ดีลกัญชงใหญ่แห่งปี “RBF” เซ็นสัญญาบริษัทในเครือ OSP

HoonSmart.com>>RBF ลุยสกัดน้ำมันจากเม็ดกัญชงเชิงพาณิชย์ตั้งแต่ไตรมาส 4 ล่าสุดเซ็นสัญญารับคำสั่งซื้อ จากบริษัทเครือ โอสถสภา จำหน่ายผลผลิต จาก โรงสกัดกัญชง พร้อมส่งมอบสินค้าประมาณปลายเดือนมกราคม 2565 เตรียมลุยส่งออกนำรายได้เข้าประเทศ

พญ.จัณจิดา รัตนภูมิภิญโญ กรรมการบริษัท บริษัท อาร์ แอนด์ บี ฟู้ด ซัพพลาย (RBF) เปิดเผยว่า หลังจากที่บริษัทฯได้รับใบอนุญาตโรงสกัดสารCBD-THC รายแรกในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงใบอนุญาตผลิต (ปลูก) ยาเสพติดให้โทษในประเภท 5 เฉพาะกัญชง และใบอนุญาตสกัดน้ำมันจากเมล็ดกัญชง เมื่อเดือนกรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา ส่งผลให้บริษัทฯ มีศักยภาพในธุรกิจกัญชงอย่างครบวงจร ตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ โดยจะเริ่มผลิตในเชิงพาณิชย์ได้ตั้งแต่ไตรมาส 4 ปีนี้

ล่าสุด บริษัทฯได้เซ็นสัญญากับบริษัทในเครือโอสถสภา หรือ OSP ผู้ผลิตสินค้าอุปโภครายใหญ่ เป็นรายแรก เพื่อใช้น้ำมันเมล็ดกัญชง (Hemp Seed Oil) ผลิตสินค้าในกลุ่มเพื่อความงามและผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกาย (Personal care) โดยหลังจากรับคำสั่งซื้อจากบริษัทในเครือโอสถสภาดังกล่าวแล้ว คาดว่าจะเริ่มทำการปลูกกัญชงได้ประมาณปลายเดือนสิงหาคม 2564 และจะเริ่มสกัดน้ำมันเมล็ดกัญชงรวมพัฒนาสินค้าได้ภายใน 5-6 เดือน หรือพร้อมส่งมอบสินค้าให้กับลูกค้าประมาณปลายเดือนมกราคม 2565

ทั้งนี้หลังจากที่ได้เซ็นสัญญากับลูกค้ารายแรกไปแล้วนั้น ขณะนี้ได้มีลูกค้าจองคำสั่งซื้อ(Order) สารสกัด CBD-THC เข้ามาอีกประมาณ 6-7 ราย และจะทยอยจองคำสั่งซื้อ (Order) เข้ามาอีกอย่างต่อเนื่อง ทั้งกลุ่มสินค้าอุปโภค บริโภค และอาหารเสริม ซึ่งจะทำให้บริษัทฯเริ่มมีรายได้จากธุรกิจนี้เข้ามาในช่วงปลายไตรมาส 4 ปีนี้ หรือต้นปี 2565 อย่างแน่นอน

“สิ่งที่บริษัทฯจะทำหลังจากนี้ คือ การเตรียมผลิตสินค้าคุณภาพดี เพื่อทำตลาดในประเทศ ด้วยราคาจับต้องได้ ซื้อง่าย และขายสะดวก อีกทั้งจะรุกส่งออกนำรายได้เข้าประเทศต่อเนื่อง พร้อมเดินหน้าสนับสนุนเกษตรไทยเต็มพิกัด ในการปลูกพืชกัญชงเป็นอาชีพเสริม สร้างรายได้และมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และเติบโตอย่างยั่งยืนไปพร้อมๆกัน” พญ.จัณจิดา กล่าว