดำเนินงานในไตรมาส 1/2565 คาดว่าจะเติบโตดี เนื่องจากบริษัทมีศักยภาพในการให้บริการ Co-location ที่เพิ่มขึ้น รวมทั้งมีผลิตภัณฑ์ใหม่ และบริการที่เพิ่มมากขึ้นด้วย

สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในปี 2565 บริษัทยังคงเป้าหมายรายได้เติบโตไม่น้อยกว่า 20% จากปีก่อน โดยเน้นกลยุทธ์การเติบโตจะมาจากการเพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เข้ามาเพิ่มเติม รวมทั้งการควบรวม และเข้าซื้อกิจการ (M&A) เพื่อสนับสนุนการเติบโตอย่างก้าวกระโดด ซึ่งบริษัทฯ อยู่ระหว่างมองหาโอกาสในการเข้าซื้อกิจการประเภทธุรกิจดาต้า เซ็นเตอร์ และอยู่ระหว่างการศึกษาความเป็นไป ขณะเดียวกันจะมุ่งเน้นการรุกขยายธุรกิจใหม่อย่าง ธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล เต็มพิกัด

ล่าสุดในไตรมาส 1/2565 บริษัทฯ ได้มีการจัดจำหน่ายเครื่องขุดเหรียญ Crypto และเพิ่มบริการรับฝากวางเครื่อง (เฉพาะรุ่น) พร้อมบริการดูแลเครื่องขุดหลังการขาย และบริการให้คำปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งได้เข้าไปลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล ประเภทคริปโทเคอร์เรนซี ซึ่งเป็นเงื่อนไขในการเข้าร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัท บิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยี จำกัด (“Bitkub”) เพื่อทำธุรกรรมการลงทุนของสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งคาดว่าจะเป็น New S-Curve หรือธุรกิจที่ช่วยผลักดันการเติบโตได้อย่างโดดเด่น และสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นในอนาคต