NCAP จัดทัพตั้ง CEO ใหม่รุกขยายธุรกิจด้านการเงินหลายรูปแบบ

HoonSmart.com>> “เน็คซ์ แคปปิตอล” แต่งตั้ง “ปุณณมาศ วิจิตรกุลวงศา” นั่งเก้าอี้ประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ ขับเคลื่อนธุรกิจการเงินที่หลากหลาย รองรับการเข้าสู่ฟินเทค เพื่อเร่งการเติบโตในยุคดิจิทัล นอกเหนือจากธุรกิจหลักสินเชื่อมอเตอร์ไซด์ ด้าน “สมชัย ลิมป์พัฒนสิน” อดีต CEO นั่งตำแหน่งที่ปรึกษาบอร์ด มั่นใจ NCAP สยายปีกโตต่อเนื่อง คาดปี 65 เริ่มเห็นแผนต่อยอดชัดเจน

ปุณณมาศ วิจิตรกุลวงศา

บริษัท เน็คซ์ แคปปิตอล (NCAP) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ อนุมัติการแต่งตั้ง นายปุณณมาศ วิจิตรกุลวงศา เข้ารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ พร้อมด้วยตำแหน่งกรรมการบริษัท และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เน็คซ์ มันนี่ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย จากเดิม ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม มีผลวันที่ 1 ก.ย.2564 นี้ เพิ่มขีดความสามารถธุรกิจการเงินและเทคโนโลยี เร่งการเติบโตให้ NCAP สามารถขยายพอร์ตสินเชื่ออย่างแข็งแกร่ง และรับทราบการลาออกของ นายสมชัย ลิมป์พัฒนสิน จากตำแหน่งกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แต่ยังคงดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาคณะกรรมการบริษัท เสริมความเชี่ยวชาญธุรกิจหลักของ NCAP รุกพอร์ตสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ต่อเนื่อง

นายปุณณมาศ วิจิตรกุลวงศา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เน็คซ์ แคปปิตอล (NCAP) เปิดเผยว่า แผนระยะ 3-5 ปีจากนี้ บริษัทฯ จะยังเติบโตในธุรกิจสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ ซึ่งเป็นธุรกิจหลักของบริษัทฯ ไปพร้อมอุตสาหกรรมที่ขยายตัว ประกอบกับ การต่อยอดธุรกิจการเงินที่หลากหลายยิ่งขึ้น ตอบโจทย์ลูกค้าในทุกกลุ่ม โดยเฉพาะผู้ที่ไม่มีโอกาสเข้าถึงแหล่งเงินทุนในระบบสถาบันการเงิน ซึ่งมีมากกว่า 15 ล้านคนในประเทศไทย

“คาดจะเริ่มเห็นความชัดเจนของพอร์ตสินเชื่อใหม่ๆ ในปี 2565 NCAP จะไม่เป็นที่หนึ่งแค่เช่าซื้อรถจักรยานยนต์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น เรากำลังต่อยอดไปยังตลาดที่ใหญ่กว่า เสริมแกร่งด้วยนวัตกรรม และเทคโนโลยี นับเป็นความท้าทายในการเข้ามารับตำแหน่งในครั้งนี้ เพื่อพลิกโฉมธุรกิจพร้อมรองรับสังคมยุคดิจิทัล และผลักดันบริษัทที่มีความแข็งแกร่งให้เติบโตสู่การเป็นผู้ให้บริการทางการเงินชั้นนำของประเทศ”นายปุณณมาศ กล่าว

นายสมชัย ลิมป์พัฒนสิน อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เน็คซ์ แคปปิตอล (NCAP) กล่าวว่า การปรับโครงสร้างการบริหารในครั้งนี้ นับเป็นการให้ผู้มีความรู้ ความสามารถ และเชี่ยวชาญในธุรกิจการเงินและเทคโนโลยี มาเสริมทัพองค์กรให้เข้มแข็งขึ้น เนื่องจากบริษัทไม่ได้มอง NCAP เป็นเพียงผู้ให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์เท่านั้น แต่ NCAP มีศักยภาพในการขยายธุรกิจด้านการเงินในหลากหลายรูปแบบ โดยมีแม่ทัพรุ่นใหม่ไฟแรง และมีความเป็นมืออาชีพเข้ามารับตำแหน่ง

“ผมยังสนับสนุน NCAP ในฐานะที่ปรึกษาคณะกรรมการบริษัทต่อไป เรามั่นใจว่า NCAP จะสามารถเติบโตในธุรกิจไฟแนนซ์ได้ชัดเจนขึ้น มุ่งสู่การเป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจฟินเทคที่สามารถให้บริการเคียงคู่ลูกค้า และพันธมิตร อย่างมีคุณภาพ”นายสมชัย กล่าว

อ่านข่าว

NCAP ตั้ง “ปุณณมาศ วิจิตรกุลวงศา” นั่ง CO-CEO – ตั้ง” เน็คซ์ มันนี่ “ลุยสินเชื่อบุคคล