KWM ส่ง 3 ผลิตภัณฑ์พืชสมุนไพรลงสนามส่งท้ายปี ลุยตั้งโรงงานสกัดสาร

HoonSmart.com>> “เค.ดับบลิว.เม็ททัล เวิร์ค” ส่งผลิตภัณฑ์สกัดจากพืชสมุนไพรส่งท้ายปี 3 แบรนด์ “สเปรย์ฟ้าทะลายโจร-น้ำมันหอมระเหย-ข้าวลืมเหนื่อย” ชูนวัตกรรมการสกัดสารสำคัญจากพืชสมุนไพรไทย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ใส่ใจสุขภาพ รออย.ไฟเขียว ออกโปรดักส์จากพืชกระท่อม “เจลลี่ Power Booster – น้ำกระท่อม” พร้อมเตรียมขอในอนุญาตจากอย.ตั้งโรงสกัดสารสำคัญจากพืชสมุนไพร หลังโรงงานเสร็จมี.ค.65

นายเอกพันธ์ วนโกสุม ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เค.ดับบลิว.เม็ททัล เวิร์ค (KWM) และในฐานะประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เคดับบลิวเอชบี จำกัด (KWHB) เปิดเผยว่า ภายหลังจากการจัดตั้งบริษัทร่วมทุนภายใต้ KWHB ในช่วงที่ผ่านมา ล่าสุดบริษัทฯ อยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้างโรงงานโดยได้มีการลงเสาเอกเป็นที่เรียบร้อยแล้วในช่วงกลางเดือนธ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จได้ภายในเดือนมี.ค.2565 และพร้อมเข้าสู่กระบวนการขอใบอนุญาตเพื่อดำเนินการสกัดสารสำคัญจากพืชสมุนไพรไทยทันที โดยขั้นตอนการใช้เวลาพิจารณาประมาณ 30-60 วัน หรือประมาณเดือนพ.ค.2565 จากนั้นก็จะสามารถดำเนินการสกัดสาระสำคัญจากพืชสมุนไพร เชิงพาณิชย์ รวมถึงการผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าจากพืชสมุนไพรไทย


บริษัทฯ มีความมุ่งมั่นในด้านการพัฒนาธุรกิจสกัดสารสำคัญจากพืชสมุนไพรไทย รวมถึงการผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าจากพืชสมุนไพร อาทิ ฟ้าทะลายโจร พืชกระท่อม มะขามป้อม มะม่วงหาวมะนาวโห่ เพื่อให้ตรงโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่รักสุขภาพ ดังนั้นทุกผลิตภัณฑ์ของ KWHB จะมุ่งเน้นการส่งเสริมให้ชีวิตและสุขภาพของผู้บริโภคดีขึ้นด้วยนวัตกรรมทางสุขภาพในทุกมิติ

นายเอกพันธ์ กล่าวยอมรับว่า KWHB เป็นหนึ่งในต่อจิกซอว์ชิ้นสำคัญ ในการสนับสนุนการสร้าง Ecosystem ของ KWM ให้มีการเติบโตแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น ทั้งในแง่เป็นต้นน้ำในการคิดค้น วิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ โดยล่าสุดได้มีการเปิดตัวสินค้าที่ได้รับใบอนุญาตจากสำนักงานอาหารและยา (อย.) ในมิติที่ต่างกันออกไป ภายใต้ 3 แบรนด์หลัก ได้แก่


1. สเปรย์ฟ้าทะลายโจร : เพื่อออกฤทธิ์ในช่องปาก โดยมีส่วนผสมจากสารสกัดจาดธรรมชาติ นอกจากฟ้าทะลายโจรแล้ว ยังมีน้ำมันมะกรูด น้ำมันส้ม น้ำมันสเปียร์มินต์ และน้ำมะกรูด ซึ่งช่วยในการฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ในช่องปาก ช่วยลดอาการระคายเคืองทางเดินหายใจ รวมทั้งยังช่วยลดอาการที่เกี่ยวกับช่องปากและลำคอ

2. น้ำมันหอมระเหย : น้ำมันหอมระเหยธรรมชาติ9 ชนิด ที่มีการผสมผสานของคานาบิส OG Kush และ Charlotte’s Web ซึ่งมีกลุ่มเทอร์ปีนส์ที่กำจัดเชื้อจุลินทรีย์และไวรัสมาก และยังช่วยในการผ่อนคลายและลดการอักเสบ

3. ข้าวลืมเหนื่อย : ข้าวหอมมะลิผสมกระท่อม กระชาย ขมิ้น พริก ทำให้กระปรี้กระเปร่าเลือดลมไหลดี ลดอาการปวดเมื่อย โดยเฉพาะออฟฟิศซินโดรม


นอกจากนี้ KWHB ยังเตรียมออกผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม อาทิ เจลลี่ Power Booster โดยมีส่วนผสมจากกระท่อม มะม่วงหาวมะนาวโห่ และกระเจี๊ยบ ซึ่งเมื่อได้รับประทานแล้วจะรู้สึกสดชื่น ลืมเหนื่อย หายเมื่อยล้า และ น้ำกระท่อม เข้มข้นสกัดแบบ Nano สามารถดูดซึมเข้าร่างกายได้ดี ซึ่งลดอาการปวดเมื่อย เพื่อจำหน่ายให้กับบริษัทที่ต้องการนำไปผสมกับเครื่องดื่มต่อไป ซึ่ง 2 ผลิตภัณฑ์ดังกล่าว อยู่ระหว่างการรออนุมัติจากสำนักงาน อย.เนื่องจากอยู่ระหว่างการพิจารณากรณีเรื่องกฎหมายลูกของกระท่อม ทั้งนี้คาดว่าหากได้รับไฟเขียวจากอย.ก็จะดำเนินการผลิตในเชิงพาณิชย์ได้ทันที

ส่วนช่องทางการตลาดในทุกผลิตภัณฑ์ ขณะนี้บริษัทฯ ได้ดำเนินการวางกลยุทธ์การตลาดทุกช่องทางเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้เพื่อตอบโจทย์ในทุกกลุ่มเป้าหมายให้ความสนใจเพราะผลิตภัณฑ์ที่มีการสกัดจากสมุนไพรไทยจากธรรมชาติ 100% ที่ผ่านกระบวนการผลิตที่มุ่งสู่การพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์ของพืชสมุนไพรไทยในรูปแบบใหม่ๆ และยังถือเป็นการตอบโจทย์การดำเนินธุรกิจที่ครบวงจรตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ (ผลิต-สกัด-จำหน่าย) เพื่อตอกย้ำสู่การเป็นผู้นำการสกัดพืชสมุนไพรไทยแบบครบวงจรในอนาคต ซึ่งจะส่งผลให้ภาพรวมผลการดำเนินงานของ KWM รวมถึงบริษัท KWHB มีแนวโน้มเติบโตก้าวกระโดดอย่างมีนัยสำคัญในระยะยาว