ผู้ถือหุ้น TQM ไฟเขียวแตกพาร์เหลือ 0.50 บาท จากเดิม 1 บาท

HoonSmart.com>>ผู้ถือหุ้น TQM ไฟเขียวแตกพาร์เหลือ 0.50 บาท จากเดิม 1 บาท คาดมีผลต้นมกราคม 2565 หวังเพิ่มสภาพคล่อง-ดึงนักลงทุน ส่วนไตรมาส4 ยังแข็งแกร่งเติบโตกว่า 15% ส่งซิกปี 65 เดินหน้าขยายงานทั้งในและต่างประเทศ

ดร.อัญชลิน พรรณนิภา ประธาน บริษัท ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น (TQM) เปิดเผยว่า ผลการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2564 มีมติเอกฉันท์อนุมัติให้เปลี่ยนแปลงมูลค่าหุ้นที่ตราไว้ (พาร์) จากเดิมหุ้นละ 1 บาท เป็นหุ้นละ 0.50 บาท ส่งผลให้จำนวนหุ้นเพิ่มขึ้น จาก 300 ล้านหุ้น เป็น 600 ล้านหุ้น โดยสัดส่วนการถือหุ้นของผู้ถือหุ้นเดิมทุกรายจะไม่เปลี่ยนแปลง ทุนจดทะเบียน และทุนชำระแล้วของบริษัทฯจะยังคงเดิม คาดมีผลช่วงต้นเดือนมกราคม 2565

ทั้งนี้การเปลี่ยนแปลงมูลค่าหุ้นที่ตราไว้ จะส่งผลดีต่อการเพิ่มสภาพคล่องการซื้อขายหุ้นของบริษัทฯ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่สนใจลงทุนหุ้น TQM และส่งผลดีต่อการเพิ่มจำนวนผู้ถือหุ้น ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับบริษัทฯ และผู้ถือหุ้น

ส่วนผลประกอบการไตรมาสสุดท้ายของปี ยังแข็งแกร่งรักษาการเติบโตได้กว่า 15 % แม้โควิด-19 กระทบภาพรวมธุรกิจประกันภัย แต่บริษัทเป็นธุรกิจนายหน้า ทำหน้าที่เป็นคนกลางในการขาย ช่วยเหลือประสานงานให้ลูกค้าจึงไม่มีผลกระทบในเชิงลบ

สำหรับตลาดประกันรถยนต์ปีนี้ เชื่อว่า ยังเติบโตได้ต่อเนื่อง จากปริมาณการซื้อรถใหม่ที่ยังขยายตัว รวมถึงการเติบโตจากธุรกิจใหม่ของบริษัท อีซี่เลนดิ้ง จำกัด, บริษัท ทีคิวซี จำกัด และการร่วมทุนในธุรกิจ บริษัท ทรู ไลฟ์ โบรกเกอร์ จำกัด , บริษัท ทรู เอ็กซ์ตร้า โบรกเกอร์ จำกัด และการขยายตลาดไปต่างประเทศ เพื่อก้าวสู่เป้าหมายการเป็นผู้นำด้านดิจิทัลอินชัวร์รันส์โบรคเกอร์ พร้อมกับการเข้าถือหุ้นใน บริษัท บลูบิค กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และบริษัทอื่นที่บริษัทฯ จะเข้าลงทุนในช่วงต้นปีหน้า จะช่วยส่งเสริมผลงานของบริษัทฯ ให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง