บิ๊ก GLOCON ย้ำสถานะยังแกร่ง! ปักธงรายได้ทะลุ 1 หมื่นลบ.ภายใน 5 ปี

HoonSmart.com>> “หลุยส์ เตชะอุบล” ประธานบอร์ดบริหาร GLOCON ย้ำสถานะบริษัทฯ ยังแข็งแกร่ง เคลียร์คัทธุรกิจปิดร้าน A&W” และ “Kitchen Plus” ในงบปี 64 ก้าวสู่ “Sustainable Food” ก่อนเพิ่มทุนเดือนม.ค.65 หนุนส่วนผู้ถือหุ้นสูงถึง 71% เตรียมจัดประชุมชี้แจงผู้ถือหุ้น นักลงทุน 11 มี.ค.นี้ ปักธงรายได้ทะลุ 1 หมื่นล้านบาทภายใน 5 ปี

น.ส.หลุยส์ เตชะอุบล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โกลบอล คอนซูเมอร์ (GLOCON) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ตั้งสำรองสินทรัพย์ หลังขยับปรับทัพเคลียร์คัทธุรกิจขาดทุนปิดร้าน “A&W” และ “Kitchen Plus” ไปราว 160 ล้านบาทในงวดงบปี 2564 เพื่อก้าวสู่ “Sustainable Food” ภายใต้วิสัยทัศน์ “ผู้นำอุตสาหกรรมด้านการผลิตอาหารระดับโลก” ขับเคลื่อนรายได้เติบโตทะลุ 10,000 ล้านบาทภายใน 5 ปีตามธงที่ปักไว้

“ยืนยันหนักแน่นไม่กระทบสถานะบริษัท ล่าสุดส่วนผู้ถือหุ้นสูงถึง 71%”น.ส.หลุยส์ กล่าว

ทั้งนี้ เนื่องจากก่อนหน้าบริษัทฯได้มีการเพิ่มทุนจดทะเบียนจำนวน 984 ล้านบาท จากเดิม 2,658 ล้านบาท เป็น 3,643 ล้านบาท ด้วยการออกหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวน 984 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท เพื่อเสนอขายให้กับผู้ถือหุ้นเดิมตามสัดส่วนการถือหุ้น พร้อมรองรับการใช้สิทธิตามใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัทครั้งที่ 5 (GLOCON-W5) และรองรับการปรับสิทธิใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัทครั้งที่ 4 (GLOCON-W4) ซึ่งมีผลไปเมื่อเดือนม.ค.ที่ผ่านมา

ดังนั้นเพื่อความเข้าใจที่ถูกต้องและตรงกัน บริษัทฯจึงได้เตรียมจัดประชุมชี้แจงข้อมูลผู้ถือหุ้น นักลงทุน และผู้ที่เกี่ยวข้อง (Public Presentation) ในวันที่ 11 มี.ค.2565 เวลา 10.00 น. ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (ระบบ Zoom Meeting)

 
 
อ่านข่าว

ตลท.ขึ้น C หุ้น GLOCON-JCKH ส่วนผู้ถือหุ้นต่ำกว่า 50%

GLOCON จ่อ”เพิ่มทุน-ออกหุ้นกู้” ซื้อกิจการ “ลูกชิ้นทิพย์” 70%