TQM มั่นใจผลงานQ2/64 เป็นไปตามเป้า-เน้นประกันแพ้วัคซีน

HoonSmart.com>>TQM มั่นใจ Q2 รายได้ยังเติบโตตามเป้าจากยอดขายประกันโควิคและประกันแพ้วัคซีน ขณะที่ผู้บริหารBKI ยอมรับการเคลมประกันโควิคสูงขึ้น 6-7 เท่าเมื่อเทียบกับปีก่อน เชื่อแนวโน้มลดลงหลังรัฐเร่งฉีดวัคซีน ล่าสุดออกผลิตภัณฑ์ใหม่ “ประกันวัคซีนโควิด-19 ใครแพ้เราจ่าย” เบี้ยไม่ถึงร้อย คุ้มครองเกินล้าน ตอบโจทย์มนุษย์เงินเดือน ในยุค Now Normal

นางนภัสนันท์ พรรณนิภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ (TQM) กล่าวถึงแนวโน้ผลประกอบการในไตรมาส 2ว่า ยังคงเติบโตได้อย่างต่อเนื่องจากไตรมาสแรกที่ผ่านมา เนื่องจากการขายประกันโควิคในช่วงทีผ่านมายังเติบโตดี แม้จะมีแนวโน้มทรงตัวหลังจากที่รัฐบาลเร่งฉีดวัคซีนให้เร็วขึ้น ทำให้บริษัทมั่นใจว่ารายได้ยังคงเป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้

ด้านนายอภิสิทธิ์ อนันตนาถรัตน ประธานคณะผู้บริหารและกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ BKI ประเมินว่าการขายประกันโควิคในปีนี้ น่าจะอยู่ที่ประมาณ 9-10 ล้านฉบับ ซึ่งใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา เพราะการระบาดของโควิคน่าจะทรงตัว แต่ลูกค้าจะให้ความสนใจการทำประกันแพ้วัคซีนมากขึ้นแทน ซึ่งล่าสุดบริษัทได้ร่วมมือกับ TQM ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ “ประกันวัคซีนโควิด-19 ใครแพ้เราจ่าย” เบี้ยไม่ถึงร้อย คุ้มครองเกินล้าน ตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มมนุษย์เงินเดือน ในยุค Now Normal คาดว่าจะมียอดขาย 100 ล้านบาท

สำหรับการเคลมประกันภัยโควิคในปีนี้ นายอภิสิทธิ์ ยอมรับว่า น่าจะมีจำนวนสูงกว่าปีที่ผ่านมา 6-7 เท่าเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ตามจำนวนผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นมาก ทำให้อัตราส่วนของการสูญเสียต่อกำไร หรือ Loss ratio ในช่วง 1-2 เดือนนี้จะมีอัตราที่สูง แต่ในระยะยาวตัวเลขจะปรับลดลงตามจำนวนผู้ติดเชื้อ

“ประกันวัคซีนโควิด-19 ใครแพ้เราจ่าย”มีประกันภัยให้เลือกทั้งหมด 3 แบบแผนที่จะได้สิทธิทั้งค่ารักษาพยาบาลและเงินชดเชยรายได้ คือ
1.เบี้ย 99 บาท/ปี ให้ค่ารักษาพยาบาล 1 หมื่นบาท หากเกิดภาวะโคม่าจ่าย 1 แสนบาท และให้เงินปลอบขวัญกรณีผู้ป่วยใน 5 พันบาทไม่น้อยกว่า 5 วัน
2.เบี้ย 489 บาท/ปี ให้ค่ารักษาพยาบาล 5 หมื่นบาท หากเกิดภาวะโคม่าจ่าย 5 แสนบาท และให้เงินปลอบขวัญกรณีผู้ป่วยใน 25,000 บาทไม่น้อยกว่า 5 วัน
และ 3.เบี้ย 859 บาท/ปี ให้ค่ารักษาพยาบาล 1 แสนบาท หากเกิดภาวะโคม่าจ่าย 1 ล้านบาท และให้เงินปลอบขวัญกรณีผู้ป่วยใน 5 หมื่นบาทไม่น้อยกว่า 5 วัน

และยังมีประกันที่รวมความคุ้มครองทั้งสองอย่าง คือ “Covid Total Plus เจอ จ่าย รักษา+แพ้วัคซีน” โดยมีเบี้ยอยู่ที่ 1,250 บาท รายละเอียดประกัน คือ เมื่อลูกค้าตรวจเจอว่าติดโควิด-19 จ่าย 1 หมื่นบาท, ให้ค่ารักษา 1 แสนบาท, ให้ค่าตรวจเชื้อหากคนในครอบครัวติดเชื้อโควิด-19, ค่ารักษาหากแพ้วัคซีน 6 หมื่นบาท และหากมีภาวะโคม่าจ่าย 6 แสนบาท

นอกจากนี้ ยังมีประกันมนุษย์เงินเดือน และมนุษย์ฟรีแลนซ์แบบอื่นๆ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน เช่น “ประกันชดเชยรายได้ ป่วยได้ เจ็บได้ การเงินไม่สะดุด” มีเบี้ยเริ่มต้นที่ 4,620 บาท/ปี สามารถรับเงินชดเชยสูงสุด 6 พันบาท/วัน และจ่ายต่อเนื่องนาน 365 วัน, “ประกันสุขภาพ Health on Top สวัสดิการไม่พอจ่ายให้เราดูแล” ให้ความคุ้มครองสูงสุด 5 หมื่นบาท/ครั้ง และ “ประกันสุขภาพเบาเบา เพื่อมนุษย์ฟรีแลนซ์” โดยมีเบี้ยเริ่มต้น 2,940 บาท/ปี ให้ความคุ้มครองสูงสุดกว่า 3 หมื่นบาท