“แอร์เอเชีย” ขยายเวลาหยุดบินในประเทศชั่วคราวถึง 8 ส.ค.นี้

HoonSmart.com>> “AAV” เผย “ไทยแอร์เอเชีย” ขยายระยะเวลาหยุดให้บริการทุกเส้นทางบินในประเทศชั่วคราวถึง 8 ส.ค.64 หลังรัฐห้ามบินพื้นที่สีแดงเข้ม โควิดระบาดหนัก

บริษัท เอเชีย เอวิเอชั่น (AAV) แจ้งว่า เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ที่รุนแรงขึ้นในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ประกอบกับตามประกาศของสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) กำหนดให้ผู้ดำเนินการเดินอากาศยานในเส้นทางการบินภายในประเทศ ห้ามปฏิบัติการบินรับส่งผู้โดยสารเข้าหรือออกพื้นที่ที่กำหนดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด (พื้นที่สีแดงเข้ม) ในระหว่างสถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาดสูงของโรค COVID-19 ตั้งแต่วันที่ 21 ก.ค.2564 เป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์จะสิ้นสุดหรือมีประกาศอื่นนั้น

บริษัท ไทยแอร์เอเชีย จึงประกาศขยายระยะเวลาหยุดให้บริการทุกเส้นทางการบินภายในประเทศชั่วคราวจากเดิม 12 -31 ก.ค.2564 เป็น 12 ก.ค.-8 ส.ค.2564 เพื่อให้ความร่วมมือกับรัฐบาลในการช่วยกันป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรค COVID-19
อย่างดีที่สุด

ทั้งนี้้ บริษัทฯ และบริษัทย่อย ยังคงติดตามสถานการณ์ต่างๆ อย่างใกล้ชิด และเตรียมความพร้อมในการกลับมาให้บริการอีกครั้งโดยเร็วที่สุด เมื่อสถานการณ์คลี่คลายลง