SMARTรับมาตรการปิดแคมป์กระทบเล็กน้อยแต่มั่นใจรายได้โตตามเป้า 5%

HoonSmart.com>>SMART เผยมาตรการปิดแคมป์ก่อสร้างส่งผลกระทบในระยะสั้น มองธุรกิจครึ่งปีหลังเติบโตดี ก้าวสู่ผู้นำผนังมวลเบาครบวงจร เตรียมออกสินค้าใหม่ ขยายฐานลูกค้า ดันรายได้ปีนี้โต 5%

นายรังสี ทีปกรสุขเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท สมาร์ทคอนกรีต (SMART) เชื่อว่า ทิศทางธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลังปี 64 มีแนวโน้มที่ดีกว่าครึ่งปีแรกจากความต้องการสินค้ากลุ่มวัสดุก่อสร้าง-อิฐมวลเบาและอิฐมวลเบาตกแต่ง ที่ปรับตัวดีขึ้น หลังภาครัฐมีมาตรการผ่อนปรนให้ดำเนินการก่อสร้างได้ตามปกติ อีกทั้งนโยบายระเบียงเศรษฐกิจพิเศษ EEC การลงทุนภาครัฐ ที่ผลักดันให้เกิดการก่อสร้างนิคมอุตสาหกรรม โรงงาน คลังสินค้า โครงการเมกะโปรเจคขนาดใหญ่ในภูมิภาคต่าง และผู้ประกอบการภาคท่องเที่ยว ทยอยลงทุนปรับปรุง ซ่อมแซม ที่พัก อาคาร โรงแรม เพื่อรองรับนโยบายจากรัฐบาลที่ต้องการกระตุ้นเศรษฐกิจโดยกำหนดเป้าหมายที่จะเปิดประเทศ

สำหรับทิศทางการดำเนินธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลัง บริษัทเดินหน้าก้าวสู่การเป็นผู้นำผนังอิฐมวลเบาครบวงจร และเตรียมออกสินค้าอิฐมวลเบาประหยัดพลังงานขนาดใหม่ ช่วยแก้ปัญหาการก่อสร้าง ลดต้นทุน ทำให้งานเสร็จรวดเร็ว และสินค้าใหม่อิฐมวลเบาสำหรับงานตกแต่งภูมิทัศน์ ช่วยปรับพื้นที่สวน และบริเวณภายนอกบ้าน

นอกจากนี้ บริษัทปรับกลยุทธ์การทำการตลาด แนะนำสินค้าต่อกลุ่ม สถาปนิก ผู้รับเหมา รายย่อย เจ้าของบ้าน ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ผ่านสื่อออนไลน์และโซเชียลมีเดีย พร้อมทั้ง ขยายช่องทางการจำหน่ายผ่าน โมเดิร์นเทรด ดีลเลอร์ ให้ครอบคลุมทั่วประเทศ

อย่างไรก็ตามบริษัทจะติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19และ มาตรการของทางภาครัฐอย่างใกล้ชิด เพื่อปรับกลยุทธ์การดำเนินงานให้สอดรับกับสถานการณ์ และเตรียมแผนจัดการบริหารความเสี่ยง ให้บริษัทสามารถปรับตัวรับมือได้ทัน ช่วยให้การบริหารงานเป็นไปได้อย่างราบรื่น ผลักดันรายได้เติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้ ไม่ต่ำกว่า 5%

“การประกาศคำสั่งปิดแคมป์ก่อสร้าง ในพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล และพื้นที่ใน 4 จังหวัดภาคใต้ เป็นเวลาอย่างน้อย 30 วัน รวมถึงห้ามเคลื่อนย้ายแรงงานเป็นการชั่วคราว ยอมรับว่าส่งผลกระทบกับบริษัทเล็กน้อยในระยะสั้น แต่หลังจากมีมาตรการผ่อนปรน สำหรับโครงการที่ผ่านการตรวจคัดกรองหาเชื้อไวรัสโควิด-19และ ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดที่ทางราชการกำหนด สามารถดำเนินงานในส่วนที่ไม่พบปัญหาได้ และบริษัทยังคงมีคำสั่งซื้ออย่างต่อเนื่องจากกลุ่มผู้รับเหมา ร้านค้าปลีกวัสดุก่อสร้าง งานก่อสร้างโครงการเมกะโปรเจคในเขตพื้นที่ภาคตะวันออกและภูมิภาคอื่น ๆ ที่สามารถดำเนินการก่อสร้างได้ตามปกติ ” นาย รังสี กล่าว