SISB ลดค่าเทอม 5-15% ภาคเรียนแรกปี 64/65 เดินหน้าขยายโรงเรียนตามแผน

HoonSmart.com>> “เอสไอเอสบี” ประกาศลดค่าเทอมอัตรา 5-15% ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2564/2565 พร้อมตรึงค่าเทอมตลอดปีการศึกษา 2564/2565 ช่วยแบ่งเบาภาระผู้ปกครองสู้ภัยโควิด-19 พร้อมปรับเวลาเปิดปีการศึกษาใหม่เป็น 30 ส.ค.นี้ ฟาก CEO “ยิว ฮอค โคว” คาดยังเรียนผ่านระบบออนไลน์ เน้นกลยุทธ์บริหารคุมต้นทุนค่าใช้จ่าย เดินหน้าขยายโรงเรียนสาขาตามแผน มั่นใจฝ่าวิกฤติโควิด-19

ยิว ฮอค โคว

นายยิว ฮอค โคว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสไอเอสบี (SISB) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้พิจารณาแนวทางการช่วยเหลือผู้ปกครองและนักเรียนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิด-19 โดยการให้ส่วนลดพิเศษในอัตรา 5 – 15% ของค่าเทอม สำหรับเทอม 1 ของปีการศึกษา 2564/2565 และตรึงค่าเทอมตลอดทั้งปีการศึกษา 2564/2565 เพื่อช่วยบรรเทาผลกระทบต่อผู้ปกครองและนักเรียน รวมทั้งได้ปรับเวลาการเปิดภาคเรียนในปีการศึกษาใหม่ (ปี 2564/2565) เป็นวันที่ 30 สิงหาคม 2564 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ ปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ยังไม่คลี่คลาย บริษัทฯ คาดการณ์ยังคงการเรียนการสอนผ่านระบบออนไลน์ เพื่อความต่อเนื่องทางการศึกษา และรอให้สถานการณ์ต่างๆดีขึ้นจะกลับมาเปิดการเรียนการสอนในรูปแบบปกติ รวมทั้งยังมีนโยบายที่จะรักษาการจ้างงาน สำหรับบุคลากรทุกระดับ ตั้งแต่ ครู ผู้ช่วยครู พนักงานธุรการ พนักงานแผนกครัว พนักงานทำความสะอาด พนักงานรักษาความปลอดภัย ตลอดจนการดูแลความปลอดภัยและสุขภาพ โดยการให้การสนับสนุนการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับบุคลากรของโรงเรียนทั้งครู และพนักงานทั่วไปทุกแห่ง โดยปัจจุบันบุคลากรของ SISB ได้รับวัคซีคแล้วกว่า 90% (เข็มแรก)

“SISB มุ่งมั่นต้องการสร้างความมั่นใจให้กับนักเรียน และผู้ปกครองที่จะส่งบุตรหลานเข้ามาศึกษาในโรงเรียน ขณะเดียวกันจะดูแลสุขภาพ และความปลอดภัยของบุคลากร และพนักงานทุกคนให้ปลอดภัยจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยปัจจุบันบริษัทฯมีการเตรียมความพร้อมในทุกๆด้านไว้แล้ว และพร้อมที่จะเปิดรับปีการศึกษาใหม่ได้เป็นอย่างดี”นายยิว กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวอีกว่า แผนการดำเนินธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลัง SISB มีนโยบายที่ควบคุมต้นทุนค่าใช้จ่ายให้มีประสิทธิภาพ เพื่อที่จะรักษาความสามารถในการแข่งขัน และ การดำเนินงานให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ รวมทั้งยังคงเดินหน้าขยายกิจการ “โรงเรียนนานาชาติสิงคโปร์ธนบุรี” Phase II แม้จะเกิดการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ คาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณเดือนกันยายน 2564

ขณะที่ความคืบหน้าการก่อสร้างโรงเรียนในจังหวัดนนทบุรี บนที่ดิน 14.8 ไร่ ได้มีการทำพิธีลงเสาเข็มก่อสร้าง ในวันที่ 9 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งการก่อสร้างแบ่งเป็นสองเฟส ในเฟสแรกสำหรับระดับเนอสเซอรี่-อนุบาล ถึงระดับประถมศึกษา และระดับมัธยมศึกษาจะเป็นการก่อสร้างเฟสที่สอง คาดว่าเฟสแรกจะพร้อมเปิดให้บริการภายในเดือนสิงหาคม 2565 เป็นต้นไป