“ครัวปันอิ่ม”หนุนร้าน ‘โกวแจ้ เดลิเวอรี่-ครัวยายเนียร’ ช่วยประชาชน

HoonSmart.com>>’ครัวปันอิ่ม’ ปันโอกาสให้ร้าน ‘โกวแจ้ เดลิเวอรี่-ครัวยายเนียร’ ช่วยประชาชน ชาวมีนบุรีและหนองจอก

การระบาดของโควิด-19 กลายเป็นปรากฎการณ์ที่เขย่าทุกวงการ ส่งผลกระทบต่อผู้คน และภาคธุรกิจ โดยเฉพาะแวดวงร้านอาหารที่ต้องปรับตัวครั้งใหญ่ตอบสนองมาตรการภาครัฐ เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อร้าย นับแต่มีการล็อคดาวน์อย่างสมบูรณ์แบบ ทำให้หลายร้านต้องปิดกิจการ เพราะแบกรับภาระไม่ไหว แต่ในวิกฤตยังมีโอกาส ร้านอาหารจำนวนไม่น้อยยังยืนหยัดฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปได้ จากการเข้าร่วม “โครงการ ครัวปันอิ่ม ซีพีร้อยเรียงใจสู้ภัยโควิด-19” ซึ่งเกิดขึ้นจากการผนึกกำลังของเครือเจริญโภคภัณฑ์ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร (CPF) มูลนิธิ และพันธมิตรกว่า 100 องค์กร ส่งมอบอาหารอุ่นร้อนพร้อมทาน 2 ล้านกล่อง ประกอบด้วย 1 ล้านกล่องแรก ซื้อจากร้านอาหารรายย่อย และอีก 1 ล้านกล่องจากซีพีเอฟ โดยเครือข่ายจิตอาสา ภาคประชาสังคม สื่อมวลชน รวมทั้งชาวชุมชน ระดมน้ำใจ เป็นสะพานบุญ แบ่งปันความอิ่มอร่อย ให้ถึงมือประชาชนทั่วกทม.และปริมณฑล

ชาวซีพีเอฟจิตอาสาพาเข้าครัว 2 ร้าน สองสไตล์ สองทำเล ที่เข้าร่วมโครงการครัวปันอิ่มฯ คือร้านอาหาร ‘โกวแจ้ เดลิเวอรี่ และครัวยายเนียร’ แบ่งปันความอิ่มอร่อยช่วยประชาชนชาวมีนบุรีและหนองจอก สู้โควิดไปด้วยกัน

เจ้าของร้านโกวแจ้เล่าว่า ช่วงที่ผ่านมา ลูกค้าน้อย ส่งผลให้ยอดขายและการสั่งของลดลงตามไปด้วย เมื่อทีมซีพีเอฟชวนเข้าร่วมโครงการครัวปันอิ่มฯ ก็ตัดสินใจเข้าร่วมโดยไม่ลังเล เช่นเดียวกับร้านยายเนียร เพราะต้องการร่วมช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนจากวิกฤตนี้ ขณะเดียวกัน ยังเป็นการช่วยให้ธุรกิจของตัวเองด้วย

ชมคลิป>> https://youtu.be/5Rv-s8cwTZs