ครัวปันอิ่ม “ปันโอกาส ร้านอาหาร ” ช่วยชาวมีนบุรี-หนองจอก

ครัวปันอิ่ม  “ปันโอกาส ร้านอาหาร” โกวแจ้ เดลิเวอรี่-ครัวยายเนียร’ โชว์เมนูเด็ด ช่วยชาวมีนบุรีและหนองจอก

ร้านโกวแจ้

 

ร้านอาหารจำนวนไม่น้อย ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิด-19  แต่ในวิกฤตยังมีโอกาส…หลังเข้าร่วมโครงการ “ครัวปันอิ่ม ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19” ซึ่งเกิดขึ้นจากการผนึกกำลังของ เครือเจริญโภคภัณฑ์ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร  (CPF ) ,  มูลนิธิ และพันธมิตรกว่า 100 องค์กร ส่งมอบอาหารอุ่นร้อนพร้อมรับประทาน  เพื่อปันความอร่อยให้ถึงมือประชาชนทั่วกรุงเทพและปริมณฑล

ร้านอาหารรายย่อย 2 ร้าน 2 สไตล์ จาก 2 ทำเล ได้แก่ ‘ร้านโกวแจ้ เดลิเวอรี่’ เขตมีนบุรี และ ‘ร้านครัวยายเนียร’ เขตหนองจอก ที่ผ่านการคัดเลือก เป็นส่วนหนึ่งในโครงการ ‘ครัวปันอิ่ม’

นางนันทพันธ์ อมรวณิชศักดิ์ เจ้าของร้านโกวแจ้ เดลิเวอรี่ เล่าว่า เจ้าหน้าที่ซีพีเอฟ มาสอบถามและอธิบายการเข้าร่วมโครงการครัวปันอิ่ม  จึงตัดสินใจเข้าร่วมทันที  มองว่า โครงการนี้ ไม่ได้เป็นแค่การทำอาหารหารายได้เพิ่มเท่านั้น แต่อาหารของเรายังได้ช่วยเหลือคนในสังคมที่กำลังเดือดร้อน ให้พวกเขาได้มีข้าวกล่องดี ๆ รับประทาน เลี้ยงปากเลี้ยงท้อง ขอบคุณ CP และ CPF  ที่ให้ร้านโกวแจ้ เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมดี ๆ แบบนี้

” ร้านเปิดขายอาหารตามสั่งมากว่า 15 ปี  เมนูแต่ละวันไม่ซ้ำกัน ทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบของซีพี   แต่ละวันมีรถมาส่งถึงหน้าร้าน  ลดความเสี่ยงจากการเดินทาง เมนูเด็ดของร้านโกวแจ้คือ กะเพราพริกแห้งไก่+ไข่ดาว  จุดเด่นคือ พริกแห้งที่คั่วเอง มีความเผ็ดและกลิ่นหอม คลุกเคล้ากับกะเพราป่า ส่วนเคล็ดลับความอร่อยของป้า คือ ใช้ของสด ใช้ของดี ใช้ความสะอาด และใช้ใจทำ” นางนันทพันธ์ กล่าว

ครัวยายเนียร

นายกิติภูมิ ศรีเมือง เจ้าของร้านครัวยายเนียร กล่าวว่า ตั้งใจสมัครเข้าร่วมโครงการ “ปันโอกาส ร้านอาหาร ”  เพราะอยากช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนจากวิกฤตนี้และช่วยธุรกิจตัวเองด้วย  อยากให้ผู้ที่ได้รับข้าวกล่องของเรามีความสุข เหมือนที่เราตั้งใจทำให้เขาอย่างดีที่สุด

“ครัวยายเนียร เปิดให้บริการช่วงปลายปี 2563 ที่ผ่านมา เน้นเมนูอาหารใต้และอีสาน เลือกสรรวัตถุดิบที่มีความสด สะอาด และได้มาตรฐาน ของ ซีพี ซึ่งอำนวยความสะดวกจัดส่งถึงร้าน  ซึ่งเคล็ดลับความอร่อยของทุกเมนู คือ เลือกใช้ของดี ทำให้ลูกค้าเชื่อมั่นในคุณภาพของทางร้าน และที่สำคัญ ความสะอาด พิถีพิถันมากเป็นพิเศษ” นายกิติภูมิ กล่าว

สำหรับ ท่านใดที่ต้องการลิ้มลองความอร่อยของทั้ง 2 ร้าน สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ร้านโกวแจ้ เดลิเวอรี่ โทร. 092-3760008 หรือ Facebook Fanpage : Kojaedelivery และร้านครัวยายเนียร โทร. 093-5469459 หรือ Facebook Fanpage : ร้านยายเนียร

บริษัทฯ ขอเป็นกำลังใจให้คู่ค้าธุรกิจและผู้ประกอบการร้านอาหารรายย่อย อย่ายอมแพ้ ท้อได้แต่อย่าถอย มองวิกฤตเป็นโอกาส พร้อมปรับตัวหาจุดแข็งและต่อยอดธุรกิจให้สามารถเดินต่อไปได้ เราจะก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน