คอลัมน์เสือใหญ่  :  SMK …ฆ่าตัวเอง

BY… เจ๊รัชดา

www.HoonSmart.com “ เสนอความจริง ทุกการลงทุน” ปีที่ 4  วันที่  19  ก.ค. 2564 

@@@ ดัชนี SET 16 ก.ค. ปิด 1,574.37 จุด +2.36 จุด มูลค่าซื้อขาย 80,445.35 ล้านบาท , ต่างชาติ +1,164 ล้านบาท , กองทุน + 939 ล้านบาท , พอร์ตบล.+147 ล้านบาท ส่วนรายย่อย – 2,251 ล้านบาท

@@@  เจ๊ดา ขอจัดหนักสักวัน ทนไม่ไหวจริง ๆ ทำประกันมาครึ่งชีวิต ไม่เคยเห็นการยกเลิกกรมธรรม์ และคิดไม่ถึงว่า บริษัทประกันขนาดใหญ่ “สินมั่นคง”  (SMK)  บริษัทที่มีประวัติการทำธุรกิจมา 70 ปี เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ มา 30 ปี ผลประกอบการดีปีละกว่า 600-700  ล้านบาท บางปีเกือบ 1,000 ล้านบาท จะหัวหมอใช้ช่องว่างกฎหมาย ยกเลิกประกันโควิด “เจอ จ่าย จบ”  กับลูกค้า …. ให้คิดถึงตอนที่ลูกค้าหน้าดำคร่ำเครียดหาเงินมาจ่ายประกันบ้าง

@@@  ตอนคิดผลิตภัณฑ์นี้ออกมา หรือประกันทุกชนิด  SMK ต้องคิดแล้วว่า ประกันทุกชนิด ทำเพื่อ ป้องกันความเสี่ยง  ย้ำ ป้องกันความเสี่ยง ของผู้ถือกรมธรรม์ ขณะที่ผู้ออกกรมธรรม์ ได้ประโยชน์ในยามที่ผู้ถือกรมธรรม์ ไม่ได้เคลม ค่าใช้จ่าย …โดยรวม ๆ แล้ว บริษัทที่ออกกรมธรรม์ มักได้ประโยชน์มากกว่าผู้ซื้อ ถ้าไม่เจ็บ ไม่ตาย ระหว่างทาง

@@@  แล้วการยกเลิกประกันโควิดของ SMK มันคืออะไร …หรือว่าได้รับผลกระทบจากการเคลมจ่ายประกัน จนทำให้ฐานะการเงินสั่นคลอน ก็ไม่น่าใช่ …หรือว่าใช่ก็ไม่รู้ ต้องดูจากการแจ้งผลดำเนินงานไตรมาส 2-3 นี้ …แต่วิธีออกมายกเลิกกรมธรรม์ โควิด ของ SMK แบบนี้ มันโค…รต แย่ เอาเปรียบลูกค้า  …ฆ่าตัวเองชัด ๆ

@@@ ยุคนี้กระแสตอบโต้มันแรงส์สสส  …. SMK จะอยู่ยากขึ้น แล้ววันที่ลูกค้าไม่สนับสนุนต่อไป ก็จะอยู่ลำบาก เพราะบริษัทประกันดี ๆ มีให้เลือกเยอะ ไม่จำเป็นต้องเลือกบริษัทที่เอาเปรียบลูกค้า

@@@ บริษัทประกันอื่น ๆ ส้มหล่น ชิงอัดแคมเปญ “เราไม่ทิ้ง เราไม่เท”  เคียงข้างลูกค้าแม้ยามวิกฤต ส่งรัว ๆ ยิงตรงถึงลูกค้า จังหวะนี้แหละ ได้ใจลูกค้าเก่า… ใหม่ไปเต็ม ๆ รวมทั้งเจ๊ดา ด้วย ” เราจะเท SMK ที่ทอดทิ้งกัน ” 

@@@ กลับมาเมาท์มอย เรื่องหุ้น … STECH ปิดจองไปเรียบร้อย …ขายหมดเกลี้ยงงงง ก็น่ะ !!! เบอร์ 1 ผลิตเสาคอนกรีตอัดแรง  ใช้ในโครงการโครงสร้างพื้นฐานของไทย โครงการขนาดใหญ่ ไฟฟ้า สะพาน พี่เหมาเรียบ …ใครที่ไม่มี ไปรอในกระดาน 23 ก.ค.นี้

@@@ UPA …กลิ่นกัญชาพี้มาแต่ไกล จะมารูปแบบไหน เจ๊แนะนำให้ติดตามอย่างใกล้ชิด ชนิดไม่กระพริบตา

@@@ เห็นนิ่ง ๆ ระวังซิ่งน๊ะจ๊ะ SIMAT …ไทม์ไลน์กำหนดวันสุดท้ายแคชบาลานซ์ 30 ก.ค. , แจกวอร์แรนต์  …งบออกไม่เกิน 15 ส.ค. จะดี-ถึงขั้นดีมาก แค่ไหน ตามไปดู ….

@@@ OTO พันธมิตร เข้า Join ธุรกิจ เพราะช๊อบชอบแพลตฟอร์มธุรกิจ มีทั้งคอลล์เซ็นเตอร์ ที่ OTO เป็นเบอร์ 1 เสริมด้วยวิทยุชุมชน แม่ค้าออนไลน์ … โอ๊ย !!! แพลตฟอร์มโดน ๆ ทั้งนั้น ….ก็ต้องจัดสิจ๊ะ หุ้นที่เจรจากันไม่พอ พี่ท่านต้องมาแย่งไล่เก็บในกระดาน ดันราคาพุ่งทะลุ ปิด 7.05 บาท

@@@ โทนี่ สตาร์ค  ของเจ๊ดามาแล้ว …STARK   บินมาเลยคะ ทั้งราคาและวอลุ่มซื้อขายดี๊ ๆ เกือบ 1,200 ล้านบาท ขอให้อยู่ไปนาน ๆ แบบนี้นะ … แม้ราคาจะไม่แรงจัดจ้าน แว่ว ๆ ไตรมาส 2/64 นี่ ซี๊ดเลยคร้าาาาาาา

@@@ ทิ้งท้ายวันนี้ กับหุ้น APURE …รอบนี้ทำปิดแข็งแกร่ง 5 บาท ดูทรงแล้วจะเอาไม่อยู่ซะแล้วราคานี้

เจ๊รัชดา รักนะทุกคน : www. HoonSmart.com  รู้ข่าวก่อนใคร รู้ไว รู้ลึก