PRAPAT หนุน “สมุย พลัส โมเดล” ฟื้นท่องเที่ยว ลุยฉีดพ่นฆ่าเชื้อเพิ่มความเชื่อมั่น

HoonSmart.com>> “พีรพัฒน์ เทคโนโลยี” หนุน “สมุย พลัส โมเดล” ฟื้นท่องเที่ยว ลุยฉีดพ่นฆ่าเชื้ออกับผู้ประกอบการต่างๆบนเกาะสมุย ประมาณ 10 แห่ง เช่น โรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร และร้านสะดวกซื้อต่างๆ เพิ่มความปลอดภัยนักท่องเที่ยว

นายวีระพงค์ ลือสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีรพัฒน์ เทคโนโลยี (PRAPAT) เปิดเผยว่า การที่ภาครัฐเริ่มแผนการเปิดประเทศ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและฟื้นฟูท่องเที่ยวที่ซบเซาอย่างหนัก จากผลกระทบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด—19 โดยเลือกจังหวัดภูเก็ต นำร่องเปิดรับนักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 โดยไม่ต้องกักตัว เมื่อวันที่ 1 ก.ค.2564 และถือฤกษ์ วันที่ 15 ก.ค.เปิดโครงการ “สมุย พลัส โมเดล” ต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบโดสเป็นแห่งที่สอง บริษัทฯ ให้การสนับสนุนการเปิดเมืองอย่างเต็มที่ โดยจัดพนักงานที่มีความเชี่ยวชาญ ให้บริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อกับผู้ประกอบการต่างๆบนเกาะสมุย ประมาณ 10 แห่ง เช่น โรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร และร้านสะดวกซื้อต่างๆ เพื่อป้องกันและลดความเสี่ยงต่อการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตลอดจนสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวต่างประเทศที่เข้าพักและใช้บริการ

ทั้งนี้ ในช่วงวิกฤตการณ์โควิด-19 ทั้งคู่ค้าและผู้ประกอบการธุรกิจหลายราย ต่างได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าว ซึ่งส่งผลกระทบถึงธุรกิจของ PRAPAT อย่างหลีกเหลี่ยงไม่ได้ ด้วยเหตุนี้ บริษัท จึงวางกลยุทธ์ในการช่วยเหลือคู่ค้าและผู้ประกอบการในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ เพื่อให้ก้าวผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน โดยเฉพาะที่เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี บริษัท ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย ภายใต้แคมเปญ “100 X 100 ฝ่าวิกฤตโควิด-19” บริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อให้กับโรงแรม 100 รายแรกฟรี ในพื้นที่ 100 ตารางเมตรแรก พร้อมรับใบประกาศนียบัตรสัญลักษณ์มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยของบริษัท PRAPAT รวมถึง การจัดแคมเปญ “ SAMUI SANDBOX”, “Fogger Clear Safe Package” และจัดโปรโมชั่นลดราคาชุดน้ำยาทำความสะอาดจาก PRAPAT ให้ผู้ประกอบการได้เลือกใช้บริการ เริ่มตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ไปจนถึงเดือนกันยายน 2564


ส่วนการทำการตลาด คาดว่า ช่วงครึ่งปีหลัง ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มซักรีด จะกลับมาเติบโตหลังโรงแรมกลับมาเปิดให้บริการเป็นปกติ รวมถึงกลุ่มผลิตภัณฑ์น้ำยาทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ จะมียอดขายที่ดีและทำยอดเป็นไปตามเป้าหมาย

“ PRAPAT พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือคู่ค้า และผู้ประกอบการธุรกิจให้พลิกฟื้นกลับมาประกอบกิจการได้เป็นปกติโดยเร็วที่สุด โดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง และยินดีสนับสนุนภารกิจการเปิดประเทศของรัฐบาล เพื่อร่วมผลักดันให้การท่องเที่ยวให้กลับมาฟื้นตัวโดยเร็ว ” นายวีรพงค์ กล่าว