BRI รุกไตรมาสสุดท้าย ลุยเปิดตัว 6 โครงการใหม่ มูลค่า 4,000 ล้านบาท

HoonSmart.com>>บริทาเนีย สวนกระแสรุกหนักไตรมาสสุดท้าย เปิดตัวที่อยู่อาศัยแนวราบ 6 โครงการใหม่ภายใต้แบรนด์ “ไบรตัน – บริทาเนีย – แกรนด์ บริทาเนีย” มูลค่าโครงการรวม 4,300 ล้านบาท ในพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล และขยายทำเลเจาะกลุ่มลูกค้าจากนิคมอุตสาหกรรมต่างๆ ในเขต EEC รับโอกาสเศรษฐกิจฟื้นตัวหลังรัฐบาลประกาศเปิดประเทศ

นางศุภลักษณ์ จันทร์พิทักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บริทาเนีย (BRI) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์เศรษฐกิจในช่วง Q4/64 ที่มีแนวโน้มฟื้นตัว หลังจากรัฐบาลได้ประกาศนโยบายเปิดประเทศในวันที่ 1 พ.ย.นี้และเตรียมพิจารณาผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์เพิ่มขึ้น ประกอบกับภาพรวมตลาดที่อยู่อาศัยแนวราบ ทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม ที่มีความต้องการอย่างต่อเนื่อง จึงวางแผนรุกเปิดตัวโครงการที่อยู่อาศัยแนวราบในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ 6 โครงการ ในพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑลและต่างจังหวัด รวมมูลค่าโครงการ 4,300 ล้านบาท

1. โครงการไบรตัน บางปะกง ทาวน์โฮมอิสระเพดานสูง 2.8 เมตร หน้ากว้าง 8 เมตร จำนวน 211 ยูนิต ราคาเริ่มต้นยูนิตละ 2.5 – 4 ล้านบาท โดยมีมูลค่าโครงการรวม 650 ล้านบาท บนทำเลติดทางด่วน (มอเตอร์เวย์ บูรพาวิถี) ตอบสนองความต้องการที่อยู่อาศัยของกลุ่มลูกค้าที่ทำงานในนิคมอุตสาหกรรมหรือละแวกใกล้เคียงและการขยายตัวของเมืองจากการพัฒนาโครงการ EEC

2. โครงการบริทาเนีย แพรกษา สเตชั่น กับทำเลที่ดีที่สุดบนถนนแพรกษา สะดวกทุกการเดินทาง ประกอบด้วย ทาวน์โฮมและบ้านแฝด 197 ยูนิต ราคาเริ่มต้นยูนิตละ 2.89 ล้านบาท โดยมีมูลค่าโครงการรวม 850 ล้านบาท ด้วยดีไซน์สถาปัตยกรรมที่ผสมผสานความเป็นอังกฤษสมัยใหม่ (Modern British) และนอร์ดิก (Nordic)

3. โครงการบริทาเนีย ติวานนท์ – ราชพฤกษ์ ที่สุดแห่งสังคมส่วนตัวเพียง 122 ยูนิต บนทำเลติดถนนใหญ่สายกรุงเทพฯ – ปทุมธานี ใกล้ทางด่วน (ด่านศรีสมาน) ราคาเริ่มต้นยูนิตละ 6 ล้านบาท โดยมีมูลค่าโครงการรวม 700 ล้านบาท ดีไซน์ Modern & Nordic

4. โครงการแกรนด์ บริทาเนีย นนทบุรี สเตชั่น ใกล้รถไฟฟ้า MRT สถานีแยกนนทบุรี 1 ประกอบด้วย บ้านแฝดและบ้านเดี่ยว จำนวน 62 ยูนิต ราคาเริ่มต้นยูนิตละ 7 – 11 ล้านบาท โดยมีมูลค่าโครงการรวม 550 ล้านบาท

5. โครงการแกรนด์ บริทาเนีย บางนา – สุวรรณภูมิ ประกอบด้วย บ้านแฝดและบ้านเดี่ยว จำนวน 107 ยูนิต ราคาเริ่มต้นยูนิตละ 6.99 – 11 ล้านบาท โดยมีมูลค่าโครงการรวม 700 ล้านบาท

6. โครงการแกรนด์ บริทาเนีย พระราม 9 – กรุงเทพกรีฑา เป็นบ้านเดี่ยว 96 ยูนิต ราคาเริ่มต้นยูนิตละ 8.99 – 15 ล้านบาท โดยมีมูลค่าโครงการรวม 850 ล้านบาท

“หลังจากบริษัทฯ เปิดตัวโครงการที่อยู่อาศัยแนวราบแล้ว 3 โครงการในช่วงต้นปีนี้ ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดี เรามองว่าในช่วงไตรมาสสุดท้ายเป็นโอกาสดีที่จะรุกเปิดตัวโครงการใหม่อีกครั้งรวม 6 โครงการ หลังจากภาพรวมเศรษฐกิจที่เริ่มฟื้นตัวและความเชื่อมั่นผู้บริโภคที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งเป็นผลมาจากการประกาศนโยบายเปิดประเทศและอัตราการฉีดวัคซีนที่เพิ่มขึ้น ซึ่งจะส่งผลดีต่อกิจกรรมทางเศรษฐกิจที่จะกลับมาคึกคัก

โดยในช่วงที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้ศึกษาและมุ่งพัฒนาโครงการใหม่ภายใต้แนวคิด Human Centric โดยศึกษาความต้องการของผู้อยู่อาศัยเพื่อพัฒนาแบบบ้านและฟังก์ชันที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยในยุคปัจจุบันได้อย่างครบถ้วน พร้อมทั้งนำเสนอบริการก่อนและหลังการขายที่ไม่ได้จำกัดแค่พื้นที่อยู่อาศัยเพียงอย่างเดียว แต่ยังเพิ่มความสะดวกสบายแก่ลูกค้าในการใช้ชีวิตในทุกโครงการ พร้อมทั้งกระจายทำเลการพัฒนาใหม่ทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล รวมถึงจังหวัดที่มีศักยภาพการเติบโตสูง” นางศุภลักษณ์ กล่าว