ตลาดเต้นจี้ JKN ชี้แจง ‘กัญชงแท้’ บริษัทยันขายQ4-เช่าเวลา 40% นิว18

HoonSmart.com>>ตลาดหลักทรัพย์ทำหน้าที่ส่งจดหมายถึง”เจเคเอ็นฯ” สั่งให้ชี้แจง เปิดตัวผลิตภัณฑ์ ‘กัญชงแท้’ รายแรกของไทย บริษัทคาดเปิดขายไตรมาส 4/64 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนการเช่าเวลา นิว 18 ยันไม่เกิน 40% ไม่ใช่ตลอด 24 ชั่วโมง จับตาตรวจสอบเจตนาสร้างราคาหุ้นหรือไม่

จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์

ราคาหุ้น บริษัทเจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย (JKN) วันที่ 10 มี.ค. เปิดตลาดลดลงและลงไปต่ำสุดที่ 10.90 บาท ก่อนปรับตัวขึ้นแรงในช่วงท้ายตลาด ปิดที่ 11.80 บาท เพิ่มขึ้น 0.40 บาทหรือ 3.51% ด้วยมูลค่าการซื้อขายมากถึง 1,580 ล้านบาท วิ่งแรงต่อเนื่องจากที่เคยซื้อขายต่ำกว่า 10 บาท  โดย “จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์” ซีอีโอ JKN ออกมาโพสต์เฟสบุ๊คส่วนตัว ชี้นำราคาหุ้น JKN เชิญชวนซื้อหุ้น” กันชงแท้เจ้าแรก เจ้าเดียวของไทย+18 แบบ 24 ชั่วโมง= ทะลุเพดานตำนานรวยของโคตรรวย” ซึ่งเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้าง เข้าข่ายการสร้างราคาหุ้น

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย มีหนังสือฉบับลงวันที่ 10 มีนาคม 2564 ขอให้บริษัทเจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย (JKN)  ชี้แจงข้อเท็จจริงจากข่าวที่ปรากฎตามสื่อต่างๆ โดย นายจักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ JKN ชี้แจง ‘JKN’ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ ‘กัญชงแท้’ รายแรกของไทย เตรียมขายกระหน่ำ! ผ่านสื่อ New Normalว่า บริษัทฯ ได้มีการลงนามในบันทึกข้อตกลงกับ บริษัท ดีโอดี ไบโอเทค(DOD) เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2564 ซึ่งเป็นผู้ผลิตสินค้าประเภทอาหารเสริมและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีส่วนประกอบของสารสกัดจากกัญชงให้กับบริษัทฯ ปัจจุบันอยู่ในระหว่างการหารือในการวิจัยพัฒนาสินค้าร่วมกัน

ทั้งนี้  DOD เป็น 1 ใน 7รายที่ได้รับใบอนุญาตในการนำเมล็ดกัญชงจากสหรัฐอเมริกามาปลูกในเมืองไทยและเมื่อทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (“อย.”) ออกใบอนุญาตให้นำกัญชงไปค้นคว้าวิจัยเพื่อสกัดสารกัญชงออกมาใช้เป็นส่วนประกอบของสินค้าได้แล้ว จึงจะนำมาพัฒนาสินค้าของบริษัทฯ ต่อไป ซึ่งคาดว่าบริษัทฯ จะสามารถเริ่มวางจำหน่ายสินค้าได้ในช่วงประมาณ ไตรมาสที่ 4/2564 ผ่านสื่อโทรทัศน์สื่อออนไลน์ และสามารถสั่งซื้อได้ตลอด 24 ชั่วโมงซึ่งสอดคล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปในปัจจุบัน

ส่วนเรื่อง งานเข้า! “นิว 18″ กสทช.สอบให้ JKN เช่า 24 ชม. หากละเมิดโทษถึงพักใบอนุญาต บริษัทฯ ขอชี้แจงว่าบริษัทฯ ไม่ได้เป็นผู้เผยแพร่และให้ข่าวดังกล่าว ซึ่งไม่ตรงกับข้อเท็จจริง  บริษัทฯไม่ได้เข้าทำสัญญาเพื่อเช่าเวลาตลอด 24 ชั่วโมง แต่เป็นการเข้าทำสัญญาระยะสั้น กับบริษัท ดีเอ็น บรอดคาสท์  ซึ่งเป็นผู้ได้รับใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่และประกอบกิจการโทรทัศน์เพื่อให้บริการโทรทัศน์ภาคพื้นดิน ในระบบดิจิตอล ประเภทบริการทางธุรกิจระดับชาติ หมวดหมู่ข่าวสารและสาระ
ช่อง นิว 18 ใบอนุญาตเลขที่ B1-S20031-0020-57  ที่ออกโดยคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (สำนักงาน กสทช.) ในลักษณะการเช่าเวลาไม่เกิน 40%และร่วมผลิตรายการ ซึ่งเป็นการดำเนินการธุรกิจปกติของบริษัทฯ และเป็นไปตามกฎเกณฑ์ของสำนักงาน กสทช.ทุกประการ ทั้งนี้ วันที่ 10 มี.ค. ทางกสทช.ได้เชิญผู้บริหารไปหารือเช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม ตลาดหลักทรัพย์ ยังไม่มีความชัดเจนเรื่องการดำเนินการกับ นายจักรพงษ์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ JKN ที่ออกมาโพสต์เฟสบุ๊คส่วนตัวในลักษณะการเชิญชวนให้ซื้อหุ้นเข้าข่ายการสร้างราคาหุ้น ” กันชงแท้เจ้าแรก เจ้าเดียวของไทย+18 แบบ 24 ชั่วโมง= ทะลุเพดานตำนานรวยของโคตรรวย”