ศบค.ยกระดับ 6 จว.ควบคุมสูงสุดสกัดโควิด กระทบกลุ่มท่องเที่ยว-ร้านอาหาร-บริการ

HoonSmart.com>> ศบค.ยกระดับ 6 จังหวัด “กทม.-ชลบุรี-เชียงใหม่-นนทบุรี-ปทุมธานี-สมุทรปราการ” พื้นที่สีแดงเข้ม ควบคุมสูงสุดสกัดโควิด ห้ามกินอาหารในร้าน ร้านสะดวกซื้อเปิดตี 4-5 ทุ่ม งดเดินทางออกนอกพื้นที่ เริ่มเที่ยงคืนเสาร์ 1 พ.ค.นี้ บล.โนมูระพัฒนสิน มองกระทบกลุ่มท่องเที่ยว-ร้านอาหาร-บริการ ด้านบล.หยวต้า มอง Sentiment เชิงลบเล็กน้อยต่อกลุ่มร้านอาหาร เหตุมาตรการก่อนหน้าทำพฤติกรรมคนเปลี่ยนเป็น Take home

ศูนย์บริหารสถานการณ์ โควิด-19 (ศบค.) แถลงปรับใช้พื้นที่สีแดงเข้ม ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ใน 6 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดกรุงเทพมหานคร, ชลบุรี, เชียงใหม่, นนทบุรี, ปทุมธานีและสมุทรปราการ ทั้งหมดมีผล 1 พ.ค.2564

สำหรับพื้นที่สีแดงเข้มห้ามจัดกิจกรรม 20 คน ห้ามทานอาหารในร้าน เปิดบริการถึง 21.00 น. ร้านสะดวกซื้อเปิดตี 4-5 ทุ่ม และขอความร่วมมือประชาชนพื้นที่สีแดงเข้มงดการเดินทางออกนอกพื้นที่ และให้ส่วนราชการ-เอกชนจัด WFH มาตรการขั้นสูงสุดอย่างน้อย 14 วัน

ส่วนการปรับระยะเวลากักตัวผู้มาจากตปท.กลับมาเป็น 14 วันเช่นเดิม

บล.โนมูระพัฒนสิน มองเป็นลบต่อกลุ่มท่องเที่ยว กลุ่มบริการ กลุ่มร้านอาหาร

ด้านบล.หยวนต้า มอง การยกระดับความเข้มงวดจะทำให้คุม COVID-19 ได้ดีขึ้น แต่จะเป็น Sentiment เชิงลบเล็กน้อยต่อกลุ่มร้านอาหาร (อย่างไรก็ตาม ผลจากการออกมาตรการก่อนหน้านี้ ทำให้มีการปรับพฤติกรรมเป็นแบบ Take home อยู่แล้ว)