A5 พร้อมเทรด mai 7 มี.ค.นี้ โชว์กำไรพุ่ง 129% ตั้งเป้ารายได้ปีนี้ 1 พันล.

HoonSmart.com>> “แอสเซท ไฟว์ กรุ๊ป” เตรียมกลับเข้าเทรดตลาดเอ็ม เอ ไอ 7 มี.ค.นี้ ชูผลงานปี 64 กวาดกำไรสุทธิ 135 ล้านบาท เติบโต 129% ตั้งเป้ารับรู้รายได้จากการโอนกรรมสิทธิ์ปีนี้ 1,000 ล้านบาท เติบโต 20% วางแผนเปิดตัว 3 โครงการใหม่ ในกรุงเทพฯ และอุดรธานี มูลค่าโครงการรวม 3,200 ล้านบาท ชูความแตกต่าง พัฒนาโครงการที่ไม่เหมือนใคร

ศุภโชค ปัญจทรัพย์

นายศุภโชค ปัญจทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซท ไฟว์ กรุ๊ป (A5) เปิดเผยว่าความคืบหน้าการซื้อขายหุ้นของบริษัทฯ ในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ นั้น ขณะนี้บริษัทฯ ได้รับการอนุมัติจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย โดยหุ้น A5 จะเริ่มเทรดในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์และก่อสร้าง ตั้งแต่วันที่ 7 มี.ค.2565 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ บริษัทฯได้วางเป้าหมายเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งมั่นเป็นแบรนด์อสังหาริมทรัพย์อันดับหนึ่งในตลาดนิชมาร์เก็ต และเป็นดีเวลอปเปอร์ที่สร้างความแตกต่างจากผู้ประกอบการรายอื่นในตลาด ด้วยการพัฒนาแบบบ้านและฟังก์ชันที่ไม่เหมือนใครและเป็นทางเลือกใหม่แก่ผู้ซื้อที่อยู่อาศัย นอกจากนี้ มั่นใจว่าด้วยจุดแข็งของบริษัทฯ ที่มีความคล่องตัวสูงและโอกาสขยายการลงทุนพัฒนาโครงการในพื้นที่ต่างๆได้อีกมาก จึงทำให้ A5 เป็นหุ้นอสังหาริมทรัพย์ที่มีศักยภาพเติบโตที่ดีในระยะยาว

ขณะที่ภาพรวมผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ปีที่ผ่านมาอยู่ในระดับที่น่าพอใจ แม้ภาพรวมเศรษฐกิจยังไม่ฟื้นตัวอย่างชัดเจนจากผลกระทบสถานการณ์การแพร่ระบาดระลอกใหม่ของ COVID-19 โดยมีกำไรสุทธิทั้งสิ้น 135.67 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 129% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาที่มีกำไรสุทธิ 59.19 ล้านบาท และมียอดรับรู้รายได้ (รายได้รวม) 855.88 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3.5% จากปีก่อนที่มีรายได้รวม 826.9 ล้านบาท การเติบโตในปีที่ผ่านมามาจากยอดโอนกรรมสิทธิ์โครงการบ้านจัดสรรซึ่งอยู่ในระดับที่น่าพอใจ แม้ภาพรวมเศรษฐกิจยังไม่ฟื้นตัวชัดเจนจากผลกระทบของ COVID-19

โดยเฉพาะโครงการ ‘วนา เรสซิเดนซ์ พระราม 9 – ศรีนครินทร์’ บ้านเดี่ยวระดับลักซ์ชัวรี่ บนถนนกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการแฟลกชิพของบริษัทฯ ที่พัฒนาเป็นบ้านหรู 3 ชั้น โครงการแรกๆ ในทำเลดังกล่าว ที่มียอดโอนกรรมสิทธิ์ปีที่ผ่านมากว่า 560 ล้านบาท ปัจจุบันอยู่ระหว่างเปิดขายบ้านเฟสสุดท้าย เป็นบ้านสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่ขนาด 5 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 492 ตารางเมตร พร้อมลิฟต์และที่จอดรถ 4 คัน โดยมีบ้านพร้อมโอนอีก 16 ยูนิต มูลค่าขายรวม 560 ล้านบาท นอกจากนี้บริษัทฯ มีกำไรจากการขายที่ดินในปีที่ผ่านมาอีกด้วย

ล่าสุด ที่ประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) บริษัทฯ มีมติเสนอที่ประชุมผู้ถือหุ้นประจำปี 2565 เพื่อพิจารณาอนุมัติจ่ายเงินปันผลในอัตรา 0.01 บาทต่อหุ้น รวมเป็นเงินกว่า 12 ล้านบาท กำหนดขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ 3 พฤษภาคมนี้ และจ่ายเงินปันผลแก่ผู้ถือหุ้นในวันที่ 27 พฤษภาคม 2565

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร A5 กล่าวต่อว่า แนวโน้มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ปี 2565 มองว่าตลาดที่อยู่อาศัยแนวราบจะมีดีมานด์อย่างต่อเนื่อง หากเป็นโครงการที่มีคุณภาพ มีการออกแบบบ้านและฟังก์ชันตอบโจทย์การอยู่อาศัยของกลุ่มเป้าหมายและตั้งอยู่ในทำเลเดินทางสะดวก โดยเฉพาะเซ็กเมนต์บ้านเดี่ยวระดับไฮเอนด์ซึ่งแทบจะไม่ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจ บริษัทฯ จึงวางแผนเปิดโครงการใหม่ในปีนี้อีก 3 โครงการ มูลค่าโครงการรวม 3,200 ล้านบาท ในจำนวนนี้จะอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ 1 โครงการ เป็นบ้านเดี่ยวแบรนด์ใหม่ ระดับซูเปอร์ลักซ์ชัวรี่ มูลค่าโครงการ 2,700 ล้านบาท และอุดรธานี 2 โครงการ เป็นบ้านเดี่ยวและบ้านแฝด ระดับราคา 2.59 – 4 ล้านบาท

ขณะที่เป้าหมายในปีนี้ ตั้งเป้ายอดรับรู้รายได้ (รายได้รวม) 1,000 ล้านบาท เติบโตจากปีก่อนประมาณ 20% โดยแบ่งสัดส่วนรายได้จากโครงการในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล 80% เช่น โครงการวนา เรสซิเดนซ์ พระราม 9 – ศรีนครินทร์ เฟสสุดท้าย และโครงการใหม่ที่เปิดปลายปีนี้ อีก 20% จะมาจากโครงการในต่างจังหวัด ได้แก่ โครงการรชยา จังหวัดอุดรธานี
ทั้ง 2 โครงการ

“เราวางเป้าหมายเติบโตอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นในปีนี้ จากแผนเปิดตัวโครงการบ้านแนวราบ 3 โครงการ โดยเฉพาะโครงการบ้านเดี่ยวในกรุงเทพฯ ที่จะเป็นโปรเจ็กต์ไฮไลต์อีกหนึ่งในโครงการของปีนี้ เน้นจับตลาดนิชมาร์เก็ตในเซ็กเมนต์ระดับซูเปอร์ลักซ์ชัวรี่ ซึ่งเรามองว่ายังมีช่องว่าง ส่วนการเปิดโครงการใหม่ในอุดรธานี เนื่องจากเป็นจังหวัดที่มีกำลังซื้อสูงและลูกค้าค่อนข้างมีคุณภาพ โดยบริษัทฯ ได้พัฒนาแบบบ้านรุ่นใหม่ให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า รวมถึงการผ่อนปรนมาตรการ LTV เป็นการชั่วคราว มาตรการลดหย่อนค่าธรรมการโอนและค่าจดจำนองเหลือ 0.01% สำหรับที่อยู่อาศัยระดับราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท จะส่งผลดีต่อความต้องการซื้อที่อยู่อาศัย” นายศุภโชค กล่าว