หุ้น CWT พุ่งรับข่าวดี ลูกจับมือ DreamerX ลุยคริปโต

HoonSmart.com>>หุ้น “ชัยวัฒนา แทนเนอรี่ กรุ๊ป”(CWT) พุ่งแรง 10.47% ขานรับส่งบริษัทย่อย “ชัยวัฒนา กรีน แมนเนจเม้นท์” หรือ cwtGM ลงนามบันทึกความเข้าใจร่วมกับ DreamerX บริษัท Tech Startup เตรียมสร้างเหมืองขุดบิทคอยน์ จากพลังงานไฟฟ้าเหลือใช้-พัฒนาความร่วมมือในธุรกิจสกุลเงินดิจิทัล หรือ คริปโตเคอร์เรนซี คาดว่าจะเห็นผลของการศึกษา ผลการออกแบบภายในเม.ย.นี้

หุ้นบริษัท ชัยวัฒนา แทนเนอรี่ กรุ๊ป (CWT) พุ่งแรงถึง 10.47% แตะ 4.22 บาทในภาคบ่าย ก่อนถูกเทขายลงมาปิดที่ 3.86 บาท -0.04 บาท หรือ -1.03% มูลค่าซื้อขายรวม 860 ล้านบาทวันที่ 5 เม.ย.2565

นายวีระพล ไชยธีรัตต์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชัยวัฒนา แทนเนอรี่ กรุ๊ป (CWT) เปิดเผยว่า บริษัท ชัยวัฒนา กรีน แมนเนจเม้นท์ หรือ cwtGM ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัทฯ ได้ลงนามบันทึกความเข้าใจ ร่วมกับ บริษัท ดรีมเมอร์เอ็กซ์ จำกัด (DreamerX) ซึ่งเป็น บริษัท Tech Startup ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านการสร้างเครื่องขุด และงานซ่อมบำรุงรักษาได้แบบครบวงจร รวมถึงการให้คำแนะนำในการลงทุนสร้างเหมือง Bitcoin เป็นต้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการพัฒนาความร่วมมือในธุรกิจอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัล หรือ คริปโตเคอร์เรนซี (cryptocurrency) และคาดว่าจะเห็นผลของการศึกษา ผลการออกแบบภายในเดือนเมษายนนี้

“cwtGM เป็นบริษัทย่อยของกลุ่มบริษัท ชัยวัฒนา กรีน จำกัด หรือ CWTG ซึ่งประกอบธุรกิจในกลุ่มพลังงาน มีการลงทุนในโรงไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียน และมีพลังงานไฟฟ้าเหลือใช้ สามารถนำมาต่อยอดเป็น Green Bitcoin Mining ที่ต้นทุนไฟฟ้าต่ำได้ จึงมีความสนใจในการสร้างเหมืองขุดบิทคอยน์ ประกอบกับ DreamerX เป็น บริษัท Tech Startup ที่มีความเชี่ยวชาญพิเศษในอุตสาหกรรมคริบโตฯ เราจึงเชื่อมั่นว่าการลงนามบันทึกความเข้าใจในครั้งนี้ จะถือเป็นการเพิ่มโอกาสในการขยายแผนการลงทุนของบริษัทฯ จากสิ่งที่เรามีอยู่แล้วต่อยอดให้เกิดประโยชน์ คาดจะเห็นการพัฒนาธุรกิจร่วมกันภายในเร็วๆ นี้” นายวีระพล กล่าว

ด้านนายธีรัตต์ ไชยธีรัตต์ กรรมการบริหาร  cwtGM กล่าวว่า บริษัทฯ ได้ทำการศึกษาเกี่ยวกับธุรกิจอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัล หรือ คริปโตเคอร์เรนซี (cryptocurrency) และการขุดเหมืองบิทคอยน์มาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว และเห็นว่าการลงทุนในธุรกิจดังกล่าวเป็นการลงทุนในระยะยาว อีกทั้งยังสามารถสร้างรายได้ใหม่ให้แก่บริษัท ประกอบกับบริษัทฯมีกำลังการผลิตส่วนเกินของโรงไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียน ซึ่งสามารถนำมาสร้างประโยชน์ร่วมกันได้ ส่งผลทำให้ต้นทุนค่าไฟซึ่งเป็นต้นทุนหลักของกิจกรรมนี้ลดลงอีกด้วย

“เราเชื่อมั่นว่าการพัฒนาความร่วมมือร่วมกับ DreamerX ในครั้งนี้ จะเป็นการสร้าง New S Curve ให้กับธุรกิจ และเป็นการต่อยอดธุรกิจด้านพลังงานที่มีความแข็งแกร่งอยู่แล้ว และสร้างผลตอบแทนในระยะยาวที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นต่อไป” นายธีรัตต์ กล่าว

นายสุกฤต วณิชวรากิจ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด บริษัท ดรีมเมอร์เอ็กซ์  (DreamerX) กล่าวว่า การลงนามบันทึกความเข้าใจเพื่อการพัฒนาความร่วมมือในธุรกิจอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัล หรือ คริปโตเคอร์เรนซี (cryptocurrency) ในครั้งนี้เพื่อพัฒนาโครงการ Green Bitcoin Mining ซึ่งมีความพิเศษเนื่องจากพลังงานที่ใช้ในการขุดเหรียญดิจิทัลเป็นพลังงานสะอาด เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ประกอบกับบริษัทฯ มีองค์ความรู้ในอุตสาหกรรมคริบโตฯ ความเชี่ยวชาญทางด้านการสร้างเครื่องขุด และงานซ่อมบำรุงรักษาได้แบบครบวงจร จึงเชื่อมั่นว่าจะสามารถสนับสนุนงานของ CWT และคาดเห็นผลสรุปชัดเจนได้ภายในเร็วนี้เช่นกัน

อนึ่ง กลุ่มบริษัทฯ มีโรงไฟฟ้าที่ขายไฟเข้าระบบเชิงพาณิชย์ (COD) ขนาดกำลังการผลิต 9.9 เมกะวัตต์ และมีโครงการที่อยู่ระหว่างพัฒนาคือ โรงไฟฟ้าขยะชุมชน จังหวัดนครสวรรค์ขนาดกำลังการผลิต 9.9 เมกะวัตต์ ปัจจุบันได้สัญญาบริหารจัดการขยะแล้ว 25 ปี และอยู่ระหว่างการก่อสร้างโรงงานแยกขยะเพื่อเตรียมการต่อยอดเป็นโรงไฟฟ้าขยะชุมชนได้ภายในเร็วๆ นี้