VGI เพิ่มทุนล้น 1.29 หมื่นลบ. หนุน O2O Marketing โซลูชั่นส์

HoonSmart.com>>”วีจีไอ” ฮอต! ผู้ถือหุ้นจองหุ้นเพิ่มทุน ยอดทะลุเกินกว่า 12,917 ล้านบาท  แบ่ง 8,200 ล้านบาทล้างหนี้ เดินหน้าลงทุนเสริมสร้างความแข็งแกร่งของอีโคซิสเต็ม  เผยแนวโน้มผลการดำเนินงานดีขึ้น

นายเนลสัน เหลียง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท วีจีไอ  (VGI) ผู้นำการตลาด Offline-to-Online (O2O) Marketing โซลูชั่นส์ บนแพลตฟอร์มธุรกิจสื่อโฆษณา ธุรกิจบริการชำระเงิน และธุรกิจการจัดจำหน่าย เปิดเผยว่า การเสนอขายหุ้นเพิ่มทุนแถมวอร์แรนต์แก่ผู้ถือหุ้น กระแสตอบรับดีเยี่ยม โดยมียอดจองพุ่งทะลุเกินกว่า 12,917 ล้านบาท

บริษัทฯ วางแผนนำเงินไปชำระหนี้กว่า 8,200 ล้านบาท  ส่งผลให้บริษัทฯ มีฐานะทางการเงินที่มั่นคง ปราศจากหนี้ เกิดสภาพคล่อง และพร้อมนำเงินสดที่เหลือ เดินหน้าเสริมสร้างความแข็งแกร่งของอีโคซิสเต็ม (ecosystem) โดยเฉพาะแพลตฟอร์มการจัดจำหน่าย  พร้อมเร่งดำเนินการพัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชย์ให้ทันสมัยและตอบโจทย์ผู้บริโภค (Commercial Spaces Transformation) ให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง นำไปสู่การสร้างผลตอบแทนให้มีศักยภาพสูงสุด

ในปีที่ผ่านมาบริษัทฯได้ลงทุนในบริษัท แฟนสลิ้งค์ คอมมูนิเคชั่น เพื่อต่อยอดเทรนด์การค้าขายแบบ Omni-channel และการผนึกกำลังกับบริษัท เจ มาร์ท  เพื่อสร้างสรรค์ความร่วมมือทางธุรกิจร่วมกันภายใต้ธุรกิจการจำหน่าย รวมถึงการรุกธุรกิจสินเชื่อดิจิทัลผ่านบริษัท แรบบิท แคช  เป็นจิ๊กซอว์สำคัญของ กลยุทธ์ O2O Marketing โซลูชั่นส์ของ VGI การันตีจากผลการดำเนินงานที่ผ่านมามีทิศทางการเติบโตที่ดี ทั้งยังสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าและบริการของกลุ่มบริษัทฯ ผ่านการสร้าง Synergy ระหว่างกลุ่มธุรกิจไปจนถึงการต่อยอดเป็นโปรเจคใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพและสร้างสรรค์

นอกจากนี้บริษัทฯ ยังประกาศความตั้งใจเข้าลงทุนในบริษัท เนชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล เอ็ดดูเทนเมนท์  (NINE) ซึ่งถือเป็นจิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้ายของอีโคซิสเต็ม  โดยให้สิทธิการบริหารพื้นที่เชิงพาณิชย์บนเครือข่าย BTS Skytrain ทั้งหมดแก่ NINE ซึ่งจะทำให้ VGI สามารถยกระดับการให้บริการแก่ลูกค้า หรือแบรนด์ได้อย่างพรีเมี่ยมมากยิ่งขึ้น

ปัจจุบันสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 เริ่มทยอยฟื้นตัวขึ้น ส่งสัญญาณที่ดีต่อผลการดำเนินงานของ VGI ประกอบกับการขยายการลงทุนในธุรกิจต่างๆ ในตลอดช่วงปีที่ผ่านมาของบริษัทฯ ได้เริ่มฟื้นตัวและสร้างผลตอบแทนที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จึงมั่นใจได้ว่าผลประกอบการในปี 2565/66 ที่จะถึงนี้ มีแนวโน้มเป็นไปในทิศทางบวกอย่างแน่นอน