SA ผนึกพันธมิตรเล็งซื้อหนี้ 200 ลบ. สร้างรายได้ 300 ลบ.

HoonSmart.com>> “ไซมิส แอสเสท” ลุยธุรกิจบริหารสินทรัพย์ ตั้งบริษัทย่อย “SAM” จับมือพันธมิตรร่วมทุน “อินฟินิธ เวลธ์ เอ็นเทอไพรส์” วางงบซื้อ NPA-NPL มาบริหารมูลค่า 200 ล้านบาท ผู้บริหารมั่นใจได้สินทรัพย์ชิ้นงาม ต้นทุนต่ำ ใช้ประสบการณ์วงการอสังหาฯ กว่า 30 ปี นำสินทรัพย์มาบริหารสร้างมูลค่าเพิ่ม ตั้งเป้ารับรู้รายได้ประมาณ 300 ล้านบาท หนุนผลงานโดดเด่น

ขจรศิษฐ์ สิ่งสรรเสริญ

นายขจรศิษฐ์ สิ่งสรรเสริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไซมิส แอสเสท (SA) เปิดเผยว่า บริษัทฯได้จัดตั้งบริษัทย่อย คือ ไซมิส แอสเทท แอนด์ เวลธ์ แมเนจเมนท์  หรือ SAM โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประกอบธุรกิจบริหารสินทรัพย์ โดยคณะกรรมการบริษัทฯอนุมัติให้จำหน่ายหุ้นจำนวน 300,000 หุ้น คิดเป็น 30% ให้แก่ บริษัท อินฟินิธ เวลธ์ เอ็นเทอไพรส์  เพื่อร่วมทุนกันประกอบธุรกิจบริหารสินทรัพย์ เช่น การรับซื้อ โอน หรือประมูลสินทรัพย์เพื่อนำมาบริหารหรือจำหน่ายจ่ายโอนต่อไป ตลอดจนรับเป็นที่ปรึกษาให้แก่ลูกหนี้ สถาบันการเงิน หรือผู้ประกอบธุรกิจทางการเงินในการปรับปรุงโครงสร้างหนี้และการดำเนินการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

“SA จัดตั้งบริษัทดังกล่าว เพื่อจะรุกขยายไปธุรกิจบริหารสินทรัพย์ หรือ AMC   คาดว่าจะได้รับใบอนุญาตฯ เพื่อประกอบธุรกิจประมาณช่วงต้นปี 2565 และหากกระบวนการต่างๆแล้วเสร็จ บริษัทมีความพร้อมสามารถเริ่มดำเนินงานได้ทันที โดยตั้งงบลงทุนซื้อสินทรัพย์ NPL และ NPA เข้ามาบริหารจัดการไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาท จากการประมูลซื้อจากสถาบันการเงินต่าง ๆ และการขายทอดตลาดที่กรมบังคับคดี พร้อมตั้งเป้าหมายการรับรู้รายได้มากกว่า 300 ล้านบาทในปี 2565”นายขจรศิษฐ์ กล่าว

พร้อมทั้งมั่นใจว่าธุรกิจ AMC จะสามารถสร้างรายได้และกำไรในอัตราผลตอบแทนที่สูง พร้อมเสริมสร้างศักยภาพในการเติบโตของบริษัทให้แข็งแกร่งในอนาคต เนื่องด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญพิเศษด้านงานอสังหาฯที่มีมากว่า 30 ปี ทำให้บริษัทฯ สามารถคัดเลือกและซื้อสินทรัพย์ที่ต้นทุนต่ำกว่ามูลค่าที่แท้จริง เพื่อนำมาพัฒนาและปรับปรุงให้กลับมามีสภาพที่ดียิ่งกว่าเดิมพร้อมสำหรับการขายหรือให้เช่าต่อไป ทั้งนี้คาดว่า EBITDA จะอยู่ที่ 40%

อนึ่ง ภาพรวมผลการดำเนินงานของบริษัทในไตรมาส 3/2564 บริษัทมีรายได้รวมอยู่ที่ 552.7 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 31.5 ล้านบาท ผลจากการรับรู้รายได้จากการขายอสังหาริมทรัพย์จากโครงการ รามาดา เรสซิเดนซ์ สุขุมวิท 87 , โครงการ รามาดา พลาซา เรสซิเดนซ์ สุขุมวิท 48 , โครงการ วินแดม การ์เด้น เรสซิเดนซ์ สุขุมวิท 42 และโครงการ บลอสซั่ม คอนโด แอท แฟชั่น บียอนน์ รัชดา-รามอินทรา เป็นหลัก

ขณะเดียวกัน บริษัทฯ มีการรับรู้รายได้จากการให้บริการ อาทิ ธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่ม (Food & Beverage) การบริหารงานนิติบุคคล และรายได้จากการประกอบธุรกิจโรงแรม Q-Box Hotel Bangkok Blossom รวมเป็นรายได้จากงานการให้บริการทั้งสิ้น 26.9 ล้านบาท หรือคิดเป็น 4.9% ของรายได้รวม ซึ่งปรับตัวเพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อนเท่ากับ 14.7 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 121% อีกด้วย