บลจ.กสิกรฯ คว้าแชมป์ยอดขายปี 64 เงินไหลเข้าลงทุนกว่า 4 หมื่นล. ตอกย้ำเชื่อมั่น

HoonSmart.com>> บลจ.กสิกรไทย เผยเม็ดเงินไหลเข้าสุทธิ “กองทุนภายใต้บริหาร” รอบปี 64 มูลค่ากว่า 40,000 ล้านบาท สูงสุดในอุตสาหกรรม ตอกย้ำผู้ลงทุนเชื่อมั่น ประเมินภาพรวมเศรษฐกิจโลกปีนี้ขยายตัว แม้ต้องเผชิญหลายปัจจัยกดดันที่ท้าทาย มองหุ้นต่างประเทศน่าสนใจ โอกาสทำกำไรสำหรับผู้ที่รับความเสี่ยงได้สูง

วศิน วณิชย์วรนันต์

นายวศิน วณิชย์วรนันต์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) กสิกรไทย จำกัด เปิดเผยว่า ในปีที่ผ่านมา บลจ.กสิกรไทย ได้รับความไว้วางใจจากผู้ลงทุนเป็นอย่างมาก ทำให้มีเม็ดเงินสูงสุดในอุตสาหกรรม โดยเฉพาะกลุ่มกองทุนหุ้นทั่วโลก กองทุนหุ้นจีน กองทุน SSF/RMF นอกจากนี้ ยังสามารถบริหารจัดการกองทุนรวมได้อย่างมีประสิทธิภาพภายใต้ความผันผวนที่เกิดขึ้น ทำให้ได้รับการพิจารณาและคว้ารางวัลชนะเลิศได้จากหลายสถาบันทั้งในระดับประเทศและระดับโลก อาทิ รางวัลบลจ.ยอดเยี่ยมแห่งปีจาก SET Awards 2021 และคว้า 4 รางวัลจาก Morningstar Fund Awards 2021 ซึ่งได้รับมากที่สุดในอุตสาหกรรมกองทุนรวม เป็นต้น รางวัลเหล่านี้ล้วนเป็นตัวสะท้อนถึงฝีมือการบริหารจัดการกองทุนของ บลจ.กสิกรไทย ได้เป็นอย่างดี

“ผมในฐานะตัวแทนทีมงานของบลจ.กสิกรไทย ขอขอบพระคุณผู้ลงทุนทุกท่านที่เชื่อมั่นในศักยภาพการบริหารจัดการกองทุนรวม และให้การสนับสนุนด้วยดีมาโดยตลอด เรายังคงยึดมั่นในหลักการที่จะบริหารเงินลงทุนของทุกท่านให้มีประสิทธิภาพและประสิทธิผลสูงสุด โดยยึดผลประโยชน์ของลูกค้าผู้ลงทุนเป็นที่ตั้งภายใต้ทุกสถานการณ์ความผันผวน อย่างไรก็ดี เนื่องในเทศกาลตรุษจีนขอถือโอกาสอวยพรผู้ลงทุนทุกท่าน ขอให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงและประสบความสำเร็จด้านการลงทุนตลอดปีเสือทอง” นายวศิน กล่าว

นายวศิน กล่าวเพิ่มเติมว่า ภาพรวมเศรษฐกิจโลกในปีนี้ยังคงขยายตัวต่อไปได้ ในขณะเดียวกันตลาดยังต้องเผชิญกับความผันผวนจากหลายปัจจัยทั้งในเรื่องของปัญหา Supply Chain แนวโน้มอัตราเงินเฟ้อ การเปลี่ยนแปลงนโยบายทางการเงินของธนาคารกลางประเทศแกนหลักที่มีแนวโน้มตึงตัวมากขึ้น รวมถึงการแพร่ระบาดและการกลายพันธุ์ของเชื้อไวรัสโควิด-19

อย่างไรก็ดี บลจ.กสิกรไทย ยังคงมีมุมมองเชิงบวกต่อภาพรวมการลงทุน โดยเฉพาะการลงทุนในกองทุนหุ้น โดยมองว่าหุ้นต่างประเทศยังมีความน่าสนใจ เหมาะกับผู้ลงทุนที่ต้องการมองหาโอกาสทำกำไรและรับความเสี่ยงได้สูง